KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Sử dụng công cụ trực quan để so sánh dữ liệu

Bất kể công việc kinh doanh nào cũng có thể sinh ra dữ liệu. Bạn có thể hiểu dòng tiền ra vào, tối ưu các dòng tiền để gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, bể dữ liệu đang được tích lũy giờ qua giờ từ online đến offline bạn hãy nghĩ đến việc khai thác chúng ngay bây giờ.

Trong bài viết này, mình sẽ viết về phần so sánh số liệu theo thời gian với các loại biểu đồ, đồ thị, bảng. Bạn sẽ biết được cách xem hiệu quả theo thời gian qua từng loại biểu đồ, đồ thị, bảng với các chỉ số trong quảng cáo mình sẽ lấy làm ví dụ minh họa.

Biểu đồ đường

Biểu đồ đường bao gồm các đường chỉ xu hướng của các chỉ số theo thời gian. Các chỉ số có tính chất liên tục như doanh thu thường được minh họa bằng biểu đồ đường để thấy được các giai đoạn thay đổi của doanh thu.

Thông thường, bạn sẽ thấy được những thay đổi của doanh thu trong khoảng thời gian chọn xem số liệu. Những quyết định tăng, giảm ngân sách quảng cáo hoặc những thay đổi khác sẽ được thể hiện hiệu quả qua doanh thu trong biểu đồ đường.

Tuy nhiên, để so sánh được hiệu quả của doanh thu đến từ các kênh quảng cáo, bạn nên chọn thêm một vài chỉ số để so sánh. Trong ví dụ này, mình chọn so sánh doanh thu và chi phí quảng cáo theo thời gian biểu diễn bằng 2 đường xu hướng trong biểu đồ đường.

So sánh doanh thu và chi phí
So sánh doanh thu và chi phí

Scorecard

Scorecard phù hợp để xem tình hình tổng quan của chỉ số một cách nhanh nhất. Scorecard đơn giản chỉ ra giá trị hiện tại của chỉ số đang đo lường. Nhưng để sử dụng hữu ích hơn nữa, bạn có thể chọn tính năng compare để chèn vào số liệu so sánh của chu kì trước so với khoảng thời gian hiện tại chọn xem.

Scorecard
Scorecard

Heatmap

Tính năng heatmap rất được ưa dùng trong trường hợp làm nổi bật các giá trị dữ liệu theo một trật tự như từ lớn đến bé hoặc ngược lại. Heatmap chủ yếu sử dụng màu sắc để phân biệt giữa các giá trị dữ liệu. Bạn có thể tùy chọn màu sắc mong muốn và cho từng chỉ số khác nhau trong bảng dữ liệu.

data vis
Heatmap

Bảng dữ liệu

Cấu trúc của một bảng dữ liệu báo cáo tình hình chạy quảng cáo thường bao gồm các trường như chiến dich quảng cáo, kênh quảng cáo và các chỉ số như Click, CTR, CPC, … Bạn sẽ nhìn thấy một bảng số liệu liệt kê một cách chi tiết các kết quả nhưng sẽ không thể so sánh được theo thời gian so với các loại biểu đồ đường, biểu đồ cột.

Để khắc phục phần nào hạn chế này, bảng dữ liệu trong công cụ A1 Analytics có tích hợp thêm tính năng compare (so sánh), thường được sử dụng là so sánh với chu kì trước. Trong cùng 1 ô giá trị, sẽ xuất hiện lần lượt số liệu hiện tại, số liệu của chu kì trước và phần trăm tăng/ giảm. Bạn xem hình minh họa dưới đây để hiễu rõ hơn nhé.

data vis
Bảng dữ liệu

Cuối bài

Như vậy, mình đã viết được phần nào đó về việc sử dụng công cụ trực quan dữ liệu để so sánh số liệu. Trong đó đáng chú ý là tính năng compare và heatmap của công cụ A1 Analytics mà mình đã dùng để vẽ các biểu đồ minh họa như trên.

Bất kì thắc mắc gì bạn đọc hãy comment bên dưới hoặc chat với CSKH A1digihub để được hỗ trợ.