KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

feature 1

Case Study – Phễu chuyển đổi và Quy trình triển khai Marketing Automation.

Workshop “Phễu chuyển đổi và Quy trình triển khai Marketing Automation” diễn ra chiều ngày 5/12/2019 với sự tham gia của hơn 20 khách tham dự. Đa số các anh chị đều phụ trách bộ phận Sale hoặc Marketing trong các doanh nghiệp. 

Buổi chia sẻ gồm 02 nội dung chính giúp người tham dự lần lượt hiểu được những lợi ích của Marketing Automation, cách thức xây dựng chiến lược và quy trình triển khai Marketing Automation.


Tải Slide

ws-marketing-automation-4

Tại sao nên sử dụng Marketing Automation?

Anh Nguyễn Phú Quý – CEO TriggerM, Founder Lửa Toeic đã có phần trình bày về nội dung lập kế hoạch tạo phễu và triển khai Marketing Automation.

Mở đầu cho phần chia sẻ của mình anh đã đặt ra câu hỏi “Tại sao nên sử dụng Marketing Automation?”

Từ những câu trả lời rất hay đến từ người tham dự, anh Quý đã liệt kê ra những lợi ích tuyệt vời mà Marketing Automation mang lại:

 • Đem đến bức tranh toàn cảnh về Leads. Mức giá quảng cáo ngày càng cao nhưng hiệu quả chuyển đổi lại không tương xứng. Marketing Automation cho chúng ta các cách mở rộng, lấy Lead từ ngay giai đoạn quan tâm.
 • Kịch bản nuôi dưỡng dành cho khách hàng bao gồm quy trình gửi email, sms và các tính năng khác do chúng ta tự thiết kế.
 • Tạo ra chân dung kỹ thuật số của khách hàng với các thông tin chân thực về lượt truy cập, số lần tương tác và các hoạt động khách hàng đã thực hiện trên Website/ LandingPage. Chúng ta có thể tự cài đặt quy tắc chấm điểm cho khách hàng để phân loại khách hàng thành các dạng tiềm năng, không tiềm năng… giúp dễ dàng lên kế hoạch nuôi dưỡng.
 • Không gian rộng mở để thực hiện chiến dịch Marketing.

Hành trình của phễu thông qua content

Content chính là một yếu tố quan trọng trong Marketing Automation. Anh Quý đã có những chia sẻ về việc làm Content qua các giai đoạn của phễu:

 • Ở giai đoạn đầu nhiệm vụ của content là giúp người dùng biết được các giải pháp, sản phẩm.
 • Ở giai đoạn giữa content phải làm sao để người dùng hiểu được giải pháp, công dụng sản phẩm.
 • Ở giai đoạn cuối, content phải giúp người dùng đánh giá giải pháp, sản phẩm này và đi đến quyết định lựa chọn.


Tải Slide

Để có content tốt cần chú trọng:

 • Tạo ra các “Wow Content”: nội dung đánh trúng vào “nỗi đau” của khách hàng, họ cần gì thì giải pháp, sản phẩm của chúng ta sẽ đáp ứng được.
 • Chọn một người hiểu rõ nhất về sản phẩm để tạo ra các “Wow Content”
 • “Thả thính” khách hàng bằng việc chia sẻ cho họ các dạng tài liệu ebook, báo cáo chuyên ngành, case study… 

Lưu ý: sau khi có được content chất lượng cần phải Marketing cho content bằng cách chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội, chạy quảng cáo…

ws-marketing-automation-2

Quy trình triển khai Mautic


Tải Slide

Phần tiếp theo của chương trình, anh Nguyễn Trọng Tiến – chuyên gia Marketing Automation – CRM đã chia sẻ về quy trình các bước triển khai Mautic:

 • Bước 1: Lựa chọn server phù hợp. Bước này rất quan trọng vì đây là nền móng cơ bản để xây dựng cả quy trình và triển khai về sau.
 • Bước 2: Chuẩn bị nền tảng, lựa chọn các thông số kỹ thuật phù hợp

Linux OS                                                   

PHP 7.0

Https (PHP Extentions)

SMTP

 • Bước 3: Cài đặt Mautic
 • Bước 4: Thiết lập cơ bản ban đầu

Lưu ý: Sử dụng các hệ thống bổ trợ như ThriveThemes, ConvertPro để tối ưu hóa Marketing Automation. Trước khi thiết lập nền tảng Marketing Automation cần có kế hoạch cụ thể về chiến dịch nội dung, timeline, nhân sự, cách triển khai…

ws-marketing-automation
ws-marketing-automation-1

Giao lưu giữa khách dự và các diễn giả

Phần sau cùng của buổi workshop là phần giao lưu giữa các khách dự và hai diễn giả. Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề Marketing Automation và khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai Marketing Automation thực tế đã được đặt ra.

Hai diễn giả tận tình giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình để giúp các anh chị tham dự tháo gỡ được vấn đề của mình một cách tốt nhất.

Cảm nhận của chị Duyên (hoạt động trong lĩnh vực Marketing):

Workshop ngày hôm nay rất hay, hữu ích và đáp ứng được kỳ vọng của mình. Trước khi đến đây mình có nhu cầu muốn tìm hiểu về Marketing Automation và cách thức triển khai nó. Sau khi nghe chia sẻ của hai anh, mình đã nắm bắt được cơ bản và có thêm những kiến thức rất hay khác. 

Nhận slides Phễu chuyển đổi và Quy trình triển khai Marketing Automation


This is required.

This is required.

This is required.