• A1
  • »
  • News
  • »
  • Top mẫu báo cáo hữu dụng khi sử dụng Data Studio

Top mẫu báo cáo hữu dụng khi sử dụng Data Studio

các mẫu báo cáo nổi bật trong Data Studio

Data studio ngày càng trở thành công cụ tuyệt vời cho các digital marker hay các marketing manager khi muốn có số liệu tổng quan theo dõi hiệu quả hoạt động của team, và của từng kênh quảng cáo. Hôm nay, A1Digihub xin gửi đến bạn bài viết tổng hợp các mẫu báo cáo nổi bật trên Data Studio bạn có thể cân nhắc sử dung.

Mẫu báo cáo tổng hợp theo dõi hiệu quả các kênh paid media

Hiện tại có rất nhiều nền tảng để chạy quảng cáo như Facebook, Google Ads, titok Ads, linkedln Ads. Việc có thể hệ thống và theo dõi các chỉ số trên 1 mẫu báo cáo và điều vô cùng cần thiết, và Data studio sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

1. Mẫu báo cáo so sánh hiệu quả Facebook Ads, Googel Ads, Tiktok Ads, Linkedln Ads,…

Ở vai trò là một digital marketer, bạn sẽ phải làm báo cáo tổng hợp hiệu quả, số tiền spending các kênh quảng cáo. Và mẫu báo cáo so sánh hiệu quả giữa các kênh là điều vô cùng cần thiết đối với cấp manager, sếp chỉ cần nhìn qua đó 1 lần là hiểu ngay vấn đề.

Xem báo cáo mẫu tại đây

2. Mẫu báo cáo so sánh hiệu quả GG, FB Ads

Xem thêm: Digital marketers: Các bài toán sai lầm khi đo lường tối ưu quảng cáo

Thử, chọn và quyết định dành nhiều budget hơn cho kênh nào, Data Studio sẽ là nơi hoàn hảo để bạn thực hiện điều. Mẫu báo cáo marketing trên nền tảng google và facebook, cùng các chỉ số quan trọng và thậm chí là các công thức tuỳ chọn khác, Data Studio đều làm tốt

Xem báo cáo mẫu tại đây

Mẫu báo cáo hiệu quả hoạt động từng kênh

Một tính năng tuyệt vời của Data Studio và cho phép bạn chọn lựa những mẫu báo cáo được xây dựng sẵn cho từng kênh Media. Các chỉ số được đội ngũ chuyên gia digital khuyên dùng khi chạy quảng cáo

3. Mẫu báo cáo theo dõi hiệu quả Facebook Ads

Ngoài các chỉ số như CTR, Total Cost, Click,…Bạn còn có thể xem chi tiết hiệu quả từng Campaign được lên như thế nào, biến động ra sao.

Xem tại đây

4. Mẫu báo cáo theo dõi hiệu quả Linkedln Ads

Nếu hoạt động nhiều trong lĩnh vực B2B và mới chạy quảng cáo Linkedln, sẽ khá mất thời gian nếu bạn từ mày mò các chỉ số, tự xây dựng mẫu báo cáo từ A-Z. Data Studio sẽ giải quyết điều đó cho bạn.

Xem tại đây

Mẫu báo cáo theo dõi tổng quan các kênh Social Media

Khác với các mẫu báo cáo theo dõi paid media, những mẫu báo cáo sau sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả organic-performance của các kênh social

5. Mẫu báo cáo Audit tổng hợp kênh Facebook, Instagram, Linkedln, Youtube 

Theo dõi hiệu quả từng bài đăng, lượt người theo dõi, sự tăng trưởng organic của kênh. Tất cả đều có template sẵn trên Data Studio cả nhé

6. Mẫu báo cáo Fanpage Insight

Xem tại đây

7. Mẫu báo cáo Instagram Insight

Theo dõi lượt người follow, impression, tỉ lệ click, số người inbox, tất cả đều có trong duy nhất 1 mẫu báo cáo

Xem báo cáo mẫu

Mẫu báo cáo theo dõi hiệu quả về Email

Bạn đang sử dụng Mail chimp, Hubspot cho hoạt động Email marketing. Và khá tốn thời gian khi báo cáo, theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch mail gửi đi. Data Studio có sẵn những mẫu báo cáo giúp bạn giải quyết điều đó trong vòng 1 phút

8. Mẫu báo cáo theo dõi lượng thu leads từ hubspot

Bạn có thể theo dõi được một Funnel từ khi user vào page cho tới khi chuyển đổi thành khách hàng. Hiệu quả của từng bài blog.

9. Mẫu báo cáo theo dõi hiệu quả hoạt động MailChimp

Liệu rằng hoạt động email marketing đang mang lại hiệu quả như thế nào, giá trị leads mang lại ra sao. Tỉ lệ CTR trong số các campaign mail được gửi đi như thế nào.

Xem báo cáo

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các mẫu báo cáo hiệu quả nhất được sử dụng trong Data Studio. Tuy nhiên, dưới góc độ User, ngoài những nguồn dữ liệu trong hệ sinh thái của Google ra, để có thể kéo số từ các data source khác như Facebook, Instagram, linkedln,..Bạn sẽ phải mất một khoàn chi phí khoảng 300$ một tháng. Một khoản phí không nhỏ!

Hiểu được nhu cầu đó, A1 Analytics tạo ra giải pháp làm mẫu báo cáo và kết nối data source dành riêng cho người Việt. Không chỉ có đầy đủ các mẫu báo cáo như supermetrics ở trên (trừ linkedln), A1 Analytics còn cho phép bạn kéo số từ nguồn dữ liệu là các công cụ bán hàng của người Việt. Tất cả đó được gói gọn trong mức chi phí cực thấp, gần như là miễn phí.

Xem giá A1 Analytics tại đây

Xem tổng hợp các mẫu báo cáo miễn phí có trong A1 Analytics

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn