KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

quảng cáo tiktok

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok mới nhất, hiệu quả 2021

Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng TikTok không? Tự hỏi làm thế nào để quảng cáo trên TikTok?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
Cách quảng cáo trên TikTok của Vrinda Singh trên Social Media Examiner.

Quảng cáo TikTok có phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Với hơn 500 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội to lớn cho các nhà quảng cáo. TikTok không chỉ vượt qua Twitter và Snapchat về mức độ phổ biến mà còn ít bị bão hòa về quảng cáo hơn so với các đối tác cũ. Ứng dụng trực quan — cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc được tích hợp sẵn — đã thực sự gây chấn động thế giới tiếp thị với tính lan truyền chưa từng có của nó.

Vào đầu năm 2019, ứng dụng đã ra mắt phiên bản beta của dịch vụ cung cấp quảng cáo. Kể từ đó, các tên tuổi lớn như Grubhub, Nike, Fenty Beauty và Apple Music đã sử dụng quảng cáo TikTok để quảng bá sản phẩm trong các chiến dịch độc đáo, hấp dẫn về mặt hình ảnh. Với tính năng nhắm mục tiêu nâng cao và tạo quảng cáo độc đáo, nền tảng TikTok Ads không giống như nhiều nền tảng tiền nhiệm của nó. Khi được sử dụng hiệu quả, nó có thể giúp bạn khai thác một trong những nhóm người dùng sinh lợi nhất.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng được hưởng lợi từ dịch vụ độc đáo của TikTok. Trước khi đầu tư thời gian và công sức của bạn vào quảng cáo TikTok, đây là hai câu hỏi bạn cần tự hỏi mình để xác định xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Đối tượng khách hàng của bạn có phù hợp với nhóm trẻ dùng tiktok không?

Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính cho doanh nghiệp của bạn, thì quảng cáo TikTok có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho bạn. Với 66% người dùng TikTok dưới 30 tuổi (41% từ 16-24 tuổi), đây không phải là nền tảng phù hợp cho các doanh nghiệp phục vụ đối tượng lớn tuổi.

Để hình dung điều này, một số lượng đáng kể video thịnh hành trên TikTok liên quan đến các chủ đề hướng đến giới trẻ, chẳng hạn như trường học và bài tập về nhà.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù khán giả hiện tại của TikTok chủ yếu là người trẻ tuổi, nhưng mạng xã hội có xu hướng được khán giả trẻ tuổi chấp nhận đầu tiên và sau đó tạo dấu ấn với nhân khẩu học lớn tuổi hơn. Vì vậy, vẫn có thể đáng giá khi tìm hiểu thêm về nền tảng này để luôn dẫn đầu, ngay cả khi TikTok không phù hợp với doanh nghiệp của bạn ở giai đoạn này.

Xác định ngân sách chạy Tiktok là bao nhiêu?

Trong khi các doanh nghiệp lớn hơn như Nike, Disney đã nhanh chóng sử dụng quảng cáo trên TikTok để tăng số lần hiển thị khổng lồ, thì quảng cáo TikTok có thể ít hợp lý hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn

Giá quảng cáo TikTok bắt đầu từ $10 cho mỗi CPM (giá mỗi 1000 lượt xem). Ngoài ra, nền tảng sẽ yêu cầu bạn bỏ ra tối thiểu 500 đô la, tương đương 11,500,000VND cho một chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng quảng cáo chi phí thấp cho các quảng cáo của mình, thì tiếp thị TikTok có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn.

Nếu bạn quyết định quảng cáo TikTok là khoản đầu tư xứng đáng cho doanh nghiệp của mình, thì đây là cách bắt đầu.

5 bước chạy Tiktok Ads

Cũng giống như chạy quảng cáo Facebook, chúng ta đều cần sẽ đi 3 Steop

  • Bước #1: Create a business account
  • Bước #2: Create an ad campaign
  • Bước #3: Select an ad group
  • Bước #4: Create your TikTok ads
  • Bước #5: Set up billing and payment

#1 Tạo Tài khoản Quảng cáo TikTok (Create a business account)

Để tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn, hãy truy cập trang chủ Quảng cáo TikTok và nhấp vào nút Tạo quảng cáo.

Vì Quảng cáo TikTok vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên quá trình thiết lập quảng cáo vẫn chưa hoàn toàn trực tuyến. Khi bạn nhấp vào nút, một biểu mẫu bật lên yêu cầu chi tiết để thiết lập tài khoản của bạn. Sau khi bạn gửi thông tin này, đại diện sẽ liên hệ với bạn để thiết lập tài khoản TikTok Ads của bạn.

