• A1
  • »
  • Blog
  • »
  • A1 ra mắt mẫu báo cáo Google Ads và Facebook Ads 2 TRONG 1

A1 ra mắt mẫu báo cáo Google Ads và Facebook Ads 2 TRONG 1

Với khả năng kết hợp báo cáo doanh thu của cả Google AdsFacebook Ads, mẫu báo cáo mới này sẽ vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp và các Agency. Không chỉ giúp bạn có cái nhìn trực quan về doanh thu và các chỉ số quan trọng của cả hai nền tảng, mà báo cáo này còn có rất nhiều lợi ích khác nữa. Để biết đó là những lợi ích gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Đối với các Doanh nghiệp

Các nhân viên sẽ không còn phải tốn thời gian và công sức cho các hoạt động làm báo cáo sau mỗi chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook Ads và Google Ads. Và vì các mẫu báo cáo của A1 Analytics đều hoàn toàn tự động, nên người làm báo cáo cũng thể chỉnh sửa, thao tác, truy xuất.

Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí nhân công mà còn đẩy nhanh hiệu quả công việc.

Các nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc theo sát và nắm rõ những chỉ số quan trọng trong các chiến dịch Google Ads và Facebook Ads. Khi mà những báo cáo này được thể hiện vô cùng dễ hiểu dưới dạng các loại biểu đồ với chú thích đầy đủ.

Việc báo cáo này kết hợp dữ liệu của Facebook Ads Google Ads còn giúp doanh nghiệp quan sát và so sánh hiệu quả hoạt động giữa hai nền tảng này. Xem được quảng cáo trên nền tảng nào hoạt động hiệu quả hơn, có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Cũng như việc có nên đầu tư thêm hoặc giảm bớt chi phí giữa hai nền tảng này để tối ưu doanh số.

Đối với các Agency

Với nhân viên Account làm báo cáo, họ không chỉ làm việc với một doanh nghiệp duy nhất, mà khách hàng của họ có thể lên đến 3-4 doanh nghiệp. Với cách làm truyền thống, các nhân viên phải tải về hàng trăm file Excel, và rối loạn giữa việc sắp xếp, chọn lọc các chỉ số quan trọng. Còn với A1 Analytics, mọi thứ đều hoàn toàn tự động, việc nhập dữ liệu, chọn ra các chỉ số, truy xuất dữ liệu cho khách hàng đều thông qua một nền tảng duy nhất. 

Điều này giúp tiết kiệm chi phí nhân sự mà còn đẩy nhanh hiệu quả công việc.

Các khách hàng của bạn cũng sẽ vô cùng hài lòng khi các báo cáo của họ được thể hiện dưới dạng trực quan sinh động với biểu đồ, bảng biểu,.. tùy theo ý thích giúp họ dễ dàng nắm được các chỉ số quan trọng.

Chưa hết, với mẫu báo cáo mới nhất từ A1 Analytics, khi các chỉ số quan trọng của cả hai nền tảng đều được thể hiện trên một báo cáo duy nhất, khách hàng của bạn có thể nắm được hiệu quả hoạt động của cả Facebook Ads và Google Ads chỉ với vài thao tác.

Và bạn cũng có thể giúp họ truy cập vào tất cả các báo cáo này trên một nền tảng mà không cần phải nhận và xem hàng đống các file khác nhau. Bởi vì, mọi thứ trên A1 Analyitcs hoàn toàn tự động, việc bạn cần làm chỉ là trao cho họ quyền chia sẻ và họ có thể xem tất cả báo cáo của mình trên một giao diện duy nhất.

FB ads vs GG Ads

Mẫu báo cáo mới này bao gồm những chỉ số quan trọng nào?

Facebook Ads

Cost per Click (All)

Hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết vào quảng cáo của họ.

Cost per Impression (CPM)

Đánh giá tính sinh lợi nhuận của chiến dịch quảng cáo. Đây  số liệu được dùng để so sánh hiệu quả các chiến dịch quảng cáo khác nhau.

CTR (All)

Tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Google Ads

Avg. Cost per Click

Đặt giá thầu chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) có nghĩa  bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình.

Avg. CPM

Nhà quảng cáo chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được phục vụ, chọn vị trí đặt quảng cáo cụ thể để hiển thị quảng cáo và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện.

CTR

Số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: số nhấp chuột ÷ số lần hiển thị = CTR.

Và các chỉ số khác tùy vào nhu cầu của bạn.

Các bước tạo mẫu báo cáo mới

Đầu tiên, bạn Đăng kí tài khoản tại đây:

Trang đăng ký

Tại trang cảm ơn, hãy xem video này và làm theo hướng dẫn để tạo được mẫu báo cáo Facebook đầu tiên trong bộ report trên:

Sau khi hoàn thành tất cả các bước theo hướng dẫn. Hãy liên hệ fanpage A1, sẽ có người hỗ trợ bạn tạo ra báo cáo này.

FB ads vs GG Ads

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay bị vướng ở bước nào, liên hệ với fanpage A1 Digihub để được giải đáp.

Tổng quan, với bộ báo cáo đầy đủ trên, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh hiệu quả hoạt động của cả Google Ads và Facebook Ads trên cùng một giao diện. 

A1 Digihub  chúc bạn thành công.

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Vẽ báo cáo cho bạn