Top 27 công cụ Digital Marketing tốt nhất năm 2020

các công cụ digital marketing

Ngày nay, có rất nhiều các công cụ hỗ trợ digital marketing nên thật khó để lựa chọn ra công cụ nào tốt nhất. Mỗi công cụ đều đòi hỏi một khoản đầu tư về thời gian và tiền bạc của bạn. Vậy nếu chọn sai công cụ lại phải chuyển sang công cụ khác; mất thêm một khoản thời gian để nghiên cứu và học lại cách sử dụng.

Bạn muốn biết công cụ nào đang được các nhà tư vấn và các nhà marketing hàng đầu thế giới đang sử dụng?

Hôm nay, chúng tôi đưa đến cho bạn một vài công cụ digital marketing tốt nhất năm 2019 để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và mở rộng thị trường.

Khám phá 27 công cụ digital marketing tốt nhất 2020

Để bạn nắm bắt rõ hơn các công cụ digital marketing. Chúng tôi chia danh sách 27 công cụ thành 8 nhóm:

  1. Analytics & data
  2. SEO & Blog Content
  3. Social Media Marketing
  4. Email Automation
  5. Visual Design
  6. Landing Pages
  7. Content Curation
  8. Project Management

Xem thêm:

Công cụ Analytics & Data (phân tích dữ liệu)

Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google giúp bạn phân tích thông tin và đánh giá độ hiệu quả của website, nhân khẩu học của khách hàng, keywords phổ biến, phân tích hành vi người dùng trên website,v.v…

Google Data Studio 

Google Data Studio cũng là công cụ của Google giúp bạn tạo các báo cáo dữ liệu thông qua việc liên kết các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như: Google Analytics, Google Adwords, facebook ads…. tạo thành những biểu đồ dữ liệu trực quan:  biểu đồ thanh, biểu đồ tròn….

Tuy nhiên khó khăn của công cụ Google Data Studio là các biểu đồ và chỉ số các bạn phải tự thiết lập và tạo ra, nên đối với những marketers công cụ này vẫn còn rất khó sử dụng.

A1 Analytics

Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng những biểu đồ trực quan số liệu giống google data studio mà không cần phải tự thiết lập biểu đồ, thì bạn có thể sử dụng công cụ thay thế giống google data studio đó là công cụ báo cáo và phân tích dữ liệu A1 Analytics của chúng tôi.

Đây là công cụ có hơn 30 mẫu templates có sẵn, nhiều dạng biểu đồ khác nhau, giúp bạn báo cáo và phân tích chỉ trong vài bước đơn giản. Chúng tôi đã giúp rất nhiều công ty thực hiện việc phân tích và báo cáo, theo dõi dữ liệu ở nhiều kênh quảng cáo khác nhau một cách hiệu quả, và nhanh chóng.

Templates A1 Analytics

Templates A1 Analytics

SumoMe

SumoMe là công cụ được các nhà marketing thường xuyên sử dụng; giúp theo dõi hành vi của người dùng khi ở trên website nhờ sử dụng Bản đồ nhiệt để biết vị trí nhấp chuột, từ đó điều chỉnh chiến lược marketing cho phù hợp.

Platform – Phân tích Social Media Analytics

Social Media Analytics dựa trên nền tảng Platform; là công cụ phân tích và tổng hợp dữ liệu miễn phí được tích hợp vào mạng xã hội (Facebook, Twitter, YouTube,…). Mặc dù hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tổng hợp số liệu; nhưng việc phân tích riệng biệt cho từng tài khoản, giúp bạn đưa ra chiến lược cụ thể cho từng mạng xã hội khác nhau.

công cụ phân tích dữ liệu

Xem thêm:

Công cụ SEO & Blog

Uber Suggest

Uber Suggest là công cụ rất hay giúp bạn đưa ra keywords gợi ý và chủ đề bài blog để bạn lựa chọn. Chỉ cần gõ keywords chính ra và click chuột sẽ có một bảng danh sách kết quả tương tự để bạn lựa chọn.