Có thể mất đến 48 giờ để nhận được tài khoản của bạn. Sau khi bạn làm như vậy, quá trình tạo quảng cáo tương đối đơn giản.

#2 Tạo Chiến dịch Quảng cáo TikTok (Create an ad campaign)

Trong bảng điều khiển Quảng cáo TikTok, hãy nhấp vào tab Chiến dịch ở đầu trang, sau đó nhấp vào nút Tạo.

Tiếp theo, chọn một mục tiêu chiến dịch, là mục tiêu chính của quảng cáo của bạn. Khi viết bài này, bạn có thể chọn từ ba tùy chọn: Lưu lượng truy cập, Chuyển đổi và Cài đặt ứng dụng.

Sau khi bạn đăng nhập, TikTok sẽ đưa bạn đến thẳng việc tạo chiến dịch. hãy nhấp vào tab Chiến dịch ở đầu trang, sau đó nhấp vào nút Tạo.

Nhớ đặt tên cho chiến dịch của bạn và đặt ngân sách của bạn trong cài đặt! Một tính năng hay trên TikTok: Bạn có thể dễ dàng bắt đầu thử nghiệm phân tách quảng cáo ở cấp chiến dịch.

Khi bạn đã đặt tên cho chiến dịch của mình và đặt ngân sách, đã đến lúc. Bạn cần chọn mục tiêu quảng cáo cho chiến dịch của mình. Giống như hầu hết các nền tảng quảng cáo, TikTok chia nhỏ nó cho bạn. Hãy chạy qua các tùy chọn.


Để đặt ngân sách của bạn ở cấp chiến dịch, hãy chọn tùy chọn Ngân sách Hàng ngày hoặc Tổng Ngân sách trong Cài đặt. Lưu ý rằng cả ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách ít nhất phải là 500 đô la.

#3 Select an ad group

Tại đây, bạn sẽ chọn vị trí đặt quảng cáo, thông tin chi tiết, lập ngân sách và lập hóa đơn cũng như theo dõi của bên thứ ba.

Chi tiết quảng cáo sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn, nhưng phải khá rõ ràng.

Ví dụ: nếu bạn chọn “lưu lượng truy cập” làm mục tiêu, thì chi tiết quảng cáo sẽ cần xác định xem bạn đang hướng người dùng đến trang web hay ứng dụng của mình và chính xác nơi bạn muốn họ đến.

TIps: Nếu bạn đang thúc đẩy các hành động trong kênh sâu hơn, bạn sẽ cần đặt pixel TikTok trên trang web của mình để thu hút những người dùng đó. Điều này cũng giống như việc đặt một pixel cho Facebook hoặc Twitter; vui lòng đưa nó vào Trình quản lý thẻ của Google và bắt đầu.

Vị trí (Placement)

TikTok cung cấp cho bạn một số tùy chọn khi chọn vị trí đặt quảng cáo, nhưng chỉ dành cho các mục tiêu chiến dịch nhất định. TikTok, giống như Facebook, có một “dòng ứng dụng” mà bạn có thể quảng cáo — như BuzzVideo, Pangle, News Republic — nhưng những ứng dụng này hầu hết hữu ích.

Targeting

Có một số phàn nàn về việc nhắm mục tiêu theo đối tượng của TikTok hoặc thiếu những điều đó mà tôi không hoàn toàn đồng ý. Giống như trình quản lý quảng cáo, các tùy chọn nhắm mục tiêu khá cơ bản. Nhân khẩu học duy nhất bạn có thể nhắm mục tiêu dựa trên giới tính, độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ.

Nhắm mục tiêu chuyên sâu nhất là theo “sở thích”, bao gồm nhiều chủ đề mà mọi người theo dõi trên TikTok, từ quần áo và thiết bị cho đến công nghệ và du lịch. Các danh mục sở thích này khá rộng (và ai đang theo dõi các thiết bị trên TikTok ?!), vì vậy, nơi bạn nhận được nhiều lợi nhuận nhất sẽ là thông qua việc tạo đối tượng tùy chỉnh hoặc đối tượng giống từ cơ sở dữ liệu hiện có của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể nhắm mục tiêu theo loại thiết bị và loại kết nối — điều này khá thú vị, A1 chưa bao giờ nghe nói về việc nhắm mục tiêu những người chỉ có 2G 🙂

Budget and bidding (Ngân sách và đấu thầu)

#3 Đặt Vị trí, Chi tiết và Nhắm mục tiêu trên TikTok của Bạn

Bước tiếp theo là tạo nhóm quảng cáo cho chiến dịch của bạn và chọn vị trí cũng như nhắm mục tiêu của bạn.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của trang tổng quan TikTok Ads là nó cho phép bạn chọn các nền tảng chính xác mà bạn muốn chạy quảng cáo của mình. Chúng không chỉ bao gồm TikTok mà còn bao gồm toàn bộ gia đình ứng dụng của nó như Vigo Video (chỉ ở Ấn Độ), BuzzVideo, News Republic và những ứng dụng khác.

Sẽ có sự khác nhau trong từng mục tiêu khác nhau. Mình ví dụ: Nếu bạn chọn “lưu lượng truy cập” làm mục tiêu, thì chi tiết quảng cáo sẽ cần xác định xem bạn đang hướng người dùng đến trang web hay ứng dụng của mình và chính xác nơi bạn muốn họ đến.

TIps: Nếu bạn đang thúc đẩy các hành động trong kênh sâu hơn, bạn sẽ cần đặt pixel TikTok trên trang web của mình để thu hút những người dùng đó. Điều này cũng giống như việc đặt một pixel cho Facebook hoặc Twitter

Vị trí (Placement)

TikTok cung cấp cho bạn một số tùy chọn khi chọn vị trí đặt quảng cáo, nhưng chỉ dành cho các mục tiêu chiến dịch nhất định. TikTok, giống như Facebook, có một “dòng ứng dụng” mà bạn có thể quảng cáo — như BuzzVideo, Pangle, News Republic — nhưng những ứng dụng này hầu hết hữu ích..

Bạn cũng có thể chọn Automatic Placement, Tiktok sẽ tùy chọn vị trí tự động, nơi TikTok xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và đặt nó ở đó.

Targeting

Có một số phàn nàn về việc nhắm mục tiêu theo đối tượng của TikTok hoặc thiếu những điều đó mà tôi không hoàn toàn đồng ý. Giống như trình quản lý quảng cáo, các tùy chọn nhắm mục tiêu khá cơ bản. Nhân khẩu học duy nhất bạn có thể nhắm mục tiêu dựa trên giới tính, độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ.

Sau khi bạn hoàn tất các vị trí ưa thích của mình, đã đến lúc chỉ cần làm theo lời nhắc để nhập tất cả các chi tiết cần thiết để chạy quảng cáo của bạn trên TikTok, bao gồm bất kỳ URL, tên hiển thị, hình ảnh và danh mục thích hợp nào. Bạn cũng có thể chọn trong số tối đa 20 từ khóa để giải thích trang web hoặc ứng dụng của mình, sau đó chúng sẽ được sử dụng để đối sánh sản phẩm của bạn với đối tượng chính xác nhất.

Trong giai đoạn nhắm mục tiêu, bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu của mình cho quảng cáo. Các tùy chọn khác nhau để lựa chọn ở đây bao gồm vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, thiết bị và những thứ khác.

Ngoài ra còn có một tùy chọn cho các vị trí tự động, nơi TikTok xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và đặt nó ở đó.
Khi bạn đã chọn các vị trí ưa thích của mình, hãy làm theo lời nhắc để nhập tất cả các chi tiết cần thiết để bắt đầu chạy quảng cáo của bạn, bao gồm mọi URL, tên hiển thị, hình ảnh và danh mục có liên quan. Bạn cũng có thể chọn tối đa 20 từ khóa để mô tả trang web hoặc ứng dụng của mình, sau đó chúng sẽ được sử dụng để đối sánh sản phẩm của bạn với đúng đối tượng.

#4 Kiểm soát chi phí, thời gian và mục tiêu Quảng cáo TikTok của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chọn ngân sách, lịch biểu và mục tiêu cho quảng cáo TikTok của mình.

Đặt ngân sách và lịch trình

Trong phần Ngân sách & Lịch biểu, bạn cần đặt ngân sách cho nhóm quảng cáo. Bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày (số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày) hoặc tổng ngân sách (tổng số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu trong suốt thời gian biểu). Lưu ý rằng tối thiểu $50 cho ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách ở cấp nhóm quảng cáo.

Tại thời điểm viết bài này, ngân sách hàng ngày tối thiểu ở cấp nhóm quảng cáo được báo giá là $ 50 USD (như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới). Các tệp trợ giúp hiện tại cho Quảng cáo TikTok hiện báo giá ngân sách hàng ngày tối thiểu ở cấp nhóm quảng cáo là $ 20 USD.

