KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Bảng Dashboard A1 Analytics

6 Lợi ích tốt nhất của Dashboard A1 trong kinh doanh

Sự ra đời A1 Analytics nhằm tạo ra những Dashboard, dùng để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, trên một giao diện đơn giản. Giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu nhanh hơn, đưa ra những quyết định thay đổi quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Marketing.

Ngày nay dữ liệu càng đa dạng hóa và khó hiểu. Sự tăng trưởng của dữ liệu ngày càng to lớn qua từng giai đoạn, làm cho việc phân tích trở nên rất khó khăn. A1digihub hiểu được điều đó nên đã phát triển ra những dashboard phù hợp với từng dữ liệu. Giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp.

Giới thiệu Dashboard A1 Analytics

Khi công ty A1digihub chúng tôi phát triển những mẫu Dashboard này. Chúng tôi luôn tham khảo rất nhiều ý kiến từ khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp. Chứng kiến rất nhiều khách hàng than phiền về việc phân tích dữ liệu quá mất nhiều thời gian, nhưng không hiệu quả.

Do vậy chúng tôi đã cùng với các chuyên gia, đã nghiên cứu ra các mẫu Dashboard, luôn hướng đến mục tiêu là sự đơn giản và dễ sử dụng. Đưa cho khách hàng những dữ liệu trực quan nhất có thể, dễ hiểu và nắm bắt các dữ liệu được tốt nhất.

Doanh nghiệp hiện nay nếu thiếu các báo cáo của dashboard, thì việc sắp xếp , sàng lọc dữ liệu sẽ trở nên khó khăn và rất tốn thời gian. Từ các nguyên nhân đó, việc doanh nghiệp có những dashboard là điều rất cần thiết, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được các dữ liệu khi nào cần, tìm ra được những đáp án đúng, cho những câu hỏi khó khi kinh doanh.

Tổng hợp các mẫu dashboard

Để giúp mọi người hiểu hơn dưới dây là 6 lợi ích tốt nhất của Dashboard A1 Analytics trong kinh doanh

1. Thời gian phân tích

Thay vì trước đây những dữ liệu phức tạp phải cần thời gian vài ngày hoặc vài tuần để các chuyên viên kỹ thuật phân tích. Nhưng khi có kết quả phân tích dữ liệu, thì đã không còn hiệu quả với các chiến dịch hiện tại.

Điểm ưu việt của Dashboard sẽ giúp người dùng phân tích được những dữ liệu mình muốn biết, trong một thời gian nhanh chóng, gần với thời gian đang diễn ra những chiến dịch quan trọng. Giúp doanh nghiệp giải quyết kịp thời những vấn đề không hiệu quả của chiến dịch.

2. Trực quan trong Dashboard

Thường mọi người khi nhìn thấy một biểu đồ đại diện các chỉ số khác nhau, sẽ dễ hiểu và nhớ nhanh hơn khi chỉ nhìn vào những con số trong một bảng tính excel khô khan khó hiểu.

Mỗi Dashboard A1 Analytics của công ty chúng tôi tạo ra, được trình bày một cách dễ hiểu, sinh động bằng việc diễn tả các thước đo, dạng biểu đồ, dạng bảng. Giúp người dùng đo lường nhanh hiệu quả của những chỉ số KPI quan trọng.

3. Tương tác các dữ liệu liên quan

Khó khăn của doanh nghiệp trong việc quản lý những dữ liệu ngày nay, là sự trộn lẫn các dữ liệu không liên quan với nhau. Làm doanh nghiệp mất thời gian trong việc sắp xếp các dữ liệu lại, dễ dẫn đến việc mất các dữ liệu quan trọng.