Sau đó, bạn chọn từ khóa mình muốn và click vào có nhiều gợi ý để tối ưu bài blog giúp bạn.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ tìm kiếm từ khóa của Google cho phép bạn phân tích từ khóa tiềm năng có nhiều lượt tìm kiếm; và gợi ý cho bạn nhiều ý tưởng cho bài viết blog của mình.

Yoast SEO

Yoast SEO là một plugin của WordPress có thêm dữ liệu tìm kiếm cho mỗi bài blog. Điều này giúp tăng điểm chất lượng trên Google và tăng thứ hạng  trên kết quả tìm kiếm.

Công cụ Social Media Marketing

Promorepublic

Promorepublic Đây là công cụ giúp bạn quản lý hệ thống marketing trên mạng social media của mình. Lên lịch, tạo content, phân tích và đo lường hành vi người dùng trên mạng xã hội. Nó cũng hoạt động theo giải pháp ‘’Label white’’ giúp bạn quản lý hệ thống và tiết kiệm 20 giờ/ngày cho việc quản lý social media.

Công cụ Promo Republic

Công cụ Promo Republic

Hootsuite

Hootsuite được biết đến là công cụ lên lịch đăng bài và kiểm tra, quản lý  tài khoản social media. Thiết lập các luồng StreamD cho tin nhắn, bài đăng,..Thậm chí bạn có thể quản lý account nhân viên bằng cách chỉ định thành viên trong group trò chuyện cùng khách hàng.

Tailwind

Cho phép bạn lên lịch nội dung trên Instagram và Pinterest. Đây là công cụ Social Media nổi bật nhất trong năm 2019; một trong những lựa chọn để quản lý tài khoản của bạn.

Tự động post bài theo lịch bạn đã lên; ngoài ra tối ưu lại hệ thống dựa trên hành vi, đối tượng khách hàng truy cập. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trên Instagram, Pinterest thì Tailwind là một lựa chọn lý tưởng để thay bạn quản lý cả hệ thống social media.

SocialPilot

SocialPilot là một công cụ social marketing toàn diện cho các chuyên gia. Các tùy chọn lập lịch linh hoạt, khả năng lập lịch cùng lúc, , quản lý nội dung và khả năng tự động hóa nguồn cấp dữ liệu RSS, giúp cho việc lập kế hoạch social media thực sự dễ dàng.

Xem thêm:

Công cụ Email Automation

Active Campaign

Active Campaign đây là nền tảng quản lý của email marketing giúp giám sát CRM bán hàng. Ngoài ra, trả lời mail tự động từ thư cảm ơn, thư chiến dịch, đến thư bán hàng,… Với Active Campaign bạn không bỏ qua bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào.

Sales HubSpot

Sales HubSpot cho phép bạn quản lý ai đã mở mail của mình – vào khoản thời gian nào. Nó còn giúp tìm thông tin người liên hệ, thông tin công ty và các tweet mới nhất. Thậm chí cho phép bạn lên lịch gửi email một cách tự động.

Mail Genius

Mail Genius đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Gúp kiểm tra tình trạng email của bạn gửi đến hòm thư khách hàng.

Ngoài ra, nó còn có chức năng quan trọng là kiểm tra thư bạn gửi đi có vào thư mục rác của người nhận. Hãy kiểm tra lại thật kỹ trước khi bạn gửi đến hòm thư khách hàng.

Công cụ Email Automation

Công cụ Email Automation

Xem thêm:

Công cụ Visual Design 

Canva

Canva đang là công cụ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay; giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp với vài cú click chuột kéo và thả. Chọn một trong vô số các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế. Bạn thậm chí tự thiết kế banner theo kích thước có sẵn; bạn chỉ cần thay đổi lại màu sắc, phong chữ và logo.

Phần mềm thiết kế Canva

Phần mềm thiết kế Canva

Animoto

Animoto giúp bạn tạo ra đoạn video chuyên nghiệp với âm nhạc, văn bản, hiệu ứng, hình ảnh, v.v. có sẵn. Bạn chỉ cần chọn mẫu mà bạn muốn; chỉnh sửa lại một chút và nhất nút xuất bản thế là xong.

Design Wizard

Design Wizard là một trong những công cụ thiết kế được đánh giá cao trong năm 2019; cho phép bạn tạo ra hình ảnh và video có chất lượng cao trong vài giây. Công cụ này hoàn hảo cho các nhà marketing, chủ doanh nghiệp,…

Tính năng nổi bật nhất công cụ này là bảng màu đa dạng, thư viện phông chữ đồ sộ và form kích thước có sẵn. Ngoài ra còn liên kết với Hubspot, Marketo, Buffer và Intercom.

Landing Pages

Lead Pages

Lead Pages giúp bạn tạo ra trang đích thân thiện với thiết bị di động. Thu thập địa chỉ email và tích hợp trang đích với email marketing automation.

Click Funnels

Click Funnels đây là một trong những tính năng quan trọng của Lead Pages. Cho phép bạn xây dựng nhiều trang đích và nhắm đến địa chỉ email của khách hàng, bán sản phẩm, điền form đăng ký,..

Công cụ xây dựng Landing Pages Click Funnels

Công cụ xây dựng Landing Pages Click Funnels

Optimize Press

Optimize Press là công cụ có giao diện gần giống với trang WordPress của bạn. Với form mẫu có sẵn; bạn cần chỉnh sửa lại trang đích của mình theo thời gian đã lên lịch trước.

Công cụ Project Management

Basecamp

Basecamp cho phép bạn quản lý sản phẩm của bạn trên Basecamp. Với các tùy chọn quản lý thư mục và thông tin khách hàng; bạn có thể cập nhật sản phẩm và chia sẻ trực tiếp tài liệu theo lịch trình đã được lên.

Asana

Asana là công cụ giúp bạn dễ dàng quản lý công việc và tiến độ dự án. Khả năng đưa cuộc trò chuyện với khách hàng thành các mẫu dự án. Ngoài ra, giúp bạn phân tích và lọc ra dự án ưu tiên cần tập trung.

Slack

Slack là hệ thống gửi tin nhắn nhanh chóng tới nhóm khách hàng. Ngoài ra, còn giúp bạn sàng lọc ra nhóm khách hàng tiềm năng cần được ưu tiên.

Công cụ Content marketing 

Feedly

Feedly giúp thu thập các trang blog cá nhân của bạn về cùng một nơi để bạn theo dõi một cách nhanh chóng. Thậm chí, đây là công cụ giúp bạn theo dõi lượt share, lượt comment,… giúp bạn sàng lọc ra những bài nào đang được người dùng quan tâm và chia sẻ lên mạng xã hội.

phần mềm Content marketing feedly

Phần mềm Content marketing feedly

Buffer

Buffer là công cụ chia sẻ bài blog của bạn đến với người đọc thông qua mạng xã hội. Chỉ cần tải tiện ích và các liên kết mở rộng và nó sẽ tự động thêm bài đăng của bạn vào hàng chờ và lên lịch đăng bài một cách tự động.

Snip.ly

Snip.ly đây là công cụ rất hay, luôn thêm câu ‘’call to action’’  trên mỗi bài blog và mỗi bài đăng chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể cá nhân hóa dữ liệu của mình cùng với chủ đề, màu sắc và logo,… làm nó tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tổng kết

Danh sách trên chỉ là một phần nhỏ trong số các công cụ digital marketing tốt nhất năm 2019.

Bạn hãy đọc lại và chọn ra cho mình những công cụ tốt nhất và áp dụng vào kế hoạch kinh doanh của mình ngay thôi nào!

Bạn có thể quan tâm:

Tham khảo: modgirlmarketing

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn