KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Để tạo ra một nội dung sáng tạo, thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng luôn là một vấn đề căng não cho mọi Content marketer.

Ý tưởng chính là xương sống của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào, khi bạn hết ý tưởng thì đồng nghĩa với việc chiến dịch tiếp thị không còn hiệu quả nữa.

Thật may mắn khi ngày nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong lúc bạn bí ý tưởng nhất. Không chỉ giúp cho chiến lược tiếp thị của bạn được tiếp tục mà các công cụ này còn cung cấp cho bạn những ý tưởng mới mà bạn không thể ngờ đến.

Hãy tìm hiểu xem đó là những công cụ gì nhé !

Buzzsumo

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Bạn sẽ tự sản xuất được nhiều nội dung “ngon lành” cho blog, website của mình và làm được nhiều hơn thế nữa, bạn sẽ có thể phân tích các chủ đề 1 cách chính xác, loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia nào bạn nên follow hoặc liên hệ hợp tác.

Công cụ này là Buzzsumo, cùng với tư duy marketing của mỗi người thì công cụ này sẽ thật sự là cánh tay phải đắc lực giúp bạn chiến thắng trong cuộc chơi mang tên Content marketing.

AnswerthePublic

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Answer The Public là công cụ xây dựng chiến lược nội dung giúp chúng ta tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm.

Bạn vào trang chủ của họ và như bất kỳ công cụ nào khác, hãy viết chủ đề mà bạn quan tâm và sử dụng menu thả xuống để chọn khu vực nơi mà bạn muốn nhận câu trả lời( đáng buồn một chút là chỉ có bản tiếng anh, và các bạn phải dịch thủ công thôi, nhưng không sao, kết quả trả về vẫn là trên hết).

Feedly

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Feedly là ứng dụng rất hữu ích giúp bạn dễ dàng theo dõi và đọc tin tức mới nhất từ các trang web trên Internet thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS rất thuận tiện, nhanh chóng.

Với Feedly, nội dung mới nhất từ mỗi blog mà bạn đăng ký sẽ được thêm vào mỗi khi bạn mở nó lên. Feedly chắc chắn giúp bạn update được những bài viết mới nhất và đặt những bài viết ở vị trí thuận lợi nhất cho việc theo dõi và chia sẻ.

Lumen5

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Video là một trong những dạng nội dung hấp dẫn nhất trên mạng xã hội. Tỉ lệ tương tác của video rất cao so với các dạng nội dung khác, truyền tải ngắn gọn thay thế cho nội dung dạng text. Bạn có thể tối ưu video marketing trên nhiều kênh marketing như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn.

Công cụ Lumen5 sẽ giúp bạn biên tập một video thật dễ dàng mà không tốn chi phí.

Lumen5 có các định dạng có sẵn để người dùng sử dụng với vài bước đơn giản. Bạn chỉ cần lên ý tưởng và kịch bản, những tính năng của Lumen5 sẽ hỗ trợ những công việc còn lại để tạo ra một video hoàn chỉnh.

Grammarly 

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Trong thời đại của Twitter và Whatsapp, Facebook đa số mọi người có thói quen sử dụng tiếng lóng. Và kết quả là nó trở thành thói quen khiến họ mắc nhiều lỗi ngữ pháp và chính tả khi soạn thảo văn bản quy cách hành chính hay khi viết báo.

Ngay cả những người giỏi ngữ pháp cũng có thể mắc lỗi soạn thảo. Và việc đọc lại để sửa lỗi sẽ là một nỗi xấu hổ cũng như gây tốn nhiều thời gian.

Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến Grammarly khiến việc viết lách trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách đọc và soát lỗi văn bản bạn nhập.

Canva

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Canva giúp những người không phải là nhà thiết kế dễ dàng tạo ra các thiết kế cho trang web, blog và hồ sơ truyền thông xã hội của họ.

Chọn từ các mẫu kích thước của nó để xây dựng hình ảnh có kích thước hoàn hảo cho mọi kênh, sau đó chọn từ các mẫu được thiết kế trước và chỉnh sửa để biến chúng thành của riêng bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng đồ họa từ đầu bằng cách sử dụng hình nền, ảnh, biểu tượng, hình dạng, phông chữ và hình minh họa được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Xem thêm: 10 công cụ thiết kế cơ bản cho các Marketer

Hootsuite 

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Hootsuite là một công cụ quản lý mạng xã hội cho phép bạn quản lý và theo dõi tất cả các hoạt động trên mạng xã hội của bạn bằng một bảng điều khiển. Tính linh hoạt của Hootsuite là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực này. Hàng năm, số lượng nhân viên cũng như số lượng người dùng của Hootsuite liên tục tăng lên, lên tới 7 triệu trên toàn thế giới.

HootSuite công cụ quản lý mạng xã hội, tương thích với hầu hết các mạng xã hội hiện nay.

Với phiên bản miễn phí, không yêu cầu thẻ tín dụng, Hootsuite chắc chắn là một lựa chọn đáng để thử.

Buffer

Các công cụ tốt nhất giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng ý tưởng

Buffer là một ứng dụng có thể tự động hóa và giúp bạn đặt lịch hẹn cho bài viết trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nói một cách dễ hiểu nếu bạn muốn đăng bài cùng lúc lên các trang như Facebook, Twitter hay Linkedin vào một thời gian nào đó thì chỉ việc cập nhật các bài viết đó vào Buffer và đặt lịch hẹn. Buffer sẽ làm việc còn lại cho bạn. Nhờ vào sự tiện dụng này mà Buffer còn được gọi với những cái tên như Social Media Assistant hay Siri của Social Media.

Xem thêm: Hành trình 10 năm của một Digital marketer

Kết luận

Với những công đã nêu ở trên, mong rằng chúng sẽ hỗ trợ một phần nào đó để cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn làm cho chiến lược tiếp thị nội dung trở nên hiệu quả.

Vẽ báo cáo cho bạn