Nhưng khi các dữ liệu được trình bày trên một Dashboard, thì những dữ liệu cần thiết sẽ liên quan mật thiết, chăt chẽ với nhau. Người dùng dễ dàng phân tích dữ liệu cụ thể một cách chuyên sâu hơn

4. Đồng bộ các dữ liệu

Khi doanh nghiệp sử dụng Dashboard, những dữ liệu của nhiều chiến dịch từ quảng cáo, bán hàng, marketing sẽ thể hiện đồng bộ trên những dashboard cụ thể mà mình muốn nhắm vào. Giúp doanh nghiệp nhìn thấy được tổng quan các chiến dịch nào đang hiệu quả, hay không hiệu quả mà đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng chiến dịch.

5. Sự tập trung

Tâm trí của người dùng sẽ nắm bắt tốt hơn với những hình ảnh và màu sắc, làm người dùng thực sự tập trung nhiều hơn vào những chỉ số KPI mà mình muốn biết.

Dashboard ngoài việc dễ hiểu nhờ sự xấp xếp hợp lý, thì việc phóng to thu nhỏ của những hình ảnh sẽ giúp bộ não người dùng biết được việc gì là quan trọng. Giúp người dùng dễ dàng tập trung nhiều hơn vào những chỉ số liên quan đến các chiến dịch đề ra.

6. Dự đoán trong kinh doanh

Việc phân tích dữ liệu nhanh chóng của tất cả các chiến dịch hiện tại, cũng như quá khứ. Giúp doanh nghiệp đoán trước được hiệu quả của những chiến lược trong kinh doanh, nhờ những số liệu chính xác đang thay đổi hằng ngày trong dashboard

Nếu như mọi người có thể tận dụng và cải tiến tốt những dữ liệu đang có thì sẽ giúp cho việc kinh doanh công ty ngày càng cải thiện, tạo được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Ngoài ra khi doanh nghiệp phân tích được dữ liệu nhanh chóng, còn tránh được các thiệt hại chi phí không mong muốn trong tương lai.

Bây giờ mọi người hãy cùng khám phá 1 trong hơn 50 mẫu Dashboard của A1 Analytics. Để hiểu hơn những lợi ích mà Dashboard mang lại cho việc tối ưu hóa dữ liệu.

6 lý do nên chọn A1 Analytics công cụ báo cáo dữ liệu | Tuấn Tin Tin review tool này chill phết.

Dashboard tổng quan các chỉ số chuyển đổi (KPI)

Dashboard tổng quan các chỉ số chuyển đổi (KPI)
**click to enlarge**

Mẫu Dashboard trên tập trung vào ClicksAvg.CPC (+VAT) của tất cả các chiến dịch cộng lại trong 30 ngày từ 28/05/2019 – 26/06/2019

Từ bên trái nhìn qua mọi người thấy đầu tiên là:

  • Bảng dọc các chỉ số, bao gồm Clicks, Impressions, Cost (VAT), Avg. CPC ( VAT), CTR, Conversions
  • Kết quả thay đổi thế nào theo chiều thời gian
  • Chiến dịch quảng cáo nào đang hiệu quả nhất?
  • Lượng Clicks và CPC thay đổi thế nào trong một tuần?

Bây giờ mọi người hãy đi chi tiết hơn về mẫu dashboard:

Bảng thể hiện các chỉ số chuyển đổi KPI

Bảng Dashboard thể hiện các chỉ số chuyển đổi KPI

Trong bảng này, mọi người sẽ thấy được tổng quan các chỉ số quan trọng: Clicks, Impressions, Cost (VAT), Avg. CPC ( VAT), CTR, Conversions và mũi tên màu xanh, màu đỏ thể hiện sự tăng, giảm của các chỉ số.

Mỗi chỉ số các bạn sẽ thấy được 2 số liệu:

  • Tổng số liệu của tất cả chiến dịch cộng lại.
  • Tổng % số liệu của tất cả chiến dịch tăng giảm theo thời gian.

Ví dụ: Chỉ số Clicks hiện tại bạn thấy được 2 số liệu là: 256,536 và 644.19%

  • Tổng số clicks chuột của tất cả các chiến dịch cộng lại là 256,536 trong 30 ngày.
  • Tổng % số clicks chuột của tất cả chiến dịch cộng lại tăng thêm 644.19% so với 30 ngày trước

Lợi ích:

Giúp mọi người hiểu được tổng thể của các chỉ số KPI, trong tất cả các chiến dịch cộng lại đang chạy quảng cáo.

Kết quả thay đổi thế nào theo chiều thời gian?

Bảng Dashboard Kết quả thay đổi thế nào theo chiều thời gian?

Đây là bảng biểu đồ đường. Diễn biến sự thay đổi theo thời gian của 2 chỉ số cụ thể: Clicks và Avg.CPC (+VAT).

Qua đồ thị mọi người có thể thấy được:

Bắt đầu từ ngày 28/05/2019 chỉ số Avg.CPC (+VAT) đang lên cao nhất và chỉ số Clicks đang ở thấp nhất. Đường biểu diễn thay đổi lên xuống liên tục qua từng ngày. Nếu mọi người trỏ chuột vào biểu đồ, sẽ thể hiện cụ thể số tiền và số clicks bao nhiêu giống như trong hình.

Lợi ích trong đồ thị:

Mọi người có thể xem được việc tăng và giảm rõ rệt của chỉ số Clicks và Avg.CPC(+VAT) cho từng ngày cụ thể, trong tất cả các chiến dịch. Qua đó mọi người có thể phát hiện được những vấn đề cần giải quyết của từng ngày, để đưa ra những giải pháp phù hợp cho các chiến dịch đang diễn ra.

Chiến dịch quảng cáo nào đang hiệu quả nhất?

Bảng Dashboard Chiến dịch quảng cáo nào đang hiệu quả nhất?

Qua đồ thị mọi người thấy được: chiến dịch nào đang có số clicks cao nhất, xếp dần chiến dịch từ cao tới thấp, thể hiện rõ tỷ lệ % clicks và số clicks cụ thể của chiến dịch đó.

Lợi ích:

Đồ thị tròn giúp việc phân tích dữ liệu 1 cách dễ dàng, thông qua tỷ lệ % và con số cụ thể của từng chiến dịch. Nhờ đó giúp người dùng so sánh được từng chiến dịch khác nhau. Đưa ra những chiến lược tốt nhất cho chiến dịch đó.

Lượt Click và CPC thay đổi thế nào trong một tuần?

Bảng Dashboard Lượt Click và CPC thay đổi thế nào trong một tuần?

Thay vì diễn tả chỉ số Clicks và Avg.CPC (+VAT) theo từng ngày cụ thể, thì biểu đồ cột ở trên giúp người dùng hiểu được chỉ số qua từng thứ trong một tuần.

Lợi ích:

Trong các chiến dịch có những chiến dịch chúng ta cần tối ưu chỉ số cho các thứ trong một tuần, để biết được thứ mấy là hiệu quả nhất.

Thì biểu đồ cột ở trên thể hiện sự cao thấp của từng thứ, giúp chúng ta biết được trong 1 tuần, thứ mấy là tốt nhất hay kém nhất để đưa ra các chiến lược phù hợp cho từng thứ trong tuần cụ thể.

Kết Luận

Các nghiên cứu cho thấy các lãnh đạo, doanh nghiệp đang áp dụng dần phương pháp tối ưu dữ liệu, qua những dashboard cụ thể cho từng lĩnh vực, để có thể tiết kiệm chi phí và cạnh tranh hơn trong kinh doanh.

Dashboard A1 Analytics sinh ra để giúp mọi người đơn giản hóa hết các dữ liệu với nhau, theo một quy trình tối ưu đơn giản.

Mọi người có thể bắt đầu cùng sử dụng những dashboard tốt nhất của A1 Analytics, để hiểu được những dữ liệu trực quan, một cách tốt nhất và hiệu quả nhất trong việc phân tích dữ liệu.

A1 Analytics là gì? 5 lợi ích A1 Analytics khi quảng cáo

Công cụ A1 Marketing Analytics