3 bước xây dựng nền tảng content marketing đúng

Content HAY là vô nghĩa nếu thiếu điều này

Tôi làm việc với nhiều chủ doanh nghiệp có, maketing manager có, Content manager cũng có, trong suy nghĩ các anh chị ấy thường nghĩ content HAY là được.

Khi tôi hỏi : “ anh chị xây dựng content dựa vào đâu?”.

Đa số các anh chị nói là theo kinh nghiệm . Một số anh chị nói là dựa trên hành trình nhận thức khách hàng “ Awarness – Consider – Decision’’. Hỏi sâu tiếp làm sao biết content phù hợp cái người dùng đang quan tâm? Thì anh chị đều không trả lời được.

Content bạn viết rất HAY, chăm chút, tỉ mỉ từng chi tiết một, đưa giải pháp tuyệt nhưng có một chút “lỗi nhỏ” . Thông tin này không đúng insight của người đọc thì “cũng như không”.

Vậy làm sao để đảm bảo content đáp ứng được đúng Insight người đọc ? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 bước để có thể có một Content Hay và Đúng

Bước 1: Xác định topic ĐÚNG insight.

Bỏ từ khoá phản ánh “ nhu cầu tìm kiếm” vào Google. Kiểm tra 10 bài viết – Chủ đề nào được lập lại nhiều nhất thì chọn chủ đề ấy sẽ là chủ đề thoả mãn ĐÚNG nhu cầu tìm kiếm người dùng

VD: Nhìn từ khoá “ lịch trình đi đà nẵng” sau khi check bằng phương pháp trên thì insight người người search từ khoá này quan tâm là “kinh nghiệm đi du lịch đà nẵng tự túc” . Có 6 kết quả Google phản ánh điều này

Note: Nếu như không dùng phương pháp này. Bạn dễ có xu hướng nghĩ là họ quan tâm đến lịch trình và chỉ viết về “lịch trình”

Bước 2: Xác định Detail topic ĐÚNG insight

Sau khi xác định được chủ đề đúng với insight người dùng. Bây giờ là Detail topic bên trong bài viết.
Tiếp tục check trên 10 bài viết trên Gooogle. Detail topic nào được lập lại nhiều nhất sẽ được chọn đưa vào bài viết.

Note: Bước này nếu chỉ dùng kinh nghiệm của bạn thường sẽ gặp 2 vấn đề. 
1.Nội dung mỗi bài của bạn sẽ bị THIẾU so với nội dung người dùng quan tâm. 
2.Một số nội dung bạn tâm đắc nhưng không phải là cái người dùng mong muốn thì không nên đưa vào bài viết này, nó thành “THỪA” và không mang thêm giá trị cho người đọc.

Bước 3: Viết HAY
Viết với tất cả sự hiểu biết về khách hàng bạn đang có. Bước này chắc bạn master rồi. :smiley:

Note :
Tôi chỉ gợi ý thêm một chút để bạn thực hiện cho bạn bước này hoàn hảo hơn.

Chọn những ý chính có được từ các Detail topic của những bài viết trên lấy cái tinh tuý về cho mình.

Không ai ngăn bạn , search từ khoá của bạn bằng tiếng anh -> Google.com lập lại bước 2 để bổ sung thêm thông tin giá trị cho khách hàng thoả mãn vượt trội so với các công ty khác đâu nhé.

Có thêm thông tin và góp ý cứ liên hệ để trao đổi thêm nhé !

NGUỒN : DƯƠNG MINH ĐÔN

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn