KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Analytics tool

So sánh 3 công cụ phân tích số liệu: Supermetrics & Power My Analytics & A1 Analytics

Mình xin hỏi anh chị chạy quảng cáo có thấy rằng khách hàng thường hay hỏi số đạt tới đâu, ngân sách phân bổ thế nào và hiệu quả ra sao, các chỉ số chuyển đổi như thế nào rồi?

Nếu anh chị cứ mỗi ngày, mỗi tuần ngồi lôi các số liệu ra làm báo cáo thì có tốn tầm tá thời gian không nhỉ? Lẽ ra công việc này không nên tốn quá nhiều thời gian, thời gian nên dành để tập trung set quảng cáo và tối ưu các chuyển đổi.

Nhu cầu làm report nhanh chóng, tự động kéo số và sẵn có các template report mẫu để chỉ việc xem và chia sẽ cho khách hàng chính là lí do vì sao các công ty lại tạo các công cụ phân tích số liệu và report tự động như: Supermetrics, Power My Analytics và A1 Analytics.

Tuy nhiên vấn đề khó ở việc lựa chọn giữa các công cụ. Mỗi khách hàng sử dụng công cụ lại có các quan tâm khác nhau về giá, các đặc điểm, tính năng.

Anh chị muốn biết phí được tính theo tài khoản kết nối hay có thể kết nối nguồn dữ liệu không giới hạn? Các report có sẵn trong công cụ được thiết kế dành cho các đối tượng xem gồm những ai? Có dễ dàng để tạo các report cá nhân và tùy chỉnh các chức năng không? Và dữ liệu cũng như report có thể chia sẽ với các bên cần xem không?

Một nhóm khách hàng sử dụng qua 3 công cụ trên đã cho ý kiến để mình có thể dựa vào đó phân tích và sẽ đề cập những thông tin phân tích trong bài viết này kèm với những gợi ý sự phù hợp của từng đối tượng đối với mỗi công cụ.

Các tính năng của công cụ phân tích số liệu

3 công cụ phân tích số liệu trên sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau mà chúng tôi sẽ nói đến ngay sau đây.

Nhưng trước tiên, bạn đọc nên làm rõ giữa tính năng bổ trợ việc làm report (add-on tool) hỗ trợ trong các vấn đề nãy sinh khi làm report và giải pháp cung cấp đầy đủ có tính năng trong việc làm report (full-service solutions) sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà khách hàng sử dụng làm report và quản lí các khách hàng của họ.

Một vài điểm đáng chú ý của công cụ làm report:

  • Khả năng tích hợp và nguồn dữ liệu đa dạng
  • Có các templates được thiết kế sẵn
  • Dashboard tùy chỉnh theo nhu cầu riêng biệt
  • Tính năng chia sẽ report với khách hàng không giới hạn.

Hình dưới đây minh họa cho giao diện sau khi đăng nhập của A1 Analytics Tool

phân-tích-số-liệu
Trải nghiệm A1 Analytics

Supermetrics

phân-tích-số-liệu
Supermetrics

Đặc điểm

Supermetrics bao gồm một gói các sản phẩm được thiết kế như tiện ích được tích hợp vào Google Sheets, Excel, Google Data Studio. Nếu anh chị đã từng dùng Supermetrics để kết nối dữ liệu vào một công cụ để trực quan dữ liệu chẳng hạn, thì sẽ thấy sự kì diệu khi nhìn các dashboard hoặc report được dựng rất chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Supermetrics cũng đưa ra các mẫu templates được dựng sẵn tích hợp các nguồn dữ liệu phổ biến. Nếu anh chị chuyên dùng file excel hoặc google sheet, thì có thể tự dựng một mẫu report tùy chỉnh cho riêng mình.

Supermetrics cung cấp phần lớn các tính năng tích hợp trong số 3 công cụ mình đang so sánh trong bài này và kết nối hơn 40 nguồn dữ liệu đầu vào. Anh chị có thể cài đặt lịch để report tự động cập nhật số liệu và gửi mail report từ hàng giờ đến hàng tháng.

Nếu chọn sử dụng Supermetrics cho Google Data Studio và Google Sheet, anh chị có thể tận hưởng tính năng chia sẽ không giới hạn của Google.

Trải nghiệm cá nhân

Một số anh chị đã dùng thử Supermetric cho Google Sheet và kết nối với tài khoản quảng cáo Facebook, các quan sát ban đầu cho thấy rằng, cần một lượng thời gian nhất định để kéo dữ liệu từ các nguồn về. Supermetrics tuy nhiên lại dễ dàng trong thao tác kết nối các tài khoản như những nguồn dữ liệu. Nhưng khi chọn các nguồn dữ liệu phù hợp vào trong từng template thì thời gian kéo số hơi lâu.

Trong khi có khoảng 35 mẫu template có sẵn, nhưng chúng không thực sự sát với nhu cầu của các anh chị đang kinh doanh như ở các khu vực địa li khác nhau và thao tác cũng có độ khó. Có trường hợp trong hình bên dưới, minh họa cách một anh chị chèn một vài cột nhưng số không chạy hoặc báo lỗi.

phân-tích-số-liệu
Template Report

Nhìn chung, Supermetrics hữu ích trong công việc trực quan dữ liệu và chia sẽ trong nội bộ. Nếu xuất thành các report gửi khách hàng thì các template vẫn chưa đầy đủ và sát với các chỉ số khách hàng muốn xem.

Power My Analytics

phương-pháp-phân-tích-số-liệu
Power My Analytics

Đặc điểm

Cũng giống như Supermetrics, Power My Analytics có lợi thế trong việc cung cấp trọn giải pháp quản lí và báo cáo số liệu. Power My Analytics có tổng cộng 19 cổng để kết nối các nguồn dữ liệu. Nếu các nguồn kết nối dữ liệu vẫn còn hạn chế, anh chị có thể yêu cầu riêng để team hỗ trợ tính phí thêm các nguồn kết nối vào.

Chức năng của Power My Analytics cung cấp bộ template được dựng sẵn phù hợp với việc xuất report cho khách hàng và thêm vào một số tùy chỉnh theo ý muốn. Ỡ giữa các tính năng cung cấp report tùy chỉnh, cổng kết nối dữ liệu theo nhu cầu, và chia sẽ report, thì sự tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể là một điểm mạnh của Power My Analytics.

Trải nghiệm cá nhân

Trải nghiệm ban đầu đối với Power My Analytics có một chút lúng túng cho người dùng. Quy trình thiết lập và giao diện người dùng tạo sự khó hiểu. Nhưng sau khi, mình quen dần và tiến hành tạo report trên Google Data Studio, công việc trở nên dễ dàng hơn.

phương-pháp-phân-tích-số-liệu
Template report

Power My Analytics khá giống với Supermetrics với vai trò như một tiện ích để kéo các chỉ số từ các nguồn dữ liệu về hơn là một giải pháp báo cáo dữ liệu với đầy đủ các chức năng. Các template trong Power My Analytics phù hợp cho nhu cầu report cơ bản. Đối với các yêu cầu report chuyên sâu, thì không thể dùng ngay các mẫu sẵn có này.

A1 Analytics

phan-tich-so-lieu
Công cụ phân tích số liệu tự động A1 Analytics

Đặc điểm

A1 Analytics là một công cụ cung cấp giải pháp quản lí tất cá các tài khoản quảng cáo đa kênh, thiết lập chiến dịch quảng cáo Google nhanh gọn và trực quan dữ liệu quảng cáo qua các mẫu template report được dựng sẵn theo nhu cầu đã được nghiên cứu và khảo sát kĩ lưỡng.

A1 Analytics cùng các công cụ khác sỡ hữu các tính năng giống nhau như: kết nối các nguồn dữ liệu, kho template report được dựng sẵn, cung cấp tính năng tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng và hỗ trợ việc chia sẽ không giới hạn các template report cho các bên cần xem.

Bên cạnh đó, A1 Analytics lại có một số điểm đáng chú ý hơn so với các công cụ kể trên:

  • A1 Analytics phục vụ cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam
  • Kho template report được thiết kế khớp với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, agency, freelancer đã được xác thực qua trải nghiệm dùng thử và phản hồi của họ.
  • Hỗ trợ tạo chiến dịch quảng cáo Google với thao tác nhanh gọn và gợi ý tối ưu từ khóa thông minh.
phan-tich-so-lieu
Hỗ trợ tạo chiến dịch quảng cáo Google

Trải nghiệm cá nhân

Sau 6 tháng dùng thử công cụ A1 Analytics, mình nhận rất nhiều phản hồi từ các anh chị về một số lời khen, nhu cầu thêm vào của họ, các lỗi cần sửa, …. Tất cả những điều nảy đã giúp đội ngũ A1 Analytics hoàn thiện đầy đủ các tính năng cần thiết cho các anh chị chủ doanh nghiệp, làm việc tại các agency hay anh chị freelancer đang có nhu cầu quản lí số và xem báo cáo trực quan với số liệu cập nhật tự động.

Hiện tại, giao diện A1 Analytics đã có những cập nhập mới và thêm một số mẫu template report nhận được phản hồi rất tốt từ các khách hàng sử dụng.

phương-pháp-phân-tích-số-liệu
Kho template A1 Analytics

Tham khảo bảng giá

Mình gửi thông tin chi tiết về giá cả và các giới hạn trong các mức giá của công cụ Power My Analytics và Supermetrics để mọi người tham khảo và chọn gói sử dụng thích hợp.

phan-tich-so-lieu
Bảng giá Supermetrics
phuong-phap-phan-tich-so-lieu
Bảng giá Power My Analytics

Đây là mức giá mà các công cụ nước ngoài đưa ra cho khách hàng sữ dụng. Anh chị quan tâm và muốn test thử các tính năng ưu việt của A1 Analytics có thể nhắn tin với CSKH A1 Digihub để được hỗ trợ.

Ngoài ra, giải đáp tất tần tật về A1 Analytics và cách sử dụng, anh chị nhấp vào link này nhé: Tìm hiểu A1 Analytics.