Search Marketing #2

[Recap Event] Full Stack Marketer #2: Search Marketing

Tối thứ 5 tại tòa nhà Dreamplex 195 Điện Biên Phủ Hồ Chí Minh, có tổ chức sự kiện với tiêu đề là Full Stack Marketer #2: Search Marketing. Mọi người được các chuyên gia chia sẽ các hoạt động để tăng sự hiển thị, nhận diện thương hiệu. Tạo ra thêm giá trị từ các công cụ tìm kiếm của Google.

Chương trình được tổ chức bởi TopDev và group UAN – Cộng Đồng Marketing & Truyền Thông. Cùng với sự tham gia của rất nhiều nhà lãnh đạo các công ty khác nhau. Mong muốn tìm hiểu về Search Marketing để đưa ra chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Search Marketing SEO
Anh Tú Bùi – CMO @Ringer Asia

Trong suốt chương trình sự kiện, được đề cập các vấn đề:

  • Tổng quan về Search Marketing: Giúp mọi người hiểu về Search Marketing là gì? Bao gồm 2 phần chính SEOSEM, hiểu hơn SEO là gì? SEM là gì? và 2 phần này hỗ trợ lẫn nhau như thế nào.
  • Nêu rõ nguyên lý, cách thức vận hành của Search Engine Optimization (SEO) ra sao
  • Nói rõ hơn về Search Engine Marketing (SEM)? Hướng dẫn về cách Setup một chiến dịch quảng cáo ra sao, yếu tố nào ảnh hưởng một chiến dịch. Hiệu quả của nó và cách vận hành ra sao cho một chiến dịch.

Gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với 3 diễn giả nổi tiếng trong chương trình:

Anh Tú Bùi – CMO @Ringer Asia: có 10 năm kinh nghiệm trong nghề Digital Marketing, giám đốc tiếp thị châu á của tập đoàn Ringer, CEO của Go-viet.

Chị Hạnh Lê – Co-founder, COO @PMAX: 8 năm kinh nghiệm Digital Marketing. Former Head of Mobile, Former Head of Campaign & Merchandising, Former Digital Marketing Manager @ Lazada, Co -founder PMAX

Anh Tùng Nguyễn – Senior Expertise @PMAX: 3 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu trong Search Marketing.

Anh Tú Bùi đang diễn thuyết Search Marketing SEM

Mở đầu sự kiện: Anh Tú Bùi CMO @Ringer Asia đã trình bày về Search Marketing. Giải thích cơ chế hoạt động chi tiết của bộ máy tìm kiếm Google khi làm SEO và SEM.

Anh nói về bản chất thật sự khi làm SEO cũng như Search Marketing. Những thuật toán hiện tại của Google vẫn chưa rõ ràng, là bí mật mà Google không bao giờ tiết lộ. Nên hiện tại SEO không thể cam kết về số lượng từ khóa đứng top, nhưng SEO có thể cam kết giúp website tăng số lượng truy cập.

Anh cũng nói việc quan trọng hiện tại của SEO dựa và 3 yếu tố chính: Keyword (Từ khóa), Onsite, Offsite. Trong đó Keyword là quan trọng nhất là định hướng đầu tiên mà công ty cần thực hiện. Kế tiếp onsite là nền tảng chắc chắn, tiếp theo rồi mới tới offsite.

Anh Tùng Nguyễn Senior Expertise @PMAX chia sẽ về Search Marketing SEM 2
Anh Tùng Nguyễn Senior Expertise @PMAX

Diễn giả tiếp theo là Anh Tùng Nguyễn Senior Expertise @PMAX chia sẽ về SEM (Search Engine Marketing) là cái gì. Tại sao doanh nghiệp nên dùng SEM, anh nói về tìm từ khóa trong quảng cáo trả tiền Google hoạt động sao. Cách tạo ra những từ khóa chất lượng đúng với chiến dịch. Anh cũng nói về sự khác nhau cụm từ tìm kiếm và từ khóa.

Cụm từ tìm kiếm là những từ mà khách hàng tìm kiếm, nhà quảng cáo không thể nhìn thấy được.

Từ khóa là từ mà nhà quảng cáo có thể nhìn thấy và phải trả tiền cho Google để mua từ khóa.

Anh giải thích từng loại từ khóa trong quảng cáo của Google. Mỗi loại từ khóa sẽ hoạt động và dùng như thế nào. Sự kết hợp của từng loại từ khóa sẽ áp dụng ra sao, cho từng chiến dịch khác nhau.

Anh cũng hướng dẫn cách phân loại từng nhóm từ khóa: chia làm thương hiệu, sản phẩm, cạnh tranh, đối thủ. Công thức xếp hạng quảng cáo trả tiền của Google: ADS Ranking= CPC BID * Quality Score (1-10)

Search Marketing SEM 1

Diễn giả cuối cùng là chị Hạnh Lê Co-founder, COO @PMAX, chị chia sẽ về các cách tối ưu cho các chỉ số quan trọng trong Search Engine Marketing . Chị đặt ra câu hỏi mọi người khi làm SEM thì mi người nên tối ưu cho chỉ số nào , chị cũng nói luôn nếu như chúng ta tối ưu tất cả các chỉ số, cũng giống như chúng ta không tối ưu chỉ số nào hết.

Bởi vậy chị đưa ra 1 ví dụ cụ thể. Khi Công ty Lazada muốn đẩy mạnh càng nhiều đơn hàng càng tốt. Thì chỉ số KPI chúng ta nên nhắm đến là tối ưu về số lượng đơn hàng, chi phí cho mỗi đơn hàng .

Để tối ưu quảng cáo google, chúng ta cần xác định 2 chỉ số. 1 chỉ số về quy mô số lượng và 1 chỉ số nói về tính hiệu quả. Khi đưa ra 1 mục tiêu chúng ta luôn phải trả lời được tối ưu chỉ số nào. Để nhắm đến đúng mục tiêu, tạo hiệu quả chính xác trong quảng cáo.

Search Marketing SEM 3
Chị Hạnh Lê Co-founder, COO @PMAX

Cuối chương trình 3 diễn giả đã giải đáp các thắc mắc còn vướng mắc về SEO, SEM để cho mọi người hiểu hơn về tương lai của Marketing, để công ty định hướng tốt hơn trong kinh doanh về sau.

Mọi người hãy đăng ký nhận slides ngay để hiểu rõ hơn về nội dung sự kiện nhé. Bộ phận tài liệu A1digihub sẽ gởi slides sự kiện này đến cho các bạn.

Tổng kết các Event của A1digihub