KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Tech Startup trong mảng F&B

F&B Tech Company Vietnam

Nhân cái dịp bài viết liên quan tới ngành F&B hấp dẫn như tam quốc của anh hùngkaka. A1 Digihub team gửi đến bạn bài viết tóm tắt giới thiệu tổng quan về các Tech company trong ngành F&B công nghệ Việt Nam. Nhớ bỏ túi biết đâu lại cực kỳ có ích cho bạn đấy!!!

Cho những ai chưa biết, thì có tới 11 segments trong ngành F&B, và mỗi segments đều có những tech company khác nhau

E-WALLET

 • Zalo Pay: Thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại di động, rút ​​tiền mặt, đặt vé, thanh toán tại cửa hàng bằng mã QR, NFC, Bluetooth.
 • Ví MoMo: Thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại di động, rút ​​tiền mặt, đặt vé, thanh toán tại cửa hàng bằng mã QR.
 • ViettelPay: Thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền điện thoại di động, đặt vé, vé
 • AirPay: Thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán trên Now.vn (với rất nhiều giảm giá sử dụng AirPay)
 • Ví Moca: một phần thanh toán bằng GrabSamsung Pay: sử dụng MST và UFC, Samsung Pay cho phép bạn liên kết ví điện tử của mình với thẻ ngân hàng, thanh toán bằng một chạm từ điện thoại di động.

Hiện nay, đa số các nhà hàng tại Việt Nam chưa áp dụng hình thức E-wallet này. Nhưng trên các chuỗi cửa hàng tiện lợi, thì vô tư, bonus thêm, sẽ có rất nhiều vouchers cũng như cash back trên E-Wallet.

F&B MEDIA

Bao gồm các flatform là danh sách đánh giá và gợi ý về các nhà hàng. Các trang web kiểu F&B media này đang dần trở thành all-in-one convenient package với giới trẻ. Các trang F&B media ở Việt Nam bao gồm:


 • Foody: Foody là một trong những trang web truyền thông thực phẩm đầu tiên và lớn nhất. Họ có hàng ngàn nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, dịch vụ dọn dẹp được liệt kê trên trang web của họ. Bạn có thể đọc các nhận xét và tiến hành đặt bàn hoặc giao đồ ăn cho bạn ngay lập tức!
 • Lozi: Lozi đã phát triển thành một nền tảng thương mại điện tử kết nối người bán và người mua qua các danh mục khác nhau. Họ cũng có hàng ngàn nhà cung cấp thực phẩm trên nền tảng của họ, với dịch vụ giao thức ăn ngay lập tức.
 • Tripadvisor: Một trang web đặt chỗ du lịch và danh sách nhà hàng nổi tiếng quốc tế. Chỉ cần chọn một địa điểm và bạn có thể thấy một danh sách đa dạng các nhà hàng trong khu vực của bạn với các đánh giá chi tiết.
 • Zody: Một dịch vụ độc đáo cho phép bạn quét biên lai của mình, gửi đánh giá để nhận quà tặng hoặc giảm giá.
 • 5 Food: Hệ thống sinh thái của danh sách nhà hàng và dịch vụ phần thưởng trong một ứng dụng.

POS (POINT OF PERCHASE)

POS (Point of perchase) là một dịch vụ cụ thể cho nhà hàng và không sử dụng nhiều cho người tiêu dùng. Một POS tốt đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và vận hành hàng ngày của nhà hàng.

Hiện tại có rất nhiều công ty POS tại Việt Nam, mỗi công ty đều có sự độc đáo và thế mạnh riêng.

Vì vậy, nếu bạn là chủ một nhà hàng thì hãy refer các công ty này để lựa chọn Pos phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn:R Keeper, Speed ​​POS, Ocha, iPOS, Vnyi, Fois Vietnam, PosApp, CUK CUK, Loop, mPos, Bluithertez, KiotViet, BePos, HOTTAB.

VOUCHER

Các nhà hàng, quán ăn luôn luôn cung cấp các giảm giá để hút khách. Vì vậy, một nền tảng để kết nối khách hàng với voucher trở nên rất thú vị.


Tại Việt Nam, ta có

Hotdeal: Voucher listing site.

