recap-inbound-marketing-1

Recap sự kiện: Customer Relationship Automation (CRA) is The New CRM

Buổi chia sẻ thứ 7 tuần vừa qua (15/6) với chủ đề về Inbound Marketing, A1Digihub đã mời đến 3 vị diễn giả với những chia sẻ từ góc nhìn người trong nghề cùng những case study thực chiến đã thành công tại Việt Nam, khiến bạn bè thế giới ngưỡng mộ và học hỏi.

Đầu tiên là buổi chia sẻ đến từ Anh Huy Võ. Anh Huy là người đã dẫn dắt thành công một thương hiệu cung cấp dịch vụ liên quan đến du lịch tự túc. Đây là một khái niệm về du lịch dường như rất mới mẻ đối với người Việt tại thời điểm ấy. Vậy bằng cách nào KKDay có thể thành công không chỉ ở Việt Nam, quê hương Đài Loan mà còn lan sang các khu vực Đông Nam Á.

Thành công của KKDay theo anh Huy chia sẽ đến từ việc khai thác sức mạnh của Inbound Marketing. Inbound Marketing lấy content làm gốc, dùng content để lan tỏa và hiệu quả chi phí đạt đến con số cao. Như trường hợp của KKDay, anh thuê các bạn đã từng trải nghiệm du lịch tại một địa điểm cụ thể để viết ra content thật đúng và hữu ích cho cộng đồng. Mỗi content là một mạnh ghép nhỏ mà khi kết hợp lại có thể trở thành một quyển nhật ký du lịch, khách hàng có thể bookmark lại. Đó là về tiêu chí để tạo ra content. Content phải chất lượng, có đầu tư về kiến thức và trải nghiệm thực tế. Song song đó, các bạn cần phải nghiên cứu từ khóa để chọn cho mình từ khóa phù hợp với sản phẩm là chính. Và từ khóa cũng phải thể hiện tính khả thi khi triển khai. Ví dụ như cần tránh những từ khóa của đối thủ  to tướng. Bạn có thể chọn một từ khóa ngách nhưng nếu bạn xây dựng tốt bạn vẫn thành công với chúng. Trường hợp của KKDay, họ chọn từ khóa “du lich tự túc” và quyết tâm đây lên top 3 bằng nội dung chất theo đường dài. Kết quả là mỗi ngày KKDay có khoảng 100,000 lượt view website chi phí cho chuyển đổi lại vô cùng thấp (chỉ vài trăm đồng). Và anh Huy đang so sánh hiệu quả vượt trội của Inbound Marketing so với việc bỏ tiền chạy quảng cáo.

Tiếp đến là buổi chia sẻ anh Tuấn, chuyên gia Digital Innovation. Anh Tuấn chia sẽ câu chuyện về CRM và CRA, tự động hóa trong phát triển mối quan hệ với khách hàng. Theo anh, CRM đôi khi chỉ dừng ở công việc tổ chức quản lí dữ liệu khách hàng hơn là hoạt động thấu hiểu khách hàng từ dữ liệu được kéo về cùng một nơi như vậy. Bên cạnh đó, chỉ số customer success lại vô cùng quan trọng trong vòng đời khách hàng. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp đạt được thành công, điều này góp phần làm tăng tính quay lại mua hàng của họ và cơ hội là họ sẽ mua những gói sản phẩm cao cấp hơn, mua nhiều hơn. Chính vì vậy, chỉ số customer success cũng là một chỉ số hỗ trợ đo lường giá trị cho vòng đời khách hàng. Ngoài ra, anh Tuấn cũng gợi ý một vài công cụ để các bạn có thể dùng thử miễn phí ở cấp độ tổ chức, quản lí thông tin khách hàng. Tuy nhiên, để có cái nhìn thấu hiểu về khách hàng thì cần đến những tính năng chuyên sâu mà khi đó các bạn có thể sẽ phải trả một mức phí khá cao so với quy mô của doanh nghiệp hiện tại. Các bạn có thể thử dùng free Hubspot, chẳng hạn.

Anh Quý, sáng lập Lửa Toeic cũng đã có bài chia sẻ về giải pháp quản lí dữ liệu để thấu hiểu khách hàng với chi phí dưới 1,000,000. Anh đã thành công khi kéo được hàng trăm (500) leads mỗi ngày cho Lửa Toeic. Nâng tỉ lệ chuyển đổi lên đến 25% nhờ vào giải pháp bán tự động trong quy trình xử lí dữ liệu khách hàng. Theo đó, bạn có thể gán giá trị đo lường bằng điểm cho những hành động chuyển đổi của khách hàng. Và quy định số điểm tổng để xác định nó là một khách hàng trung thành hay không? Và khách hàng trung thành khi đạt đủ điểm như vậy có thể chia làm nhiều loại khách hàng trung thành tuy thuộc vào cách bạn sẽ làm gì đó với họ khi họ trở thành khách hàng trung thành. Những hành động, có thể ví dụ như những khuyến khích khách hàng như ưu đãi, chương trình tri ân,…