KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Các xu hướng tiếp thị trong tương lai

Trong tương lai chúng ta sẽ chứng kiến những đột phá gì về những thay đổi về hành vi tiêu dùng, công nghệ mới và xu hướng phát triển của ngành? Sau đây là một số xu hướng phát triển mới mà A1 tích góp được từ những nhà quản lý Marketing và quảo cáo Google chia sẻ những dự đoán của họ.

Cá nhân hóa trong tiếp thị

Các xu hướng tiếp thị 2020

Đây là một xu hướng tiếp thị rất lớn khi mà trong bối cảnh kỹ thuật số, nếu bạn thực sự muốn kết nối với tất cả khách hàng của mình với một cách tiếp cận duy nhất thì chiến lược sẽ không hiệu quả và mất rất nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao cá nhân hóa đối tượng mục tiêu với sự hỗ trợ từ công nghệ tiếp thị đang được xem là xu hướng.

Email, quảng cáo trên mạng xã hội và nội dung sẽ ngày càng mang tính cá nhân. Khai thác các hành vi và tương tác của khách truy cập trên các trang web giờ đây dễ dàng hơn, do đó việc phục vụ họ nội dung dựa trên sở thích thích hợp của họ sẽ đơn giản hơn.

Chatbots

Các xu hướng tiếp thị 2020

Chatbots đã xuất hiện từ năm 2018 và sẽ là xu hướng của 2020. Chatbots là phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể hoạt động như một đại diện dịch vụ khách hàng hoặc trợ lý hướng dẫn. Những lợi ích rất rõ ràng: chúng hoạt động 24/7, đưa ra câu trả lời ngay lập tức cho các truy vấn và không ngừng nghỉ. Theo thời gian có thể học cách dự đoán nhu cầu của khách hàng

Kết hợp với AI, Chatbot đang không ngừng cải thiện đến mức bạn còn tưởng mình đang nói chuyện với con người.

Xem thêm: 5 bước triển khai Marketing Automation và CRM với Mautic

Martech

Các xu hướng tiếp thị 2020

Đây một thuật ngữ tiếp thị mới. MarTech giúp nhà quản trị và người làm truyền thông lắng nghe, tiếp cận và khai thác nhu cầu sâu thẩm nhất, ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng (key insight). Một số nền tảng có thể kể đến như: HootSuite, Sociable, SocialHeat…sẽ giúp marketer nắm bắt tốt hơn, rút ngắn quá trình phân tích nhu cầu thị trường, nhờ đó đưa ra các quyết định chính xác, cải thiện đáng kể hiệu quả tiếp cận và kết nối với khách hàng mục tiêu.

Video trực tiếp

Các xu hướng tiếp thị 2020

Sự trải của video trực tuyến so với nội dung dựa trên văn bản là rất khác biệt. Hy vọng rằng nó sẽ là một phần của kế hoạch truyền thông của bạn. Cảm giác dự đoán và cấp bách của một video trực tiếp có thể khiến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn giữa những người dùng của bạn. Nếu bạn ghép video trực tiếp với những người có ảnh hưởng như Influencer, bạn có thể thu hút rất nhiều người theo dõi.

Tìm kiếm bằng giọng nói và tiếp thị tương tác

Các xu hướng tiếp thị 2020

“Hey, Siri…” 

Chắc hẳng bạn rất quen với câu nói trên, do sự phổ biến của loa thông minh hoặc trợ lý giọng nói như Siri, Google Assistant,…cộng với mong muốn của con người kết nối qua giọng nói, tương tác bằng lời nói với các thiết bị ngày càng tăng.

Việc áp dụng chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói tạo ra trải nghiệm khách hàng độc đáo và tối ưu hóa, sẽ thúc đẩy mối quan hệ và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Xem thêm: Remote team – Mình đã tiết kiệm 5,5 tỷ như thế nào?

Tiếp thị đa kênh

Các xu hướng tiếp thị 2020

Tiếp thị Omnichannel thực hiện tiếp thị trên nhiều nền tảng, tiếp quản khách hàng của bạn thông qua hành trình mua hàng của họ, để có trải nghiệm người dùng phong phú hơn – trang web, email, ứng dụng, phương tiện truyền thông xã hội của bạn. 

Với xu thế lượng người online ngày càng nhiều, Omni channel marketing gần như sẽ trở thành phương thức phổ biến mà các nhà bán lẻ áp dụng bởi độ phủ sóng rộng, chi phí thấp, cũng như hiệu quả mà nó mang lại. 

Do đó tiếp thị đa kênh có thể mang lại sự tham gia nhiều gấp ba lần so với kế hoạch một kênh.

Kết luận

Với những xu hướng A1 đã nêu ở trên, hy vọng bạn có thể áp dụng chúng vào chiến lược kinh doanh của mình nhằm đem lại hiệu quả nhất.