Jamja: Voucher listing site.Urboxvn:

Voucher và dịch vụ phần thưởng Savyu:

Voucher và dịch vụ phần thưởng.Meete: Voucher listing site..

Clingme: Voucher và dịch vụ hoàn lại tiền mặt.

iFind: Voucher listing site.

The Golden Spoon: Voucher và dịch vụ phần thưởng cho hàng trăm nhà hàng của nhóm Golden Gate.

Vì vậy, lần tới khi bạn đi ăn hoặc mua sắm, hãy xem các trang web này để có được Voucher nhé!

FOOD DELIVERY

Là phân khúc thị trường lớn nhất trong ngành F&B.

 • Now
 • Go Food
 • Grab Food
 • Lozi
 • Vietnammm
 • Zalo Food: Đang là bản Beta, sẽ sớm launching trong thời gian tới.
 • MarketOi
 • Fastgo
 • Lixi
 • Helio – Smart Cafe : Chủ yếu dành riêng cho Cafe
 • Baemin

FRESH FOOD SUPPLY

Cũng giống như nhu cầu cao về delivery, giao thực phẩm tươi, sống nói chung cũng đang tăng lên.

Những tech company trong mảng này:

KameRau: Chuyên cung cấp rau tươi từ nông trại đến nhà hàng. Chỉ riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, kamerau có rất nhiều nhà cung cấp rau, nhà cung cấp, siêu thị đang cố gắng hoạt động trong thị trường cạnh tranh cao nhưng vẫn rất kém hiệu quả này.

KameRau là một giải pháp cho việc cung cấp rau minh bạch, giá cả phải chăng và ổn định với những người đàn ông trung lưu ít hơn nhiều trong quá trình chỉ mang các loại rau tươi nhất từ ​​nông trại đến nhà hàng Cửa.

Ubofood, Chopp, Farm 2 bàn, G Kitchen, Hellomam, Greenbag, Now, Foodmap: Giao hàng tạp hóa.Smart Agri: Nhà cung cấp rau sử dụng công nghệ cao.

TABLE RESERVATION

Đi ra ngoài cho một bữa ăn nhưng lo lắng rằng bạn có thể không có bàn, hoặc không có chỗ ngồi như ý.

Vì vậy, các công ty table Reservation (đặt bàn) ra đời.Hiện tại, ở Việt Nam chúng ta có: Table Now, SHC Food, Reserviet, Wesave, PasGo.

RECRUITMENT

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc tìm người cùng kinh doanh F&B thì:

ChefjobThue Today là dành cho bạn.Chefjob chuyên về danh sách công việc đầu bếp giống như tên của nó.

Trong khi Thue Today rất đa dạng về công việc trong ngành F&B.

PURCHASING

Nhằm mục đích loại bỏ càng nhiều bước thủ công càng tốt trong việc mua và tìm nguồn cung ứng cho mọi doanh nghiệp thực phẩm, Kamp4 đang trên hành trình để tác động đến cách các doanh nghiệp và nhà cung cấp nhà hàng hoạt động hàng ngày.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều Tech company trong thị trường ngành F&B công nghệ.

MEMBERSHIP SERVICE

Các ứng dụng hoặc trang web Membership service có thể được chia thành 2 loại.

Một bao gồm các ứng dụng dành cho tất cả người dùng, tất cả những gì họ phải đăng ký, trả tiền cho gói thành viên sau đó lấy giảm giá từ các nhà hàng, quán bar và spa trong hệ thống.

Và những công ty thuộc loại này là Wisepass, Sweego, Sip.Các ứng dụng khác khá độc quyền cho khách hàng của một số nhóm nhà hàng nhất định như WMC Uy tín là một ứng dụng thành viên cho các nhà hàng thuộc nhóm WMC (Kissho, Cafe Cardinal, ..)

hoặc Saigon Taste là một chương trình thành viên và ứng dụng cho các nhà hàng trong NISO Group (Runam , Ciao, Nam Bento, Giáo)

RECIPE SHARING

Nếu bạn thích nấu ăn và khám phá công thức nấu ăn mới mỗi tuần, bên cạnh các trang social media, bạn có thể truy cập Cooky, Feedy, Kitchen Rock hoặc Facook để khám phá và thử hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau trên các món ăn khác nhau

Nguồn: blog.kamereo.vn