kham-pha-xu-huong-tim-kiem-san-pham-voi-shopping-insight-1

Shopping Insights: Xu hướng tìm kiếm sản phẩm

Với thế giới thương mại trong tầm tay, người tiêu dùng ngày càng tò mò, có nhiều nhu cầu hơn và ít kiên nhẫn hơn trước đây. Kết quả là nhà bán lẻ cần phải dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng để cung cấp những sản phẩm họ đang tìm kiếm và lên kế hoạch chiến lược marketing.

Trong nghiên cứu gần đây nhất, chúng tôi biết được rằng 84% người Mỹ đang mua sắm trong khoảng thời gian 48 giờ nhất định bất kỳ, lên đến 6 danh mục khách nhau. Cho dù họ đang tìm thiết kế giày thể thao hay DSLR camera, thì Google là nơi đầu tiên họ tìm đến để tìm kiếm một sản phẩm hay nhãn hàng mới.

Bắt đầu từ hôm nay, một phiên bản mới của công cụ Shopping Insights của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra sản phẩm nào và nhãn hàng nào đang phổ biến, xu hướng đang lên hay xuống, và làm cách nào những insight này phân loại theo vùng trong nước Mỹ.

Phiên bản mới này bao gồm dữ liệu của hơn 55,000 sản phẩm và 45,000 nhãn hàng – tăng mức độ phủ sóng hơn phiên bản trước một cách đáng kể – cũng như gần 5,000 danh mục. Đây là công cụ miễn phí, có sẵn cho mọi người, mà có thể giúp bạn theo dõi xu hướng trong danh mục của bạn.

Ngoài nhiều dữ liệu, chúng tôi cũng thêm vào một số tính năng chính để giúp bạn thông báo chiến lược của bạn.

So sánh các thương hiệu trong Shopping Insights

Gần như 9/10 người dùng smartphone không hoàn toàn chắc chắn về thương hiệu họ muốn mua khi họ mới bắt đầu tìm thông tin trên mạng

Đó là một lượng lớn khách hàng muốn khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới. Với tính năng mới này, người bán có thể theo dõi sự phổ biến tương đối của thương hiệu khác nhau trong một danh mục và điều chỉnh chiến lược của họ dựa vào đó.

Ví dụ:

JanSport, Fjallraven và The North Face

Thương hiệu ba lô được tìm kiếm nhiều nhất của 12 tháng trước là JanSport, Fjallraven và The North Face, những thương hiệu cổ điển đã tồn tại ít nhất 50 năm.

Những tìm kiếm cho danh mục và 3 thương hiệu đạt đỉnh trong suốt mùa tựu trường trong năm 2018, và cho thấy sự tăng trưởng nhẹ trong suốt kỳ nghỉ lễ.

kham-pha-xu-huong-tim-kiem-san-pham-voi-shopping-insight-1

Nhưng nếu bạn đặt lại phạm vi thời gian của bạn trong Shopping Insights vào kỳ nghỉ năm 2017 (hình bên dưới), bạn sẽ thấy rằng rất nhiều thương hiệu khác nhau được tìm kiếm rất phổ biến.

Liên quan: Top 10 xu hướng Google Ads quan trọng nhất 2019

MCM

Công ty MCM, một thương hiệu xa xỉ chuyên về “street luxe”, một xu hướng thời trang phổ biến với người mua thế hệ Y- là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất khi người tiêu dùng mua ba lô.

Nó tiếp tục tăng trưởng trong tháng 12, thậm chí khi những tìm kiếm cho thương hiệu khác đang theo đuôi, đạt đỉnh vào ngày 25 tháng 12.

Thật ra, MCM cũng là thương hiệu xa xỉ duy nhất nằm trong top 10. Bằng cách theo dõi dữ liệu này hàng tuần, các marketer có thể tối ưu chiến thuật của họ trong mùa, và phản hồi để thay đổi sở thích của người tiêu dùng trong các danh mục khác nhau.

xu-huong-tim-kiem-san-pham-voi-shopping-insights-2

Bạn cũng có thể dùng Shopping Insights để hiểu tầm quan trọng tương đối của những thương hiệu trong những danh mục khác nhau, và cách người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm.

Trong ví dụ ở trên, trong khi MCM là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất. Trong khi đo top 3 thương hiệu chỉ được đề cập trong gần 8% truy vấn.

Điều này có nghĩa là hầu hết người dùng đã tìm kiếm bằng các từ khóa mô tả danh mục và đặc tính của sản phẩm họ tìm kiếm, hơn là những thương hiệu riêng.

Ngược lại, cho bảng điều khiển trò chơi video, top 3 thương hiệu được đề cập đến 90% truy vấn. Nếu người mua đang tìm kiếm một sản phẩm riêng biệt. Họ đang sử dụng truy vấn hoặc thương hiệu rộng hơn.

Thông tin này sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến lược marketing của bạn. Ví dụ Showcase Shopping adwords có thể giúp các nhà bán lẻ khai thác nhu cầu của khách hàng trong các danh mục này.

kham-pha-xu-huong-tim-kiem-san-pham-voi-shopping-insight-3

Theo dõi các báo cáo theo xu hướng hàng tuần và hàng tháng

Bây giờ bạn có thể tạo ra đến 10 báo cáo email hàng tuần và hàng tháng cho những sản phẩm và danh mục bạn muốn theo dõi. Vì thế bạn sẽ không lỡ mất xu hướng nào của hiện tại hoặc tương lai.

Chúng tôi sẽ gửi bạn dữ liệu bổ sung về các thương hiệu và các sản phẩm phổ biến, đang tăng trưởng và theo xu hướng.

Ví dụ:

Trong báo cáo danh mục hàng tháng của chúng ta, chúng ta xác định sản phẩm nào đang có xu hướng tăng hoặc giảm bằng cách loại bỏ các hiệu ứng tiếng ồn và thời vụ khỏi khối lượng tìm kiếm của sản phẩm.

Trong báo cáo hàng tuần, bạn có thể thấy sản phẩm nào tăng trưởng mạnh nhất trong tuần trước, cũng như bất kỳ sản phẩm ngoại lệ nào.

Nguồn: Google Ads Blog