Hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng dành cho chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng,…

Hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng

Theo khảo sát đánh giá về sự hài lòng khách hàng; vào tháng 3 năm 2019 của khaosat.me với 2000 người tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thì chỉ có 1/42 khách hàng sẽ phàn nàn; khi gặp chuyện không vừa ý. Điều này nghĩa là cứ 10 khách hàng phàn nàn với bạn; thì vấn đề này đã xuất hiện trên 410 người khác và có lẽ họ đã âm thầm rời bỏ bạn; qua sử dụng sản phẩm/dịch vụ của đối thủ.

Top 3 lý do khách hàng không phàn nàn với bạn là vì:

  • 68% khách hàng nghĩ rằng ý kiến của họ không được lắng nghe hoặc không đến được người có trách nhiệm.
  • 47% nói rằng quy trình để gửi ý kiến quá phức tạp và tốn nhiều thời gian của họ.
  • 32% nói rằng do bạn không bao giờ hỏi họ nên họ không biết phải phản hồi như thế nào.
Hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng
Hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng

Vì sao chuỗi nhà hàng, chuỗi cửa hàng cần trang bị hệ thống thu thập ý kiến khách hàng tự động?

Biết được tầm quan trọng của thông tin phản hồi; nhiều chuỗi đã xây dựng kế hoạch nhận phản hồi từ khách hàng. Cách tiết kiệm và đơn giản nhất là cho khách hàng điền phiếu đánh giá bằng giấy hay tạo hòm thư góp ý. Tuy nhiên bên cạnh sự đơn giản là khá nhiều bất cập:

Thứ nhất: Không có tính chuyên nghiệp. Để khắc phục điều này; các chuỗi phải thiết kế phiếu đánh giá thật đẹp để tạo hứng thú cho khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình thu thập phản hồi nếu muốn thêm bớt một vài câu hỏi; thì phải bỏ tất cả các phiếu đánh giá đã in, gây lãng phí rất lớn.

Thứ hai: Vấn đề trung thực. Nhân viên có thể không trung thực để đưa những khiếu nại tiêu cực; cho cấp trên nếu có liên luỵ đến nhân viên đó.

Thứ ba: Tốn nhiều thời gian và công sức để thống kê phiếu khảo sát. Quản lý không tiếp cận được các vấn đề ngay lập tức do phải đợi tổng hợp báo cáo.

Hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng và xử lý khiếu nại

Khaosat.me cung cấp hệ thống thu thập ý kiến khách hàng tự động và theo thời gian thực. Hệ thống xử lí khiếu nại hỗ trợ các chuỗi công việc quản lý và giải quyết phản hồi tiêu cực từ khách hàng.

Cho phép các chuỗi có thể tuỳ biến giao diện dễ dàng; nhằm tạo ra các bảng khảo sát với thiết kế đẹp; mang phong cách đặc trưng của thương hiệu từ đó gây hứng thú cho người trả lời khảo sát.

Tuỳ biến giao diện đẹp mắt
Tuỳ biến giao diện đẹp mắt

Hệ thống báo cáo trực quan; chuyên nghiệp; theo thời gian thực giúp cấp quản lý có thể theo dõi trực tiếp tình hình mọi lúc mọi nơi.

Báo cáo trực quan chuyên nghiệp
Báo cáo trực quan chuyên nghiệp

Xu hướng quét mã QR code tiện dụng có thể in và đặt ở nhiều nơi; giúp khách hàng có thể gửi phản hồi một cách dễ dàng nhất.

QR code tiện dụng
QR code tiện dụng

Hệ thống tự động gửi email cảm ơn và mã giảm giá ngay sau khi khách hàng hoàn thành khảo sát. Tạo động lực cho khách hàng tích cực đánh giá hơn.

Hệ thống email tự động
Hệ thống email tự động

Các chuỗi không cần phải tạo nhiều khảo sát ứng với từng cửa hàng. Khaosat.me cho phép bạn quản lý các phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau (từng kênh bán hàng; từng chi nhánh;…) chỉ với vài thao tác đơn giản.

Quản lý phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau
Quản lý phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau

Hệ thống xử lý khiếu nại giúp cấp quản lý có thể theo dõi trực tiếp và biết được bao nhiêu vấn đề phát sinh và đã được giải quyết; bao nhiêu vấn đề còn tồn đọng không được nhân viên xử lý.

Hệ thống xử lí khiếu nại theo thời gian thực
Hệ thống xử lí khiếu nại theo thời gian thực

Hy vọng chúng tôi giúp cho quý đọc giả hiểu và biết thêm về hệ thống đánh giá sự hài lòng khách hàng.

Nguồn: khaosat.me

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn