Digital Media là gì? 14 cách làm Digital media quen thuộc

Digital media là gì

Digital Media là một trong những cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn trên mạng truyền thông. Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung ; mọi phương tiện truyền thông được tạo ra đều phù hợp với chiến lược Marketing.

Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Digital media là gì và 14 cách làm Digital media quen thuộc trong giới marketer.

Digital Media là gì

Digital Media là gì?

Luôn xuất hiện hiện hữu xung quanh cuộc sống chúng ta. Đó là sự pha trộn công nghệ với nội dung bạn nhìn thấy; xem và đọc mỗi ngày. Khi bạn đọc bài viết này có nghĩa là bạn đang tiếp cận nội dung thông qua Digital Media. Từ ứng dụng đến tin tức; mạng xã hội; trò chơi… đều là một phần hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày.

Digital media luôn thay đổi nhanh đến mức chúng ta được nhìn thấy sản phẩm mới được cập nhật mỗi ngày. Cũng chính vì thế; các chuyên gia digital media có thể là chuyên gia truyền thông xã hội; nhà phát triển web; phát triển sản phẩm kỹ thuật số hoặc là các marketer. Digital Marketing ra đời và bắt đầu ra đời kể từ đây!

14 cách làm Digital media phổ biến hiện nay

 làm digital media là làm gì

Audio

Audio có thể hiểu đơn giản là một tệp tin âm nhạc hoặc dịch vụ phát âm nhạc trực tuyến. Chúng có thể được nén trên các bản âm thanh MP4 và có chất lượng thấp hơn bản Audio gốc. Ngoài ra, media có thể dựa trên định dạng lossless như FLAC; để cung cấp những file có chất lượng gần với file gốc.

Video

Hiện nay, video là phương tiện truyền thông media tiếp cận gần nhất đến người dùng. Chúng được ghi, lưu trữ và truyền tải nội dung ở định dạng format. Các app trên thiết bị di động như Quik có thể xử lý; và cho ra những đoạn video có chất lượng tệp tin thấp, có thể phát và chia sẻ dưới dạng mã nguồn mở.

Film hay các đoạn video có chất lượng cao hơn được sản xuất và cho ra các tệp tin dung lượng lớn dưới dạng siêu dữ liệu. Do đó, các đoạn Video này phải được chuyển sang tệp tin nhỏ hơn như MPEG-4 mới có thể xuất bản.

Bạn có thể quan tâm: 6 khóa học Video marketing & Youtube dưới 500k tốt nhất 2019

Digital Publishing

Publishing có thể hiểu đơn giản là những loại sách báo; tạp chí được phân phối dưới dạng điện tử như sách điện tử, ebooks, app điện thoại, website,…

Thông tin 

Có thể hiểu là những thông tin; kiến thức; dữ liệu được lưu trữ hay xuất bản dưới dạng tài liệu bên trong mobile app và website

Hình ảnh

Ảnh kỹ thuật số được lưu trữ và chia sẻ dưới dạng format. Những hình ảnh này thường có độ phân giải chất lượng cao; dung lượng lên đến vài GB (gigabyte) và khó xuất bản. Các hình ảnh từ phổ thông đến chuyên nghiệp nên được lưu trữ dưới dạng nguồn mở.

Hình ảnh ba chiều

Hình ảnh không gian 3 chiều; video hay những đoạn thực tế ảo mô phỏng lại bức tranh không gian 3 chiều chân thật và cụ thể nhất.

Ví dụ, bạn có thể quay không gian 3 chiều của một căn chung cư; để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và toàn diện nhất về căn chung cư.

Mạng truyền thông xã hội

Mạng truyền thông xã hội cho phép bạn đăng bài hay bình luận trên thông qua các phương tiện Digital media.

Quảng cáo

Quảng cáo kỹ thuật số áp dụng để mua bán trên các sàn giao dịch thông qua bảng quảng cáo; app điện thoại; website…

Truyền tín hiệu

Phương tiện phát sóng tín hiệu như tivi hay radio được áp dụng các công nghệ kỹ thuật số để truyền tải thông tin.

Truyền thông media

Bất cứ phương tiện truyền thông media; đều cho phép người dùng cùng tham gia tương tác và chia sẻ một cách chủ động.

Trải nghiệm mô phỏng 

Trải nghiệm mô phỏng có thể hiểu là mô phỏng lại sự việc; không gian xung quanh chủ thể bằng công nghệ kỹ thuật số.

Ví dụ: NASA mô phỏng lại việc đi bộ của các phi hành gia đang đi bộ trên mặt trăng bằng công nghệ kỹ thuật số.

Thực tế ảo

Môi trường xung quanh được mô phỏng lại bằng kỹ thuật số như các game mô phỏng hay film, media,..

Thực tế mở rộng

Thực tế mở rộng là sự tích hợp môi trường thế giới ảo vào cuộc sống thực. 

Ví dụ: Kỹ sư sẽ kết hợp song song giữa thực tế ảo; và thực tế mở rộng để cùng thảo luận và phân tích chi tiết bản vẽ kỹ thuật.

Nghệ thuật truyền thông

Nghệ thuật truyền thông là sự kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số với khái niệm trừu tượng và trải nghiệm mô phỏng.

Kết luận

Trên đây là 14 cách làm digital media phổ biến hiện nay và chúng đều có ưu nhược điểm riêng. Đó là lý do các doanh nghiệp nên sử dụng nhuần nhuyễn cả 14 cách và không nên tách biệt chúng với nhau.

Bằng cách hiểu rõ khái niệm digital media là gì, truyền thông digital media như thế nào hiệu quả. Điều quan trọng nhất chính là tạo ra nội dung thích hợp để truyền tải trên các phương tiện truyền thông.

Nguồn simplicable

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Call Now Button