Recap Workshop – Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads

tuyệt-chiêu-đẩy-số-cuối-năm-với-facebook-ads-và-google-ads

Workshop “Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads” diễn ra sáng ngày 01/12/2019 với sự tham gia của gần 20 khách tham dự. Đa số các anh chị đều phụ trách bộ phận Sales hoặc Marketing trong các ngành hàng thời trang, mỹ phẩm, du lịch, thiết bị y tế, bất động sản…

Buổi chia sẻ gồm hai nội dung chính giúp người tham dự lần lượt tiếp cận cách thức xây dựng kế hoạch Facebook Ads và Google Ads hiệu quả cho mùa cao điểm cuối năm.

Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Head of A1 Analytics tại A1 Digihub đã có phần trình bày về tuyệt chiêu xây dựng Facebook Ads để đạt hiệu quả tối ưu nhất cho mùa cuối năm:

Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads

 • Tạo khuyến mãi hấp dẫn và nội dung quảng cáo ấn tượng. Đáp ứng tâm lý và nguyện vọng của khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi phù hợp cho các nhóm đối tượng khác nhau. Đồng thời chú ý về mặt nội dung của chiến dịch quảng cáo (cuối năm là dịp để sum họp gia đình).
 • Sử dụng thành thạo Facebook Ads Remarketing. Tệp khách hàng cũ là một “kho báu chưa được đào”. Bạn hãy tiếp cận lại nhóm khách hàng “ấm” và biến họ trở thành hàng “nóng”.
 • Tạo phễu chuyển đổi trên Website. Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng và tạo mục tiêu, đối tượng, nội dung quảng cáo tương ứng với hành trình đó. 
 • Setup chiến dịch đa mục tiêu nhằm tiếp cận nhiều nhóm khách hàng với hành vi khác nhau trên Facebook. Từ đó nắm bắt nhu cầu từ nhiều nguồn khác nhau và tối ưu lượt tiếp cận.
 • Đầu tư nhiều cho chiến dịch quảng cáo Tin nhắn. Chúng ta nên tận dụng sức mạnh của nhắn tin để tạo nhu cầu, tăng doanh số và xây dựng sự trung thành với doanh nghiệp.
 • Thử nhiều loại Target mục tiêu quảng cáo. Sau đó, xem xét, phân tích và thử các gợi ý về đối tượng để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.
 • Chuẩn bị sớm với một kế hoạch thật chi tiết. Chúng ta nên khởi động chiến dịch quảng cáo từ 6 – 8 tuần với một kế hoạch thật cụ thể, rõ ràng từ cách thức triển khai đến mục tiêu kỳ vọng.
 • Tối ưu trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động bằng cách nắm rõ các bí quyết tạo quảng cáo trên di động hiệu quả.
 • Thấu hiểu số để tăng số bằng việc hiểu và phân tích được các chỉ số trên phễu marketing

Tuyệt chiêu đẩy số hiệu quả với Google Ads

Phần tiếp theo của chương trình anh Nguyễn Bảo Trung – Head of Data Consultant của A1Digihub đã có những chia sẻ xoay quanh những tip cơ bản để tối ưu Google Ads.

Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads

Điều quan trọng nhất trước khi thực hiện Google Ads là phải chuẩn bị tốt Website/ Landing page – đây là điều bắt buộc. Sau đó tiến hành vận dụng những bí quyết này để mang lại kết quả như mong muốn:

 • Chọn đúng từ khóa là chọn đúng đối tượng. Chọn đúng từ khóa giúp tiết kiệm 25% đến 60% ngân sách quảng cáo.
 • Tập trung từ khóa thương hiệu. Đồng thời quan tâm từ khóa thương hiệu đối thủ. Không lạm dụng, không chi nhiều ngân sách và không thực hiện các quảng cáo nói xấu, hạ uy tín đối thủ.
 • Theo dõi mức độ tìm kiếm về dự án để chọn chiến lược từ khóa hợp lý. Chúng ta phải thường xuyên theo dõi để có những thay đổi kịp thời.
 • Tận dụng tối đa các tiện ích mở rộng có liên quan. Điều này giúp mẫu quảng cáo của bạn trở nên ấn tượng hơn, dễ dàng thu hút khách hàng.
 • Thay đổi chiến dịch đặt giá thầu theo từng giai đoạn. Tuần đầu tiên nên chọn giải pháp “Đấu thầu thủ công” để định hình chiến dịch. Sau đó chuyển sang “Tối đa hóa chuyển đổi”“CPA mục tiêu”.
 • Gia tăng cơ hội bán hàng với Google My Business và tăng sức mua hàng với Google Shopping.

Tuyệt chiếu cuối cho cả Facebook Ads và Google Ads

Tận dụng sức mạnh của công cụ Tổng hợp và phân tích dữ liệu A1 Analytics để hỗ trợ việc ra quyết định tối ưu quảng cáo chính xác. Giúp kết nối cũng như xử lý dữ liệu nhanh chóng. Có nhiều Templates được cung cấp bởi các chuyên gia trong ngành, chia sẻ file Report một cách dễ dàng, kéo dữ liệu từ nhiều nguồn và sau đó tự động xử lý, kết hợp.

Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads

Giao lưu giữa khách dự và các diễn giả

Phần sau cùng của buổi Workshop là phần giao lưu giữa khách dự và hai diễn giả. Các anh chị đã gửi đến hai diễn giả những câu hỏi rất hay xoay quanh chủ đề Facebook Ads và Google Ads. Hai diễn giả đã tận tình giải đáp để giúp các anh chị tháo gỡ những vấn đề đang gặp phải. 

Cảm nhận của chị Vân (Digital Marketing cho một Brand mỹ phẩm Hàn Quốc sắp ra mắt):

Đây là lần đầu tiên mình tham dự workshop của A1Digihub. Buổi workshop với chủ đề này đã đáp ứng được kỳ vọng của mình. Mình nhận được nhiều kiến thức hay về Facebook Ads cũng như Google Ads sau khi nghe hai anh diễn giả chia sẻ. Mình rất thích nội dung giao lưu giữa khách dự với các anh diễn giả, rất nhiều thông tin thực tế. Qua đây, mình có thêm được nhiều thông tin tốt hơn cho kế hoạch marketing sắp đến của mình.

Các bạn không tham dự được buổi workshop “Tuyệt chiêu đẩy số cuối năm với Facebook Ads và Google Ads” hãy để lại thông tin để chúng mình gửi bạn bộ tài liệu cực hot này nhé.

Hệ hống có thể phản hồi hơi lâu. Vui lòng nhấn “ĐĂNG KÝ NGAY” 1 lần!

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Call Now Button