KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Digital trends 2019 Xu hướng internet thế giới năm 2019

Digital trends 2019: Xu hướng internet thế giới năm 2019

Số liệu thống kê toàn cầu người dùng sử dụng Digital trong quý 3 năm 2019 được xuất bản bởi HootsuiteWe Are Social – cho thấy người dùng kết nối digital đang tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng trên toàn thế giới.

Trong 12 tháng qua, trung bình có thêm 900.000 người lần đầu tiên lên mạng, với các quốc gia đang phát triển thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ của digital.

  1. Các bạn có thể xem bản báo cáo đầy đủ tại slideshare.
Digital 2019 toàn cầu trong quý 3 năm 2019

Số liệu kết nối Interenet của quý 3 năm 2019

Thống kê số lượng người dùng Digital toàn cầu vào tháng 7 năm 2019:

  • Ngày nay trên thế giới đã có 5.117 tỷ người sử dụng điện thoại di động, khoảng hai phần ba tổng dân số thế giới.
  • Hiện có 4.333 tỷ người dùng internet, chiếm tỷ lệ 56% dân số trên toàn thế giới .
  • Số người sử dụng social media đã tăng lên 3,534 tỷ người , đạt tỷ lệ 46% dân số trên Trái Đất sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (social media)
  • Dân số sử dụng mạng xã hội thông qua qua điện thoại di động đạt mức 3.463 tỷ người. Chiếm tỷ lệ 45% dân số toàn cầu.
Tổng quan về sử dụng Digital Toàn cầu-tháng 7 năm-2019-A1digihub
Tổng quan về sử dụng Digital toàn cầu trong tháng 7/2019

Các thay đổi theo thời gian sẽ cho bạn thấy được tổng quan hơn về xu hướng sử dụng digital hiện nay:

  • Trong 1 năm qua, số người trên toàn thế giới sử dụng điện thoại di động đã tăng thêm 124 triệu , đồng nghĩa với việc hàng năm tăng thêm 2,5% người dùng
  • Người dùng Internet đã tăng hơn 8,2% trong 12 tháng qua, với hơn 320 triệu người lần đầu tiên sử dụng internet kể từ tháng 7 năm 2018.
  • Người dùng social media cũng tăng thêm 7,8% trong 1 năm, với hơn 255 triệu người bắt đầu sử dụng các social media.
  • Dân số sử dụng điện thoai kết nối với social media tăng thêm 7,8%, đạt mức tăng trưởng 250 triệu người sử dụng social media qua điện thoại.

Bạn có thể Download tài liệu PDF miễn phí: Digital trends 2019: Xu hướng internet thế giới năm 2019, chúng tôi sẽ gửi cho bạn.

Xu hướng tăng trưởng việc sử dụng Digital- A1digihub
Sự tăng trưởng sử dụng Digital mỗi năm tính đến tháng 7/2019 A1digihub

Sự tăng trưởng của người dùng Internet trên toàn cầu

Tốc độ tăng trưởng người dùng internet trên toàn thế giới ngày càng nhanh đạt mức 900.000 người lần đầu sử dụng internet mỗi ngày, kể từ tháng 7 năm 2018. Trong đó nước Ấn Độ đạt được mức tăng trưởng lớn nhất, với các báo cáo từng quý tăng thêm 32 triệu thuê bao internet (chiếm 5%) và mỗi năm tăng trưởng thêm 143 triệu thuê bao di động (đạt mức 29 %).

Tổng quan về Internet toàn cầu tháng 7 năm 2019 A1digihub
Tổng quan sự tăng trưởng Internet toàn cầu tháng 7/2019 A1digihub

Các nước bên cạnh xung quanh Ấn Độ cũng có sự tăng trưởng đầy ngạc nhiên. Nhưng Nam Á vẫn là nơi có ít kết nối internet lớn nhất thế giới, chỉ khoảng hơn 1 tỷ người trên khắp khu vực, vẫn đang chờ đợi để kết nối trực tuyến. Tuy nhiên, tỷ lệ kết nối đang ngày càng tăng và được cải thiện nhanh chóng trên khắp Nam Á và một số quốc gia trong khu vực đạt gần 50% vào năm 2020.

Quốc gia Triều Tiên tiếp tục chặn sử dụng internet đối với hầu hết người dân, vì vậy quốc gia này vẫn ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng kết nối internet toàn cầu. Tuy vậy, ngày càng nhiều người ở quốc gia Bắc Á cũng đang được truy cập với mạng internet nội bộ nhờ hệ thống dịch vụ Mirae.

Các Quốc Gia có tỷ lệ sử dụng Internet thấp nhất vào tháng 7 năm 2019 - A1digihub
Những Quốc Gia có tỷ lệ sử dụng Internet thấp nhất trong tháng 7/2019 A1digihub

Tăng trưởng của mạng Internet di động

Những dữ liệu mới nhất từ Statcount cho chúng ta thấy được số người sử dụng website qua điện thoại di động đã tăng trở lại, trong tháng 6/2019 đạt trên 50% so với các tháng gần đây, nhưng tình hình chung thì vẫn giảm 3,5% so với năm ngoái..

Còn đối với máy tính xách tay và máy tính để bàn lượt truy cập web đã tăng thêm 4% so với năm trước, chiếm hơn 45% lượt truy cập web toàn cầu vào tháng 6/2019. 

Trong năm nay lượt truy cập máy tính bảng tiếp tục giảm mạnh cho chúng ta thấy dấu hiệu của sự tăng trưởng mạnh mẽ trong việc sử dụng điện thoại thông minh ở các nước đang phát triển, thay vì sử dụng máy tính bảng.

Lưu lượng truy cập ở các thiết bị trên toàn cầu vào tháng 7/2019 A1digihub
Lưu lượng truy cập ở các thiết bị trên toàn cầu vào tháng 7/2019 A1digihub

Tốc độ thời gian truy cập nhanh hơn

Tốc độ kết nối Internet ngày cành nhanh. Theo thống kê trong 12 tháng qua, tốc độ kết nối của điện thoại di động đã tăng trung bình 19% và tốc độ kết nối internet cố định tăng trung bình thêm 29%.

Tốc độ thời gian truy cập web của các thiết bị trên toàn cầu tháng 7 năm 2019 A1digihub
Tốc độ thời gian truy cập web của các thiết bị trên toàn cầu tháng 7 năm 2019 A1digihub

Bảng bên dưới cho thấy Hàn Quốc hiên tại đang dẫn vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng về tốc độ mạng internet di động, có thể là nhờ vào việc triển khai mạng 5G. Tốc độ kết nối internet tại Hàn Quốc đạt đến 90 Mbps vào tháng 6 năm 2019 tăng gấp đôi trong những năm qua.

Nếu so sánh với các quốc gia khác, thì hiện tại Hàn Quốc nhanh hơn 40% so với bất kỳ quốc gia nào về tốc độ kết nối internet di động và nhanh gấp 3 lần so với mức trung bình của các quốc gia trên thế giới.

Tốc độ kết nối Internet ở các quốc gia trên thế giới tháng 7 năm 2019 A1digihub
Tốc độ kết nối Internet ở các quốc gia trên thế giới tháng 7 năm 2019 A1digihub

Hiện tốc độ kết nối internet cố định nhanh nhất trên thế giới là quốc gia Singapore, với tốc độ kết nối gần 200Mbps . Trong khi những quốc gia xếp hạng từ 2 đến 19 có tốc độ trung bình hơn 100Mb / giây, thể hiện sự tăng trưởng mạnh về tốc độ internet ở các nước trong những năm qua.

Tuy nhiên, trên thế giới cũng có nhiều quốc gia phải vật lộn với tốc độ kết nối internet chậm chạp với tốc độ trung bình dưới 10Mb/ giây.

Xếp hạng quốc gia có tốc độ kết nối internet cố định trên toàn cầu tháng 7 năm 2019 A1digihub
Xếp hạng quốc gia có tốc độ kết nối internet cố định trên toàn cầu tháng 7 năm 2019 A1digihub

Kết Luận

Những số liệu thống kê trên mong rằng có thể giúp bạn có cách nhìn đúng về những xu hướng internet, Digital đang ngày phát triển trên toàn thế giới. Từ đó cho chúng ta thấy được số lượng người sử dụng mạng internet đang ngày càng gia tăng và là xu hướng, dẫn đến việc hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đang dần áp dụng digital vào hệ thống hoạt động kinh doanh, marketing của mình.

Nếu như bạn cảm thấy những chủ đề này hấp dẫn, hãy thường xuyên ghé thăm blog A1dighub của chúng tôi để cập nhập nhật thêm những bài viết mới nhất.

Tham khảo: We Are Social, datareportal