• A1
 • »
 • News
 • »
 • Báo cáo tinh gọn về chất lượng nguồn truy cập đổ vào Website trên Google Analytics

Báo cáo tinh gọn về chất lượng nguồn truy cập đổ vào Website trên Google Analytics

báo cáo tinh gọn

Với các bạn triển khai Marketing, không mấy dễ dàng tổng hợp lưu lượng đổ về Website bởi có quá nhiều đường dẫn xuất phát từ nhiều kênh khác nhau, đặc biệt đối với chiến lược Inbound Marketing. Bạn đang muốn biết được:

 • Bài viết/Chủ đề nào được khách hàng quan tâm và dễ dẫn họ đến Website nhất?
 • Nơi nào đang mang lại lượt chuyển đổi cao trên Website bao gồm SĐT, email, đơn hàng, lượt đăng ký,..?
 • Nơi nào đang hoạt động không hiệu quả làm tốn công sức lẫn tiền bạc của  doanh nghiệp

Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn chỉ cần biết cách thực dụng công cụ A1 Analytics

Với những thao tác đơn giản, tất cả dữ liệu về lưu lượng truy cập Website sẽ được tổng hợp tại một chỗ và nhanh chóng cho ra được 1 bản báo cáo tinh gọn giúp bạn:

 • Cho bạn cái nhìn trực quan & sinh động về toàn bộ nguồn Traffic đổ về Website
 • Tự động kéo và tổng hợp dữ liệu liên tục trong mỗi giờ
 • So sánh chất lượng các nguồn mang lại Traffic cho Website theo ngày, tuần, tháng
 • Tiết kiệm thời gian quý báu của bạn

Lúc này bạn sẽ luôn có sẵn report để gửi sếp hay client,  dành 1 phút thay vì mất hàng giờ để nắm performance của các kênh Online trên toàn bộ tài khoản.

Các Marketer đang sử dụng Website là kênh chính bán hàng

Bạn đang cần những dự liệu cần thiết để biết được đâu là bài viết, kênh mang lại nhiều lượng truy cập cho Website.

Các nhà quản lý, Leader đang chịu trách nhiệm tăng doanh số bán hàng

 • Việc tổng hợp dữ về lưu lượng truy cập từ đa kênh và trực quan hóa sẽ là cơ sở để các Marketer và Quản lý biết được: Hoạt động Seeding Facebook hay Facebook Ads, Google Ads,.. Đâu là kênh mang lại khách hàng mua sản phẩm hay đăng ký dịch vụ của bạn nhiều nhất.
 • Hơn hết, dựa vào dữ liệu đã được trực quan hóa kết hợp giữa Sale và Marketing, Leader sẽ có cái nhìn tổng quan về sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu của bạn. Dễ dàng so sánh lượt chuyển đổi, lượng mua hàng giữa các ngày, các tuần, tháng, năm.

Vị trí Account tại Agency

Với một người đã từng làm Account tại một Agency, mình nghĩ, A1 Analytics sinh ra để dành cho các bạn Account vậy. 

Account phải mất hàng giờ để làm báo cáo, chưa tính đến việc sai số và cần làm những báo cáo nâng cao hơn không đơn giản chỉ là xuất dữ liệu từ Facebook Ads, Google Ads ra file excel. 

Phía client có thể nhờ bạn report chi tiết hơn về chiến dịch quảng cáo đa kênh hoặc hỏi bạn một câu khá phổ biến:

——- Em ơi! Kênh nào/ công cụ/ bài viết nào đang mang lại traffic cho Website.

Các chỉ số cần đo lường và thu thập cho báo cáo chất lượng các nguồn truy cập vào Website

Goal Completions (Mục tiêu hoàn thành)

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ chỉ số nào để làm mục tiêu như là số điện thoại, số lượng đơn hàng bán được trên tổng kênh Online. 

Trong report ở dưới đây, mình set Goal Completions là số lượng khách hàng đăng ký sử dụng Tool A1 Analytics và các bạn có thể dễ dàng theo dõi được sự tăng giảm lượng đăng ký giữa các tháng hoặc các tuần. 

Mục tiêu số lượng người đăng ký sử dụng tool

Các chỉ số thể hiện nguồn mang lại lượt chuyển đổi

Báo cáo lưu lượng truy cập vào website

Nhìn vào report bạn thấy được nguồn seeding trên facebook  mang lại lượt chuyển đổi đăng ký dùng thử tool cao nhất. Lúc này, chúng ta chỉ cần tiếp tục đầu tư nội dung chất lượng trên những nơi khách hàng tiềm năng đang hoạt động.

Các chỉ số thể hiện kênh và hình thức đưa Traffic vào trang Web

Báo cáo lưu lượng truy cập website copy

Biểu đồ trên thể hiện rõ ràng, Google Search (SEO) chính là nguồn mang lại nhiều truy cập lớn nhất. Từ dữ liệu này bạn có thể đầu tư thêm cho SEO với những content chất lượng và tăng trải nghiệm người dùng.

Tỷ lệ Bounce Rate

Bounce rate hay tỷ lệ thoát trang là phần trăm số phiên truy cập chỉ truy cập duy nhất một trang trên website, sau đó rời đi ngay mà không nhấn vào bất kỳ nội dung nào khác. 

Dựa vào đây bạn có thể biết được chất lượng website mình có tốt hay không như tốc độ load trang, chất lượng bài viết, giao diện người dùng.

 

Làm sao để tăng giảm các chỉ số

Giảm tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate)

Như mình đề cập ở trên, tỷ lệ thoát trang phục thuộc vào chất lượng của Web. Những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý như sau:

 • Kiểm tra tốc độ load trang thường xuyên (Đây chính là việc đầu tiên bạn cần làm để giữ chân người dùng ngay khi truy cập vào trang web)
 • Tạo nội dung hấp dẫn nhất có thể ngay đầu trang – Có thể là 1 Heading hấp dẫn hay một thông tin khuyến mãi nào đó như Sale 50% toàn bô váy đầm dự tiệc chẳng hạn.
 • Cái thiện UI Giao diện người dùng (User Interface). Hãy chắc rằng, giao diện của bạn thích hợp cả cho máy tính và điện thoại.

Tăng lưu lượng truy cập vào Website

Để tăng lưu lượng truy cập vào Website bằng hình thức nào đi chăng nữa bạn cần đầu tư cho 2 yếu tố: Chất lượng nội dung và kênh.

Tìm nơi khách hàng mình hay lui tới và chăm chỉ tạo ra nhiều hoạt động ở nơi đó. Ví dụ như công việc seeding. Đầu tư những bài viết chất lượng và post đều đặn trong những Group đang có khách hàng tiềm năng.

Cách tạo mẫu báo cáo

Bước 1: Đăng ký tại link https://platform.a1digihub.com/v3#/login

Bước 2: Tại trang cảm ơn, hãy xem video này và làm theo hướng dẫn để tạo được mẫu báo cáo đầu tiên 

Nếu bạn đăng gặp vấn đề về thu thập dữ liệu hay cần team mình hỗ trợ làm report theo nhu cầu của bạn thì hãy nhắn tin cho A1Digihub qua fanpage  để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Vẽ báo cáo cho bạn