KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Cách chuyển đổi sang bộ báo cáo tool A1 Analytics – Cẩm nang toàn tập

Bộ báo cáo của A1 Analytics luôn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bới độ tiện dụng và hiện đại. Ví dụ như là hình ảnh trực quan sinh động, với đủ mọi option cho bạn tùy ý lựa chọn và khả năng thu thập dữ liệu từ tất cả mọi nguồn (Facebook, Tiki, Google, Lazada, Shopee,.. ). Có thể nói, những lợi ích từ việc báo cáo thông qua nền tảng A1 Analytics là không cần bàn cãi và cần thiết cho tất cả doanh nghiệp sử dụng nền tảng thương mại điện tử. 

Thế nhưng, vẫn có nhiều khó khăn khi sử dụng bộ báo cáo này, nhất là trong môi trường agency:

  • Làm cách nào để tận dụng triệt để những lợi ích đến từ A1 Analytics?
  • Làm sao để khách hàng của bạn biết được sự thay đổi này là có lợi và cần thiết cho họ?
  • Làm sao để làm hài lòng account manager của bạn?

Bài hướng dẫn này sẽ đưa ra những tip đỉnh nhất để giải quyết những câu hỏi này. Với mục tiêu là giúp việc triển khai báo cáo bằng A1 Analytics được khách hàng của bạn đón nhận một cách nồng nhiệt. Bài viết này bao gồm:

  • Những chức năng và cách xây dựng báo cáo dựa trên các tính năng của A1 Analytics
  • Làm nổi bật báo cáo của bạn
  • Cách sắp xếp bảng báo cáo A1 Analytics
  • Tích hợp A1 Analytics vào doanh nghiệp/agency của bạn
  • Chuẩn hóa các quy trình

Những chức năng và cách xây dựng báo cáo dựa trên các tính năng của A1 Analytics

Cách thuyết phục đồng nghiệp của bạn sử dụng tool

Làm sao để thuyết phục agency của bạn chuyển đổi việc báo cáo phức tạp, cổ hủ sang sử dụng bộ báo cáo của A1 Analytics?

Chẳng có cách nào khác ngoài việc cho họ thấy tiềm năng thực sự của tool A1 Analytics. Xây dựng một bảng báo cáo thử nghiệm dựa trên một trong số khách hàng chính của công ty. Tận dụng triệt để các tính năng chính của A1 Analytics mà phù hợp, có ích với công ty bạn và khách hàng của bạn.

Bạn sẽ khiến cho khách hàng, cấp trên của bạn và những người xem qua báo cáo của bạn bất ngờ với độ tiện dụng và nổi bật của nó.

Xây dựng một câu chuyện

Đừng chỉ tập trung vào dữ liệu, A1 Analytics có thể làm nhiều việc hơn chỉ đưa ra đồ thị, hình ảnh, bảng điểm. Báo cáo từ tool có thể kể một câu chuyện có bao gồm mở bài, thân bài và kết bài đến từ những con số

Việc tạo ra một câu chuyện có thể giúp báo cáo trở nên kết nối hơn. Ví dụ như, tạo ra cho chiến dịch của bạn mục tiêu, sự nổi bật của những thay đổi chiến lược, hay thậm chí là thông tin của team Account.

Sau đó, bạn mới bắt đầu bao quát hết tiêu đề, nội dung và các hành động trong chiến dịch của bạn.

Cuối cùng, hoàn thành báo cáo của bạn với một cú chốt đáng nhớ (kể cả việc nhắc lại những thành tựu hàng đầu của bạn).

Trong ví dụ dưới đây, lưu ý về cách mà báo cáo của bạn có thể sử dụng những khoảng trống để đưa vào thông tin, giải thích và hơn thế nữa:

Trở nên thông minh hơn

Bạn có thể làm gì để khiến báo cáo của bạn trở nên đặc biệt hơn? Bạn có thể tạo ra một danh sách về những khó khăn khi làm báo cáo và việc làm báo cáo truyền thống nó nhàm chán như thế nào. 

Nếu A1 Analytics có thể giúp bạn giải quyết một trong những vấn đề đó, hãy tận dụng nó. Hãy khiến việc làm báo cáo của bạn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thời gian chính là tiền bạc, thời gian tiết kiệm được có thể được dành cho những công việc khác quan trọng hơn.

Lời khuyên cần nhớ: Thêm vào những ghi chú mà có thể ngay lập tức cập nhật khi chọn vào những khoảng thời gian khác nhau trên báo cáo!

mẫu báo cáo theo dõi fanpage
mẫu báo cáo theo dõi fanpage

Làm cho báo cáo của bạn trở nên nổi bật

Nếu bạn có một thương hiệu mạnh, bạn sẽ muốn báo cáo của bạn phù hợp với phương châm của bạn và có một cách tiếp cận khác biệt so với những nơi khác.

Điều này quan trọng hơn cả giao diện bên ngoài. Bạn có thể tạo ra một bảng màu riêng và thêm vào logo của bạn nữa, tại sao không? Hãy nghĩ xem. Bạn muốn chỉ làm việc dựa trên những dữ liệu và insight mà khách cung cấp. Hay sứ mệnh của bạn là phải thông tin một cách kỹ lưỡng cho khách hàng về chiến dịch mà họ đang thực hiện.

Vậy bạn hãy hỏi bản thân rằng, bạn có muốn hướng sự chú ý của người xem đến trực tiếp những vấn đề quan trọng nhất? Hay bạn có muốn những thiết kế phải đi kèm với các chức năng để làm rõ những chi tiết quan trọng?

Đây là những vấn đề mà bạn cần phải khai thác nếu bạn muốn báo cáo của bạn phù hợp với người xem và thương hiệu của bạn.

Xem link báo cáo tại đây

Sắp xếp các báo cáo A1 Analytics của bạn

Mặc dù A1 Analytics là công cụ để hiển thị báo cáo vô cùng hữu ích, nó vẫn không thể tự mình sắp xếp và thêm dữ liệu vào báo cáo của bạn.

Đừng mất thời gian vào việc tìm kiếm những báo cáo cũ của bạn. Hãy dành thời gian để tạo ra những quy củ xung quanh việc đặt tên cho những cấu trúc trong báo cáo của bạn.

Điều quan trọng nhất là: Đừng cho rằng khách hàng của bạn sẽ tự lưu các đường link đến trang báo cáo A1 Analytics của bạn. Hãy cung cấp cho họ một đường dẫn chung để họ có thể truy cập vào báo cáo của họ từ một nơi duy nhất.

Quy củ chính là chìa khóa giúp bạn nắm được quy trình làm báo cáo của bạn. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng nhóm của bạn hiểu được những quy trình đang được thực hiện. Điều này có thể giúp ích rất nhiều cho công việc sắp tới.

Tích hợp A1 Analytics vào doanh nghiệp/agency của bạn

Với những gợi ý được đưa ra ở trên bài viết, bạn đã có thể đẩy nhanh việc triển khai tool A1 Analytics ra toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Việc tiếp theo là phải có được sự đồng thuận từ cấp trên của bạn.

Việc này thật sự nói thì dễ hơn làm, và có thể, bạn sẽ phải thuyết phục một số vị sếp có tư duy bảo thủ đồng ý với đề xuất này.

Hãy thông tin trực tiếp cho từng cấp trên của bạn.

Đối với sếp của bạn: A1 Analytics có thể tăng độ tương tác của khách hàng với kết quả và cách làm việc của công ty bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn các phương thức báo cáo truyền thống.

Đối với khách hàng: A1 Analytics sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc truy cập vào dữ liệu trong bất cứ thời gian nào mà bạn muốn. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách để sử dụng và cung cấp hướng dẫn đi kèm cho bạn. Tất cả các chiến dịch sẽ được báo cáo vào cùng một nơi và dữ liệu sẽ được thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn.

Đối với dịch vụ khách hàng: Như đã nói trên, chúng tôi có thể duy trì sự hiện diện của bạn với khách hàng, thay vì chỉ cung cấp cho họ đường dẫn tới báo cáo, nhờ vào khả năng có thể họp bàn, thảo luận về báo cáo đó thông qua các cuộc gọi/cuộc họp.

Đối với doanh nghiệp của bạn: Đây có thể là khoản đầu tư ban đầu cho việc tạo ra những bảng báo cáo được thiết kế riêng cho từng khách hàng của bạn. Về lâu dài, việc này sẽ giúp cho bạn có thời gian để phát triển các chiến dịch của bạn. Bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy những phòng khác trong doanh nghiệp đang thử nghiệm điều gì. Nhờ vào tính năng cho phép tất cả mọi người làm việc trên một nền tảng duy nhất.

Chuẩn hóa các quy trình

Việc giới thiệu các báo cáo từ A1 Analytics đến doanh nghiệp của bạn có thể đơn giản lúc đầu. Tuy vậy, khi mà bạn giới thiệu hệ thống này đến các đồng nghiệp của bạn, đây mới chính là ác mộng thực sự. Họ có thể cảm thấy khó khăn khi bắt đầu tiếp nhận công cụ này, hoặc không có thời gian để thử nghiệm chúng.

Lời khuyên cho bạn: Xây dựng một bảng hướng dẫn tất cả các quy trình sẽ giúp bạn lên kế hoạch để giải quyết những khó khăn này. Giống như phần lớn các dự án khác, bạn lúc nào cũng cần có phương án dự phòng. Và cũng đừng hứa hẹn những điều quá cao xa với sếp của bạn. Điều này sẽ chẳng mang lại kết cục tốt đẹp gì.

Bạn cũng nên đón nhận những phản hồi của khách hàng. Tiếp thu những dữ liệu thử nghiệm có thể giúp ích cho quy trình mới của bạn. Những lời góp ý trung lập này có thể giúp cung cấp cho bạn những phê bình mang tính xây dựng, và có thể, đưa ra những cải tiến mới cho sản phẩm của bạn.

Xem link báo cáo tại đây

Tổng kết

Tại A1 Analytics, chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian, chi phí và tạo định vị thương hiệu dựa trên các bảng báo cá của mình.

Lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng, lường trước những vấn đề, và quan tâm đến những nhu cầu của cấp trên của bạn. Những hướng dẫn này và những báo cáo từ A1 Analytics không chỉ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp của bạn.

Hãy chắc chắn bạn có thể tận dụng hết mức những lợi ích đến từ A1 Analytics. Bên cạnh những vấn đề gì có thể được giải quyết bằng công nghệ, bạn cũng cần nên cân nhắc về những tính năng mà bạn có thể tự thêm vào, ví dụ như (mô tả báo cáo).

Khách hàng của bạn sẽ có thể chưa thực sự nhận ra hết những lợi ích mà tool của A1 Analytics mang lại. Nhưng một khi họ thấy được rằng :với A1 Analytics, họ sẽ “có tất cả các tính năng trong cùng một công cụ” – kể cả những ghi chú và đầy đủ các quy trình và hỗ trợ, họ sẽ hoàn toàn bị thuyết phục.

Việc đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm của bạn đều tin tưởng sử dụng A1 Analytics có thể giúp các quản lý account của bạn tin tưởng hơn vào hệ thống báo cáo mới của bạn.

Việc sắp xếp đúng cách cũng sẽ giúp tối ưu các hiệu quả các quy trình của bạn về lâu về dài.

Cuối cùng, A1 Analytics sẽ là cơ hội cho bạn có thể giải phóng khả năng sáng tạo của bạn, cung cấp giải pháp cho các vấn đề nan giải và mở đường cho những công nghệ thông minh mới trong tương lai.

Các bước tạo bộ report trên:

Đầu tiên, bạn Đăng kí tài khoản tại đây:

Xem link báo cáo tại đây

Tại trang cảm ơn, hãy xem video này và làm theo hướng dẫn để tạo được mẫu báo cáo Facebook Ads đầu tiên trong bộ report trên:

Sau khi bạn tạo được một mẫu báo cáo đầu tiên như sau :

Mẫu báo cáo Facebook Ads

Tổng quan, với bộ báo cáo đầy đủ trên, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh hiệu quả hoạt động của các kênh. Và không cần tốn quá nhiều thời gian để đăng nhập từng tài khoản hay hỏi từng nhân viên.

A1 Digihub chúc bạn thành công.

Xem link báo cáo tại đây

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Vẽ báo cáo cho bạn