Tổng quan

Với tầng lớp trung lưu phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng phi thường trong lĩnh vực bán lẻ. 

Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục trong tương lai, do đặc điểm nhân khẩu học – dân số tương đối trẻ và hành vi chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. 

Thật vậy, sự trỗi dậy của các kênh bán lẻ kỹ thuật số và thương mại điện tử tại Việt Nam là một trong những xu hướng hàng đầu cần theo dõi: đến năm 2025, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam dự kiến sẽ chỉ đứng sau Indonesia ở khu vực Đông Nam Á.

Với bối cảnh đó, A1Digihub xin biên dịch lại bài nghiên cứu của tác giả: Nguyễn Vũ Đức (Deloitte Việt Nam), nhằm mục đích tìm hiểu các động lực tăng trưởng trong lĩnh vực bán lẻ của Việt Nam, cũng như xem xét một số tính năng xác định của bối cảnh bán lẻ mới. 

Cụ thể, bài nghiên cứu đã kiểm tra sự gia tăng của các kênh thương mại hiện đại tại Việt Nam, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi có nền tảng kỹ thuật số. 

Sau đó, bài viết nhấn mạnh một số phát hiện từ cuộc khảo sát bán lẻ mới nhất của Deloitte, được thực hiện trên gần 700 hộ gia đình ở hai thành phố đô thị Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2018.

Nội dung Tài liệu Ngành bán lẻ Việt Nam

Phần 1: Lời nói đầu.

Phần 2: Động lực tăng trưởng.

Phần 3: Ngành bán lẻ Việt Nam – Một bức tranh mới.

Phần 4: Khảo sát bán lẻ của Deloitte.

Phần 5: Kênh mua hàng.

Phần 6: Hoạt động mua sắm online.

Phần 7: Kết luận.

Tác giả: Deloitte.

Bạn có thể tải Tài liệu Ngành bán lẻ Việt Nam: Những bức tranh sáng màu bằng cách điền vào form bên dưới:

Tải Tài liệu Ngành bán lẻ Việt Nam: Những bức tranh sáng màu

Khi  nhấp vào nút “Tải xuống Tài liệu”, tôi đồng ý với các điều khoản truyền thông của A1 .

A1digihub sử dụng thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi để liên hệ với bạn về các nội dung, và chương trình khuyến mãi có liên quan của chúng tôi. 

Cùng A1 Digihub Phát Triển Tư Duy

 Các tài liệu về marketing, sales và kinh doanh giúp bạn tận dụng tối đa kiến thức vào trong công việc và cuộc sống của mình

Call Now Button