KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

3 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI ĐỪNG LÀM KHI QUẢN LÝ CHIẾN DỊCH GOOGLE ADS

Mỗi buổi sáng thức dậy, tâm trạng của bạn tỷ lệ thuận với CTR của chiến dịch Google Ads? Liệu có đáng, liệu bạn có đang theo dõi nhầm chỉ số và đặt niềm tin ở nhầm chỗ? Bài viết này chỉ ra 3 điều tuyệt đối đừng làm để có thể quản lý tốt một chiến dịch Google Ads

Đừng quá tập trung vào các con số phù phiếm

  • Impression
  • CTR
  • CPC

Mặc dù các chỉ số này có thể đo lường được một số biến hiệu suất, tuy nhiên thông thường thì chúng đều là những con số vô dụng.
Khiến khách hàng nhấp vào quảng cáo thì dễ dàng hơn rất nhiều với việc làm cho họ thực hiện hành vi mua hàng. Chỉ vì bạn có thể viết một mẫu quảng cáo hấp dẫn khiến họ ngay lập tức nhấp vào, không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng có được chuyển đổi khi khách hàng nhấp vào trang đích.
Nếu bạn dùng con số CTR 10% để huyên thuyên trong bài báo cáo của mình mà không quan tâm đến doanh số thực tế, có lẽ bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khi thực hiện tối ưu hành vi khách hàng trên trang đích của mình. CTR nói trắng ra chỉ cho bạn thấy trình viết text ad của bạn thôi chứ không hơn không kém

Đối với lượt Impression ( hiển thị), trừ khi mục tiêu chạy ads của bạn là nhận diện thương hiệu, còn nếu không thì đừng có theo dõi số liệu này làm gì. Tất cả đều phụ thuộc vào keywords mà bạn lựa chọn. Chẳng ngầu chút nào nếu bạn có thể nhận được 1000 lượt hiển thị nhưng lại chẳng có tiền để hiển thị nó. Chỉ cần giá thầu bạn ở vị trí cao thì việc nhận 1000 lượt hiển thị quá đơn giản. Xin nhắc lại là “GIÁ THẦU CAO” là được chứ 1000 impression thì dễ thôi. Vấn đề quan trong hơn là những lượt hiển thị đó, không có nghĩa là họ sẽ nhấp vào quảng cáo, càng không có nghĩa là họ sẽ mua. Lượt hiển thị Cco hay thấp đều phụ thuộc cả vào từ khóa mà bạn lựa chọn

Impression phụ thuộc vào Keyword và giá thầu
Nguồn: Internet

Tiếp theo là về CPC, vì đó là cơ sở để bạn chi trả cho chiến dịch quảng cáo của mình. Rất nhiều doanh nghiệp đang gào thét vì CPC quá cao. Nhưng nó có thật sự là vấn đề? CPC chỉ quan trọng khi bạn bắt đầu theo dõi lifetime và tổng chi phí của chiến dịch. Trả 200.000đ cho một lần nhấp có vẻ thái quá và thậm chí có thể khiến bạn nhăn mặt. Nhưng nếu có được một khách hàng mua được căn chung cư mà bạn đang bán với giá 3 tỷ thì 200.000đ nghe có vẻ là một con số ngớ ngẩn
Vì vậy, tập trung vào các số liệu đóng vai trò trực tiếp trong mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ tốt hơn là quan tâm đến những con số phù phiếm như đề cập ở trên đấy
Cải thiện điều này sẽ cho bạn nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán hàng hiện tại và dành nhiều chi phí hơn cho việc tiếp thị lại để tạo ra vòng đời bền vững của khách hàng..

Đừng đam mê quá vào việc “Thử nghiệm”

Kiểm tra, thử nghiệm, và thử nghiệm lại . Bạn có thể đã nghe lời khuyên đó trước đây, phải không?Mặc dù về bản chất, việc kiểm tra các yếu tố khác nhau trong các chiến dịch của bạn là điều tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên tập trung vào.

Hãy để tôi giải thích: Theo các chuyên gia của CRO tại ConversXL , hầu hết các thử nghiệm A / B không đạt được ý nghĩa thống kê hoặc cải thiện bất cứ điều gì. Tại sao? Bởi vì, theo Peep Laja, phải mất ít nhất 1.000 chuyển đổi hàng tháng để thấy bất kỳ ý nghĩa thống kê nào. Bạn cần ít nhất 250 chuyển đổi cho mỗi bài kiểm tra .

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Bạn sẽ chi hàng ngàn đô la để thực hiện một bài kiểm tra mà bạn có khả năng dựa trên giả định và giả định của riêng bạn. Bạn nghĩ rằng màu nút sẽ tạo ra sự khác biệt. Đó là sự thiên vị. Nếu bạn nghĩ rằng đó là bản sao của bạn chứ không phải hình ảnh của bạn, đó là sự thiên vị. Và nếu nó thất bại hoặc không cung cấp thay đổi đáng kể? Bạn chỉ lãng phí hàng tấn tiền bạc, thời gian và có thể chuyển đổi trong quá trình thử nghiệm một cái gì đó cuối cùng hoàn toàn không liên quan.

Nó thậm chí có thể là một cái gì đó đơn giản như ý định người dùng không phù hợp.

Trừ khi bạn đang tạo ra hàng ngàn chuyển đổi hàng tháng (chuyển đổi, không phải nhấp chuột), bạn không nên bị cuốn vào thử nghiệm. Nếu chuyển đổi không phong phú, thay vào đó bạn nên kiểm tra thiết lập hiện tại của mình. Hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi:

Bạn đã cấu trúc các nhóm quảng cáo của bạn tốt?

  • Có bao nhiêu quảng cáo bạn đang chạy cho mỗi nhóm quảng cáo?
  • Điểm chất lượng của bạn là gì?
  • Trang đích của bạn trông như thế nào? Những yếu tố trang, đạo cụ giá trị và CTA nào bạn sử dụng?

Trước khi đi sâu vào bất kỳ thử nghiệm nào, hãy đảm bảo bạn tinh chỉnh từng bước của quy trình – từ từ khóa đến nhóm quảng cáo đến quảng cáo đến trang đích và mọi thứ ở giữa.

Đừng lơ là với các chiến dịch

AdWords là một  cuộc chiến đấu thầu chống lại các nhà quảng cáo khác muốn và cần lưu lượng truy cập của bạn để tồn tại.

Có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ngồi lại và có được thoải mái. Bạn phải luôn tìm cách cải thiện tài khoản của mình, tối ưu hóa việc đặt giá thầu và nghiên cứu các từ khóa mới.

Một cách chắc chắn để tạo ra các chiến dịch mới, mới để vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh (những người có khả năng bị rò rỉ từ chiến lược của bạn) là sử dụng báo cáo thuật ngữ tìm kiếm để phát triển các chiến dịch mới.

Với báo cáo cụm từ tìm kiếm, hãy phân tích các tìm kiếm từ khóa mà bạn hiện không nhắm mục tiêu với các chiến dịch. Sắp xếp theo số liệu như chuyển đổi và chi phí cho mỗi lần mua trước, xem cái nào chuyển đổi tốt nhất

Nguồn: Internet

Rất có thể, bạn đang hiển thị và chuyển đổi người dùng theo cụm từ tìm kiếm khác với giá thầu từ khóa của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn tạo các nhóm quảng cáo mới với các từ khóa này, nâng cao khả năng chuyển đổi người dùng.

Báo cáo các từ khóa được tìm kiếm là một mỏ vàng thông tin và cơ hội. Hàng tuần, bạn nên liên tục theo dõi báo cáo để tạo ý tưởng mới cho các chiến dịch để giữ cho nội dung luôn mới mẻ.

Liên hệ với A1 Diguhub ngay để được tư vấn tối ưu hóa chiến dịch hoàn toàn miễn phí

Fanpage: A1 Digihub

Email: [email protected]

SĐT: 028 7309 9199 – chọn máy nhánh 908  

Bài viết sử dụng nguồn tham khảo từ Adespresso