• A1
  • »
  • Business 4.0
  • »
  • Customer Service
  • »
  • [Recap] FRONTIERS OF DIGITAL GROWTH: Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng – Cách thức Thế Giới Di Động, Be và các thương hiệu toàn cầu chiếm được tình cảm khách hàng

[Recap] FRONTIERS OF DIGITAL GROWTH: Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng – Cách thức Thế Giới Di Động, Be và các thương hiệu toàn cầu chiếm được tình cảm khách hàng

FRONTIERS-OF-DIGITAL-GROWTH

Nếu như 10 năm trước đây, việc gọi đúng tên khách hàng trong email marketing đã giúp doanh nghiệp có thể đứng chiếu trên trong việc mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng thì ngày nay, với sự phát triển vũ bão của công nghệ, điều đó có thể được xem như công cụ đồ đá trong thế giới số.

Vừa qua, A1 có dịp tham gia một sự kiện rất thú vị từ Insider Việt Nam “FRONTIERS OF DIGITAL GROWTH: Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng – Cách thức Thế Giới Di Động, Be và các thương hiệu toàn cầu chiếm được tình cảm khách hàng”. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chia sẻ kiến thức định kỳ hàng tháng của Insider, với mục tiêu mang kiến thức bổ ích đến cho cộng đồng cũng như tạo không gian networking cho người tham dự để có cơ hội gặp gỡ và cập nhật, củng cố kiến thức về Digital Marketing, Insider luôn cố gắng duy trì chuỗi sự kiện định kỳ hàng tháng với những chủ đề nóng hổi và dàn diễn giả siêu chất. .

Nội dung và diễn giả của sự kiện:

  • Anh Tùng Jacob – Product Director | Thegioididong.com & Dienmay.com: Việc đo lường và phân tích là bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm sản phẩm. Kết hợp phương pháp phân tích định tính và định lượng, bạn sẽ có data informed – việc đưa ra quyết định dựa trên data và trực giác của người làm sản phẩm, sử dụng thêm A/B test và thay đổi UX/UI, bạn sẽ tìm ra những khó khăn người dùng đang gặp phải và tìm ra những giải pháp thay đổi giúp tỷ lệ mua hàng tốt hơn. Anh Tùng còn nhắn nhủ: “Một sản phẩm được design tốt dựa trên ba yếu tố: data, trực giác và sự thấu cảm của người thiết kế sản phẩm”.
Tùng Jacob – Product Director | Thegioididong.com & Dienmay.com
  • Anh Tony Le – Head of UX/UI | BE: Bằng việc chia sẻ từ chính những case study thực tế của BE, anh Tony chia sẻ BE đã sử dụng survey, telesurvey, bài kiểm tra chất lượng, Miro… để đo lường chất lượng sản phẩm, tìm ra các vấn đề vẫn còn đang tồn đọng để có thể kịp thời giải quyết giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Anh nhấn mạnh: “Làm product, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với các vấn đề ngoài dự tính, đừng nản lòng, hãy ngồi tìm lại vấn đề xảy ra ở đâu và tiếp tục khắc phục, sau vài lần bạn sẽ tìm ra cách giải quyết và tỷ lệ thành công sẽ cao hơn”.
Anh Tony Le – Head of UX/UI | BE
  • Anh Jack Nguyễn – Regional Director của Insider: Bằng việc gửi gắm thần chú: “ Dùng “WHAT” ở trên “WHEN” cho “WHO” thì “KEY METRICS” bởi vì “WHY” và các case studies thực tế, anh Jack đã giúp người tham dự hiểu thêm về các cách điều hướng người dùng, cá nhân hoá trải nghiệm, sử dụng push notification, mẫu game để có thể tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, anh Jack có chia sẻ thêm, giá trị khách hàng sẽ càng tăng lên nếu như bạn đưa user đến được nhiều trang sản phẩm hơn nữa.
Anh Jack Nguyễn – Regional Director của Insider:

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với 60+ người tham dự cùng 100+ đăng ký. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề của sự kiện và muốn nhận được slide chia sẻ, hãy điền vào form bên dưới, A1digihub sẽ gửi đến bạn tài liệu vô cùng thú vị và bổ ích này.

Về Insider:

Insider – công ty toàn cầu được thành lập từ năm 2012, có mặt tại 21 quốc gia, được đầu tư bởi Sequoia Capital (nhà đầu tư vào Apple, Google, Whatsapp …), 500 Startup. Insider cung cấp nền tảng phát triển tăng trưởng tổng thể (Growth Management Platform) hàng đầu khu vực, giúp doanh nghiệp cá nhân hoá, tự động hoá trải nghiệm người dùng, tạo mối quan hệ trung thành lâu dài với khách hàng qua các điểm tương tác đa kênh: Website, App, Push, Email, Facebook Messenger, Whatsapp … dựa trên nền tảng AI & Machine Learning. Insider cung cấp đội ngũ bản địa, được tin cậy bởi gần 500 doanh nghiệp toàn cầu như: UNIQLO, Watson, Samsung, Singapore Airlines, KFC, Forbes … cũng như hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam: Adayroi, Juno, The Coffee House, Lotte, FPTShop, VinID, BE, Vietnam Airlines, …
Tìm hiểu thêm tại: www.useinsider.com

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn