• A1
  • »
  • Blog
  • »
  • A1digihub
  • »
  • Trọn bộ các mẫu báo cáo cần thiết cho phòng marketing

Trọn bộ các mẫu báo cáo cần thiết cho phòng marketing

Đối với các cấp quản lý, team leader phòng Marketing thì câu chuyện kiểm tra hiệu quả truyền thông các chiến dịch một cách liên tục là việc họ luôn luôn tập trung làm bên cạnh việc lên kế hoạch và quản lý nhân sự làm việc. 

Tuy nhiên họ sẽ gặp một số vấn đề sau đây :

  • Phòng marketing có quá nhiều tài khoản chạy quảng cáo Facebook, Google nên để nắm hiệu xuất chạy quảng cáo của bạn nhân viên với các chỉ số chính như tổng lead, tổng budget, ROAS,..( key metric liên quan đến marketing plan) một cách nhanh chóng là điều không hề dễ dàng
  • Khi theo dõi performance đa kênh như Fanpage, blog website, SEO, Lead website, Youtube tốn rất nhiều thời gian để đăng nhập vào từng tài khoản và lục tìm trong giao diện của từng nền tảng để thấy được số cần thấy
  • Khi chạy chiến dịch đa kênh, mọi thứ sẽ rối tung khi phải nhớ kiểm tra từng thứ, dễ thiếu sót dẫn đến giảm hiệu quả chiến dịch.  

Giải pháp lý tưởng nhất để bạn quản trị mọi số liệu , mọi chiến dịch đa kênh để không còn nỗi lo thiếu xót, không có số liệu để so sánh với marketing plan, là tạo ra 1 tập hợp các báo cáo tự động cập nhật từng giờ cho từng kênh để trong cùng một nơi. 

Sau đây là bộ báo cáo A1 Digihub đã tổng hợp sẵn cho phòng marketing của bạn 

1. Báo cáo chiến dịch quảng cáo Facebook

A1 Analytics Facebook

Xem thêm link báo cáo này

Với mẫu báo cáo này, bạn sẽ nhanh chóng nắm được hiệu quả quảng cáo Facebook của toàn bộ tài khoản quảng cáo nhanh chóng, dễ dàng lọc ra các chiến dịch có tên theo ý muốn để dễ giám sát hơn.

2. Báo cáo hiệu quả truyền thông Fanpage

A1 Analytics Fanpage

Xem thêm link báo cáo này

Báo cáo này sẽ giúp hệ thống fanpage đồ sộ của doanh nghiệp bạn luôn được theo dõi đều đặn thông qua các chỉ số quan trọng. Ngoài ra cũng dễ dàng tạo ra các bộ lọc để lọc ra các nội dung fanpage cần xem.

3. Báo cáo hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google

A1 Analytics Google

Xem thêm link báo cáo này

Báo cáo giúp bạn nhanh chóng có cái nhìn tổng quan tình hình các chiến dịch quảng cáo đang chạy và các chỉ số chính được ưu tiên hiển thị để cấp quản lý dễ dàng nắm được.

4. Báo cáo hiệu quả truy cập vào website

A1 Analytics Website

Xem thêm link báo cáo này

Báo cáo này giúp bạn nhanh chóng nắm được chất lượng các nguồn traffic đổ về website, đồng thời nó cũng phản ánh hiệu quả nội dung đăng trên website thông qua tỉ lệ bounce rate cũng như tỉ lệ chuyển đổi thành lead website

5. Tổng quan hiệu quả SEO

A1 Analytics SEO

Xem thêm link báo cáo này

Với báo cáo SEO, bạn sẽ nhanh chóng nắm được vị trị và hiệu quả clịck vào mỗi bộ từ khóa trong website của bạn cũng như vị trí của các bài viết trên google. Thông qua chỉ số ctr của fanpage, bạn cũng nắm được bài viết nào đang có tiêu đề và mô tả nội dung tốt.

Các bước tạo bộ report trên:

Đầu tiên các bạn cần đăng ký form sau:

Tại trang cảm ơn, hãy xem video này và làm theo hướng dẫn để tạo được mẫu báo cáo Facebook hoặc Google đầu tiên trong bộ report trên:

Sau khi bạn tạo được một mẫu báo cáo đầu tiên như sau :

Mẫu báo cáo Facebook Ads

Bấm nút NÂNG CẤP VIP để chuyển qua chế độ dùng thử phiên bản trả phí nhằm tạo thêm được nhiều mẫu báo cáo hơn so với giới hạn 3 mẫu báo cáo của gói miễn phí

Bạn có thể chọn bất kỳ gói nào trong 3 gói để bấm nút Bắt đầu dùng thử , lưu ý: phiên bản dùng thử kéo dài chỉ 3 ngày so với 14 ngày ( đây là lỗi bên A1 Analytics chưa fix). Tuy nhiên chất lượng gói vẫn giữ nguyên

Sau khi bấm xác nhận, bạn vào trang A1 Analytics -> THƯ VIỆN MẪU như sau :

Sau đó tìm đến từng mẫu báo gợi ý ở bộ trên trong 18 mẫu báo cáo tại trang này, mỗi báo cáo đều có cách tạo giống như cách bạn tạo mẫu báo cáo đầu tiên từ thêm nguồn dữ liệu, cho phép, kết nối tài khoản và xác nhận.

Sau khi kết nối và tạo đủ bộ 4 mẫu báo cáo, bạn cần thêm bộ báo cáo SEO, hãy liên hệ fanpage A1, sẽ có người hỗ trợ bạn tạo ra báo cáo này.

Kết quả sau khi hoàn thành bộ báo cáo trên:

Tổng quan, với bộ báo cáo đầy đủ trên đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh hiệu quả hoạt động của các kênh mà không cần tốn quá nhiều thời gian để đăng nhập từng tài khoản hay hỏi từng nhân viên.

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn