KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

chi so GA

New user/ Active user. Giai đoạn nào? Chỉ số nào phù hợp cho trang web của bạn.

Việc quản lý, điều hành  một website thì 2 chỉ số trọng tâm được quan  tâm nhất là new user và active user. Một trang web hiệu quả hay không được phản ánh ít nhiều qua bộ chỉ số này. Tuy nhiên, không phải lúc nào 2 chỉ số này cũng phù hợp cho tất cả loai trang web. Vậy như thế nào là phù hợp và cần tới. Trước tiên, cần xác định:

1. Sessions New user/ active user

Các nhà quản trị, trước tiên nên để mắt tới các số liệu tổng quát. Trong đó có các phiên trung bình trên mỗi số liệu người dùng. Vậy như thế nào là phiên? Là một nhóm các tương tác của người dùng với trang web diễn ra trong một khung thời gian nhất định. 

Ví dụ: một phiên có thể có nhiều lần xem trang, sự kiện, tương tác trên mạng xã hội và giao dịch thương mại điện tử

Bạn có thể xem phiên như một vùng chứa cho các hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn.

Theo thống kê, bất kể là new user hay active user, thì trung bình sẽ có khoảng 2,5 lần click  trên web trước khi ra quyết định mua hàng.

Một trang web tốt thường có xu hướng thu hút người dùng truy cập hết lần này đến lần khác, tăng thời gian của họ với số phiên trung bình trên mỗi người dùng.

Hiểu rõ mong muốn chủ đạo mua hàng của khách là chìa khóa  quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Việc này, giúp xác thực với Phiên trung bình cao hơn trong mỗi user.

Xem thêm: 5 Điều đơn giản tăng tỷ lệ chuyển đổi trong web

Từ đó tạo hiệu suất cao cho trang web của bạn. Do đó, việc theo dõi  Người dùng trung bình trên mỗi Phiên trở thành một trong những KPI ưu tiên của bạn có ý nghĩa và rất đáng được quan tâm và báo cáo thường xuyên để mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn khi khai thác đúng loại dữ liệu sẽ tác động đến điểm mấu chốt.

2. Phần trăm lượng new user/ active user.

là tỷ lệ phần trăm phiên được tạo bởi người dùng mới và người dùng quay lại trong phạm vi ngày được chỉ định.

Việc này giúp  bạn có thể nhanh chóng thấy tỷ lệ phần trăm giữa phiên mới so với các phiên cũ trong một khoảng thời gian nhất định. Sử dụng thông tin này để đánh giá xem khán giả của bạn có tăng theo thời gian hay không.

3. Goal Completions

Giúp đo lường tần suất người dùng hoàn tất các hành động cụ thể. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang muốn theo dõi hành động mua hàng (đối với trang web thương mại điện tử), hoàn thành cấp độ trò chơi (đối với ứng dụng trò chơi) hoặc gửi biểu mẫu thông tin liên hệ (đối với trang web tiếp thị hoặc trang web tạo khách hàng tiềm năng).

4. Goal Value

Giá trị được tạo bởi chuyển đổi mục tiêu trên trang web của bạn trong phạm vi thời gian được chỉ định được phân chia theo new user và active user

Google Analytics giúp bạn có thể theo dõi không chỉ tổng giá trị mục tiêu mà còn xem tỷ lệ chuyển đổi dựa trên 2 đối tượng này

banner in post

5. Xác định rõ vòng đời, bối cảnh của một trang web.

Việc đánh giá, xác đinh này nhằm cho thấy đâu là chỉ số bạn cần ưu tiên hơn, chiến dịch nào phù hợp nhất  với thời điểm hiện tại.  Ví dụ: với việc mới thành lập một website  thì sự ưu tiên về lượng new user là yếu tố cần quan tâm trên hết.

Sau khi đã có 1 lượng user ổn định, những sản phẩm/ dịch vụ trên website có mang lại lợi ích nào hay không  phần nào sẽ phản ánh được lương active user. Bên cạnh đó, bạn nên đo lường và theo dõi cách họ tương tác cũng như sự thay đổi theo thời gian. Đây cũng là tấm gương  phản ánh  về vòng đời trang web của bạn. 

6. Loại trang web

Sự cân bằng giữa new user và active user phụ thuộc vào bản chất sản phẩm/ dịch vụ mà trang  web của bạn đang quản lý. Nếu nếu đó là một trang web thông tin,lượt active user rất có thể sẽ ít hơn và lượt new user sẽ tương đối nhiều hơn. Tương tự, nếu đó là một trang web thương mại điện tử, lượt active user sẽ khá cao so với trước đây.

Nếu sản phẩm/ dịch vụ của bạn có chất lượng thì khả năng cao lượt active user đang ổn và bạn sẽ ít nhiều bớt phụ thuộc vào Google hơn hoặc các trang công cụ tìm kiếm khác.

Mặc khác,  nếu bạn có một trang web tin tức hoặc blog, bạn có thể muốn ưu tiên thu hút nhiều khách truy cập mới. 

7. Chiến lược và mục tiêu kinh doanh 

Active user được coi là huyết mạch trong kinh doanh. Họ là những người ở lại lâu hơn trên trang web, tham gia và thậm chí mua hàng từ bạn. Nhưng chúng ta cũng không nên quên tầm quan trọng của việc tiếp cận đối với những new user, đó là cách chúng ta mở rộng quy mô.

Để phù hợp cho điều này  phụ thuộc vào giai đoạn tăng trưởng của một doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp mới và đang bắt đầu, mục tiêu nên là nhận thức, tức là có thêm lượt new user. Đồng thời, bên cạnh đó phải luôn gắn liền với các chiến dịch khác để biến họ thành active user. Nhưng nếu bạn chủ yếu kiếm tiền từ trang web của mình bằng quảng cáo hiển thị hoặc liên kết liên kết, thì lượt actives user  không quan trọng.

Quan tâm hơn: Khi làm marketing cần có những mục tiêu nào

——————————————————–

Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay tại đây