KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

6-Điều-tuyệt-vời-để-tối-ưu-quảng-cáo-Google-Adwords

6 Điều tuyệt vời để tối ưu quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords hiện nay đang là một trong những công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất. Với Google Adwords bạn có thể đưa ra những chiến dịch quảng cáo tập trung được đúng đối tượng bạn muốn, chi phí thấp, có nhiều chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu không muốn thất bại thảm hại, bạn cần hiểu rõ nó để chạy quảng cáo Google Ads một cách tối ưu hơn.

Vậy làm thế nào để biết tài khoản Google Ads của bạn đang tối ưu hay chưa ?

Thực chất, quảng cáo Google Ads giống như một hệ thống đấu giá. Tuy nhiên hệ thống này không chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa. Hệ thống đấu giá này dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa nhất định. Ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất sẽ được hiển thị ở những vị trí đầu tiên ở SERP. (SERP là trang kết quả tìm kiếm trên Google).

Tối ưu quảng cáo Google Adwords

Sau đây là 6 điều bạn cần biết để tối ưu quảng cáo Google Adwords tốt hơn.

1. Xếp hạng quảng cáo là gì?

Xếp hạng quảng cáo là là một con số dựa theo 3 tiêu chí : chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo.

Công thức xếp hạng quảng cáo = Chi phí đặt giá thầu x điểm chất lượng từ khóa x tiện ích quảng cáo

 • Chi phí đặt giá thầu chính là số tiền bạn đấu giá cho một từ khóa
 • Điểm chất lượng từ khóa được đo từ Google dựa trên sự liên quan của các từ khóa đến nội dung quảng cáo của bạn.
 • Tiện ích quảng cáo chính là những thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: địa chỉ, số điện thoại hay thậm chí là các voucher giảm giá và website bổ sung.

2. Tỉ lệ chuyển đổi ?

Tỉ lệ chuyển đổi chính là tỉ lệ người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn rồi truy cập vào website của bạn. Cuối cùng, họ sẽ thực hiện những hành động có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn như mua hàng online hay gọi điện đến doanh nghiệp.

Vậy mục đích chủ yếu đơn giản là tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc quyết định mua hàng

3. Landing page và website rất quan trọng

Google Ads chỉ chiếm 50% trong sự thành công của chiến dịch. 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào việc có một cũng landing page như website chuyên nghiệp hay không. Bạn chạy quảng cáo Google Ads để hướng lưu lượng truy cập landing page và Website chính là nơi lưu lượng truy cập hoàn thành hành động cuối cùng của quá trình.

4. Các thể loại quảng cáo

Hiện tại Google Ads đang có 5 loại quảng cáo chính

 1. Tìm kiếm:Tiếp cận những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng quảng cáo văn bản
 2. Hiển thị: Chạy các loại quảng cáo khác nhau trên Website
 3. Mua sắm: Quảng bá các sản phẩm của bạn
 4. Video: Tiếp cận và thu hút người xem trên Youtube và Website
 5. Ứng dụng toàn cầu: Thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng trên mạng của bạn

5. Nhắm đúng vị trí quảng cáo

Nhắm sai vị trí quảng cáo là một trong những sai lầm thường mắc phải của những người chưa có kinh nghiệm với Google Ads. Có nhiều người vẫn nghĩ họ đã nhắm đúng vị trí. Thực chất họ vẫn đang phải trả phí từ những lượt click từ vị trí khác. Khi bạn tạo một chiến dịch Ads mới, bạn có thể nhắm vị trí bạn muốn như thành phố, quận,… tùy theo ý muốn.

Tuy nhiên, có một chức năng nâng cao được ẩn trong phần này mà bạn cần biết. Trong chức năng nâng cao này, bạn sẽ có lựa chọn nhắm mục tiêu: “theo bán kính” để có thể nhắm một khoảng cách xung quanh địa điểm bạn chọn.

Hoặc “nhóm vị trí” để có thể quảng cáo nhiều nơi một lúc. Những chức năng này sẽ giúp bạn nhắm vị trí một cách cụ thể hơn và cũng sẽ dễ dàng đưa quảng cáo đến đúng nơi giúp ban tạo hiệu quả và tối ưu hơn chi phí quảng cáo google.

6. Các loại từ khóa

Hiểu rõ các loại từ khóa là một trong các yếu tố dẫn đến sự thành công của quảng cáo Google Adwords và hiểu rõ các loại từ khóa trước khi chạy quảng cáo Google Ads cũng sẽ giảm bớt chi phí cho bạn khá nhiều.

Hiện tại có 5 loại đối sánh từ khóa chính. Mỗi loại sẽ kiểm soát những  quảng cáo hiển thị cho người dùng theo những cách khác nhau.

5 loại đối sánh từ khóa chính:

 • Từ khóa đối sánh rộng (Broad Match)
 • Từ khóa đối sánh thay đổi rộng (Broad Match Modifier)
 • Các cụm từ khóa đối sánh (Phrase Match)
 • Đối sánh chính xác (Exact Match)
 • Đối sánh phủ định (Negative Match) 

Kết Luận

Tuy rằng rất cả những điều trên các nhà quảng cáo đã và đang thực hiện rất thành thạo. Nhưng vẫn có không ít một số tài khoản gặp rất nhiều lỗi trong quá trình tối ưu các chiến dịch quảng cáo của bạn. Và chẳng biết được hiện tại tài khoản quảng cáo Google Adwords của bạn đang ở mức nào, đã được tối ưu hay chưa ..Các campaign , từ khóa, click, conversion, cost,..vvv… đã và đang cần tối ưu những điểm nào tốt và chưa tốt không.

A1 Digihub gửi tới bạn công cụ A1 Analytics giúp bạn quản lý các dữ liệu trong tài khoản quảng cáo google hiệu quả hơn. Giúp bạn dễ dàng so sánh các kênh quảng cáo khác nhau để báo cáo hiệu suất kinh doanh, theo từng chủ đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn muốn Audit tài khoản Google Ads để xem tài khoản bạn đang gặp vấn đề gì, mà chưa được tối ưu thì hãy comment bên dưới “ Tôi muốn Audit tài khoản quảng cáo Google Ads ’’ . Bộ phận support của A1 sẽ liên hệ với bạn ngay nhé ! 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến A1 Digihub . Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang lại giá trị cho các bạn !