KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

4 Thủ thuật nhanh để tạo bài viết trên Mạng Xã Hội hấp dẫn

Một bài viết hấp dẫn trên mạng xã hội phải bao gồm những yếu tố như: nội dung hấp dẫn, giá trị mang lại cho người đọc, cập nhật những kiến thức mới,… Tuy nhiên, để duy trì tần suất đăng bài viết trên mạng xã hội luôn là một thách thức lớn đối với những người làm nội dung đặc biệt là những bạn quản lý Fanpage. Việc này rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến những chỉ số quan trọng của Fanpage bạn như: IMPRESSION, TOTAL REACH, PAGE VIEW,…

Nhưng để duy trì xuất bản những nội dung có giá trị chúng ta luôn gặp những khó khăn như:

1. Hết ý tưởng:

Khả năng của con người cũng có hạn, sẽ đến lúc bạn cạn ý tưởng, chẳng biết viết gì, chẳng biết phải làm sao để gây ấn tượng để kéo khách hàng về.

2. Nội dung không hấp dẫn:

Nội dung của bạn phục vụ cho tiếp thị nên nó phải thật độc đáo để thu hút người xem. Nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo ra những nội dung đủ hấp dẫn, hiệu quả của chiến dịch vì vậy mà giảm sút nghiêm trọng.

3. Không đáp ứng đủ số lượng:

Trong thực tế có đến 45% nhà tiếp thị nội dung báo cáo gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ nội dung để chương trình tiếp thị đạt hiệu quả cao. Không giống như những nền tảng khác, mạng xã hội đòi hỏi bạn phải đăng thường xuyên làm tăng độ trung thành của fan đối với thương hiệu. Không giống như những nền tảng khác, mạng xã hội đòi hỏi bạn phải đăng thường xuyên làm tăng độ trung thành của fan đối với Fanpage.

Thật khó để tạo ra nội dung mới và nguyên bản mà vẫn có thể đáp ứng tần suất đăng bài theo yêu cầu. Đó là lý do tại sao A1 Digihub đã biên soạn danh sách các “tips” này để giúp bạn.

Thủ thuật mạng xã hội

Duy trì lịch nội dung trên mạng xã hội

Đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải làm là tạo lịch nội dung trên mạng xã hội. Điều này rất quan trọng, vì nó giúp bạn đảm bảo việc duy trì và sản xuất đủ nội dung cần thiết. 

Một số công cụ quản lý nội dung trên mạng xã hội hiệu quả như Hootsuite, DrumpUp, Sendible,…. Những công cụ này có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ và theo dõi lịch trình nội dung trên mạng xã hội bao gồm các chủ đề, loại bài đăng, nền tảng, ngày và giờ xuất bản. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn lên kế hoạch một cách hiệu quả, tìm kiếm từ khóa, nâng cao hiệu quả tiếp thị online và tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị sẵn một nguồn nội dung từ trước. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, điều này sẽ ảnh hưởng tới chiến dịch hoạt động marketing của bạn và các nội dung bài đăng sẽ không đảm bảo được một luồng nội dung nhất quán.

Thử định vị lại nội dung

Trong quá trình hoạt động Fanpage thường xảy ra một số vấn đề như giảm lượt tương tác, lượt tiếp cận,… Điều này có thể do bài viết của bạn không trao đúng giá trị cho người đọc hay không còn hấp dẫn. Vì thế bạn nên định vị lại nội dung mình cũng như bạn phải tìm hiểu Insight – những hành vi, sở thích của người đọc, từ đó lựa chọn được những nội dung chính xác để cung cấp và lên kế hoạch triển khai cụ thể.

Thủ thuật Facebook

Quản lý nội dung

1. Đăng lại nội dung mạng xã hội

Cách phổ biến là chia sẻ lại nội dung các bài đăng trên mạng xã hội đã có sẵn. Tuy nhiên, phải lưu ý tôn trọng bản quyền của tác giả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bài viết với nội dung cũ được tóm tắt cùng với việc chèn link bài viết gốc của website, từ đó sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập web cũng như đảm bảo được tần suất đăng bài trên mạng xã hội.

2. Nội dung tuyển chọn từ các nguồn khác

Đầu tiên, bạn lập danh sách những chủ đề quan tâm. Sau đó, tham khảo một số nguồn cung cấp nội dung chất lượng tốt từ trên các trang web về các chủ đề đó. Ví dụ: Fanpage của bạn về lĩnh vực Marketing bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang web như: HubSpot, Supermetrics,…. Ngoài ra, các bạn có thể vào các Fanpage chuyên về lĩnh vực kinh doanh của bạn, tìm hiểu thêm nội dung bài viết của họ. Tiếp theo, bạn có thể chọn những cái bạn thích và chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội.

Tận dụng nội dung do người dùng tạo

Đây là một khái niệm khá mới của xu hướng marketing online. Chúng là một trong những cách hiệu quả nhất để có được nội dung mới cho mạng xã hội mà không cần tự tạo. 

Tất cả những gì bạn cần làm là khuyến khích khách hàng tạo nội dung cho thương hiệu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách tổ chức thông qua một cuộc thi, chiến dịch hoặc bất kỳ cách nào khác. Ví dụ: Một cuộc điện thoại hỏi thăm khách hàng, có thể họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm với bạn và đừng quên gửi lời cảm ơn đến họ nhé. Điều này đôi bên cùng có lợi khi bạn nhận được nội dung miễn phí và khách hàng cảm thấy hài lòng bởi sự chăm sóc của công ty bạn.

Hoặc nếu bạn đã có lời chia sẻ từ khách hàng, thì bạn có thể đăng chúng lên mạng xã hội để tăng sự uy tín thương hiệu của mình. Hơn nữa, đó là một mẹo nhỏ để duy trì tần suất đăng bài trên mạng xã hội. 

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn phải đo lường, kiểm tra kết quả bài viết mang lại sau khi đăng tải nội dung. Như các chỉ số lượt tương tác (Engagement), độ tiếp cận (Reach), lượt xem trang (Page View),…. Đây là những chỉ số quan trọng giúp bạn đưa ra những chiến lược truyền thông sao cho phù hợp. Tuy nhiên, việc xem xét các chỉ số báo cáo không phải dễ dàng, chúng ta phải cần có một công cụ sắp xếp các chỉ số, đo lường sao cho tiện lợi, dễ dàng và hiệu quả cao. Và A1 DigiHub sẽ chia sẻ cho bạn công cụ báo cáo hiệu quả dành cho Fanpage.

Báo cáo hiệu quả truyền thông Fanpage

Xem link báo cáo tại đây

Thông qua bảng báo cáo này, trang quản lý của bạn luôn được theo dõi những chỉ số quan trọng đều đặn. Ngoài ra, cũng dễ dàng tạo ra các bộ lọc để lọc ra các nội dung của Fanpage bạn cần xem. Chúng giúp bạn sẽ dễ dàng quản lý được các chỉ số cần thiết như: Organic reach, Post Engage, Impression,… Từ đó, bạn sẽ chọn lọc được những nội dung và quản lý Fanpage một cách hiệu quả.

Các bước tạo bộ report trên:

Đầu tiên, bạn Đăng kí tài khoản tại đây:

[ulp id=’56RBzNNl81mjGhYz’ name=’Post Footer Form đăng ký sử dụng A1 Analytics’]

Tại trang cảm ơn, hãy xem video này và làm theo hướng dẫn để tạo được mẫu báo cáo Facebook đầu tiên trong bộ report trên:

Sau khi bạn tạo được một mẫu báo cáo đầu tiên như sau :

Báo cáo facebook
Mẫu báo cáo Facebook Ads

Khi bấm xác nhận, bạn vào trang A1 Analytics -> THƯ VIỆN MẪU như sau :

This image has an empty alt attribute; its file name is image-10.png

Tiếp theo, tìm đến từng mẫu báo gợi ý ở bộ trên trong 18 mẫu báo cáo tại trang này. Mỗi báo cáo đều có cách tạo giống như cách bạn tạo mẫu báo cáo đầu tiên. Từ thêm nguồn dữ liệu, cho phép, kết nối tài khoản và xác nhận.

Sau khi kết nối và tạo đủ bộ 4 mẫu báo cáo, bạn cần thêm bộ báo cáo SEO. Hãy liên hệ fanpage A1, sẽ có người hỗ trợ bạn tạo ra báo cáo này.

Kết quả sau khi hoàn thành bộ báo cáo trên:

This image has an empty alt attribute; its file name is image-11.png

Tổng quan, với bộ báo cáo đầy đủ trên, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh hiệu quả hoạt động của các kênh. Và không cần tốn quá nhiều thời gian để đăng nhập từng tài khoản hay hỏi từng nhân viên.

A1 Digihub chúc bạn thành công.