KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

5 tips sử dụng a1 analytics

5 Tips để bạn sử dụng tối đa hiệu quả A1 Analytics

Chính thức bắt đầu những dòng code đầu tiên vào 2018. Cho tới nay, với hơn 2000 khách hàng sử dụng, A1 Analytics đang dần dần thay đổi được thói quen làm báo cáo sales, marketing hay cả operation của nhiều doanh nghiệp, khách hàng. Nhưng như những công cụ saas khác, để sử dụng được tối đa hiệu quả, bạn cũng cần biết một số tips để sử dụng tối đa hiệu quả của A1 Analytics.

1. Đặt tên cho từng Datasource -> Giúp các bạn quản lý tốt hơn các nguồn dữ liệu khi cần.

Mới đầu sử dụng A1 Analytics, bạn sẽ chỉ có một vài data source đơn giản, dễ nhớ. Nhưng đừng chủ quan, chỉ sau đúng 1 tuần, lượng data source của bạn có thể tăng gấp 3 lần, lúc này bạn sẽ bị mớ hỗn độn làm mất thời gian “Ghê gớm” chưa kể là việc chọn sai, thiết dữ liệu gây ảnh hưởng tới kết quả công việc.

Xem thêm: 20 mẫu báo cáo Marketing & Sales đa kênh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Vì thế, hãy cho mình một bộ quy tắc cụ thể khi đặt tên từng Datasource nhé. Mục tiêu là cho tất cả khi nhìn vào một lần đều phải hiểu được ngay datasource đang được cấu trúc như thế nào.

Sắp xếp datasource trong A1 Analytics

2. Sử dụng bộ lọc tuỳ chỉnh -> Giúp bạn dễ dàng theo dõi dữ liệu của từng Chiến dịch, sản phẩm, nhân viên.

Một tính năng cực hay của A1 Analytics là bộ lọc tuỳ chỉnh giúp bạn theo dõi được cụ thể số liệu của từng chiến dịch, từng kênh. Thay vì phải xem toàn bộ chỉ số, đường, bảng gồm các dữ liệu không liên quan lắm, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể xem từng kênh, từng trường dữ liệu vô cùng dễ dàng. 

Bộ lọc trường dữ liệu

3. Sử dụng nhiều Nguồn dữ liệu trên một mẫu báo cáo -> Giúp bạn có được góc nhìn tổng quan

Kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, nhiều data source lại và visualize trên một báo cáo giúp bạn không cần mở quá nhiều tab khi muốn xem số, hơn nữa có thể sử dụng để so sánh trực tiếp độ tăng, giảm của số liệu đó trong thời gian cụ thể.

Đây là một trong những điểm rất mạnh của A1 Analytics khi so sánh với các công cụ trên thị trường hiện nay.

Kết hợp nhiều nguồn dữ liệu vào mẫu báo cáo

Hướng dẫn so sánh hiệu suất hoạt động nhiều kênh khác nhau chỉ trên 1 báo cáo

4. Tận dụng các chức năng trong phần Tạo kiểu -> Giúp bạn tuỳ chỉnh mẫu báo cáo theo yêu cầu

Được thiết kế là giao diện kéo thả, vô cùng dễ sử dụng. A1 Analytics hướng tới việc giúp cho user dễ dàng tạo ra mẫu báo cáo đẹp, rõ ràng. Vì thế, hãy xem kỹ những Video hướng dẫn chi tiết từ A1Digihub để “Kéo thả” thành thạo nhé.

Xem thêm: Top lợi ích A1 Analytics mang lại cho doanh nghiệp của bạn

5. Sử dụng tính năng Tạo Trường dữ liệu tuỳ chỉnh -> Giúp bạn thay đổi và tạo ra các số liệu theo ý muốn

Để hiểu và xem được insight từ số liệu, bạn phải có những công thức tính toán, dự báo, phân tích cụ thể và rõ ràng. Đôi khi là tương đối phức tạp nữa, vì thế, dev team của A1 Analytics không quên tạo cho bạn tính năng tuỳ chỉnh trường dữ liệu, nói cách khác là tự do viết công thức tính toán để phù hợp với nhu cầu của bảng báo cáo.

Tạo các trường dữ liệu tuỳ chỉnh

Kết luận

Để tận dụng được tối đa hiệu quả của A1 Analytics, không những cần những tips, tricks kể trên. Mà quan trọng hơn cả, đó là tư duy, kinh nghiệm của một data analyst khi xây dựng dashboard của ngành đó.

Vì thế, hãy ngày qua ngày bồi dưỡng thêm kiến thức và kinh nghiệm ngành để biến A1 Analytics trở thành vũ khí của bạn khi join vào bất kỳ công ty nào nhé.