Đồng thời chọn thời lượng đã lên lịch cho quảng cáo của bạn. Thời gian trong ngày cho phép bạn chọn thời gian cụ thể trong ngày hoặc tuần để chạy quảng cáo của mình.

Đồng thời chọn thời lượng đã lên lịch cho quảng cáo của bạn. Thời gian trong ngày cho phép bạn chọn thời gian cụ thể trong ngày hoặc tuần để chạy quảng cáo của mình.

Creating a new ad

Khi nhóm quảng cáo của bạn được định cấu hình, bạn có thể tải lên quảng cáo đầu tiên của mình. Quảng cáo có thể được tải lên dưới dạng video hoặc dưới dạng hình ảnh. Nếu bạn chọn hình ảnh, TikTok sẽ nhóm chúng thành video cho bạn

TikTok cung cấp các thông số kỹ thuật về hình ảnh và video để tạo nội dung quảng cáo trông đẹp nhất trên TikTok và các ứng dụng của đối tác. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng video của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật sau.

Tỷ lệ khung hình được đề xuất là 9: 16/1: 1/16: 9.
Độ phân giải lớn hơn 720px x 1280px, 640px x 640px hoặc 1280px x 720px.
Video có thời lượng từ 5 đến 60 giây, mặc dù 9 đến 15 giây được khuyến nghị.
Tên thương hiệu có độ dài từ 2 đến 20 ký tự (tiếng Anh) hoặc tên ứng dụng có độ dài từ 4 đến 40 ký tự.
Mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo của bạn có độ dài từ 12 đến 100 ký tự (tiếng Anh).

TikTok cũng cung cấp một số công cụ sáng tạo. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng chúng để tạo nội dung phù hợp cho đối tượng mục tiêu của họ. Các công cụ sáng tạo này bao gồm bộ công cụ tạo video, trang đích đến video, nhạc phim thông minh và TikTok Ad Studio.

Sau khi tạo xong quảng cáo, bạn có thể sử dụng công cụ xem trước quảng cáo của TikTok để xem quảng cáo của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động. Bạn có thể tiếp tục tạo nhiều quảng cáo và nhóm quảng cáo hơn cho chiến dịch của mình.

Sau khi hoàn tất thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn có thể gửi chiến dịch của mình để được xem xét.

Chi phí quảng cáo tiktok

Chi phí quảng cáo TikTok chắc chắn là phần thú vị nhất và bạn đang muốn biết chính xác con số nà, đúng không nào?. TikTok bắt đầu quảng cáo vào năm 2018 và nó không khởi đầu không được tốt cho lắmt.

Giá quảng cáo TikTok bắt đầu từ $10 cho mỗi CPM (giá mỗi 1000 lượt xem). Ngoài ra, nền tảng sẽ yêu cầu bạn bỏ ra tối thiểu 500 đô la, tương đương 11,500,000VND cho một chiến dịch. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng quảng cáo chi phí thấp cho các quảng cáo của mình, thì tiếp thị TikTok có thể không phải là một lựa chọn khả thi cho bạn.

Đến phần thiết kế quảng cáo thì A1 nghĩ khâu này khá đơn giản. Quảng cáo TikTok có thể là video và hình ảnh ngang, dọc hoặc vuông. Recomend cho bạn nên sử dụng Video Creation Kit, bộ công cụ cung cấp các mẫu video và hình ảnh mà bạn tùy chỉnh bằng cách sử dụng các hình ảnh hiện có của mình. Nó cũng đi kèm với hơn 300 tùy chọn cho nhạc nền miễn phí.

Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể áp dụng để quảng bá và chạy quảng cáo trên TikTok:

Brand Takeovers

Quảng cáo Brand Takeovers là quảng cáo video xuất hiện giữa các video của người dùng khi bạn lướt ti hoặc ngay Fít View Sau đó, quảng cáo có thể được chuyển hướng đến một liên kết nội bộ hoặc bên ngoài — một video khác trên TikTok hoặc một trang web hoặc ứng dụng bên ngoài. Ads thường có thời lượng từ 3 đến 5 giây. Các thương hiệu có thể điều hướng người dùng về landing page của thương hiệu thông qua nút CTA.

Quảng cáo Brand Takeovers sẽ xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở TikTok. Hiện tại, loại quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

Quảng cáo In-Feed Ads

Quảng cáo In-feed là quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok hoặc các video trên TikTok. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Trung bình, chúng có giá 10 đô la cho mỗi CPM nên giá của Infeed Ads phải chăng hơn Brand Takover. A1 thấy loại quảng cáo này phù hợp với brand nhỏ và vừa.