Google Ads chính thức triển khai quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng

quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu

Khoảng hai tuần trước, quảng cáo tìm kiếm đã thử nghiệm quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu (lead form extension) có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. 

Sau khi nhấn vào nút kêu gọi hành động, người dùng có thể nhanh chóng gửi biểu mẫu đã điền trước thông tin liên hệ từ tài khoản Google của họ.

quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu
quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu

Lợi ích quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu

Trước kia khi mua hàng, khách hàng thường muốn liên hệ với doanh nghiệp của bạn để nhận thêm thông tin, nhưng việc điền vào biểu mẫu có thể khó khăn trên thiết bị di động. 

Tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên google tìm kiếm, đã đơn giản hóa quy trình trong việc điền thông tin trong biểu mẫu để tạo khách hàng tiềm năng và chất lượng cho doanh nghiệp của bạn.

Tiện ích mở rộng biểu mẫu thu hút sự quan tâm khi khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google. 

Quảng cáo giúp khách hàng trải nghiệm nhanh trong việc tối ưu hóa cho thiết bị di động giúp việc gửi biểu mẫu trở nên dễ dàng và loại bỏ bước điều hướng đến trang web di động của bạn để điền biểu mẫu.

tiện ích mở rộng biểu mẫu trên thiết bị di động
tiện ích mở rộng biểu mẫu trên thiết bị di động

Cách hoạt động của quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu

Người dùng đăng nhập vào tài khoản Google của họ có thể nhấn vào một lời kêu gọi hành động hấp dẫn, chẳng hạn như một đoạn trích dẫn hay thông báo ưu đãi đặc biệt. Họ sẽ tiếp cận một biểu mẫu trên Google tìm kiếm, đã có thông tin liên hệ của họ, vì vậy họ có thể gửi biểu mẫu chỉ bằng một cú chạm. Từ tìm kiếm trên google đến việc gửi biểu mẫu, chỉ mất vài giây để khách hàng kết nối với doanh nghiệp của bạn.

Các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh biểu mẫu khách hàng tiềm năng với tiêu đề và mô tả của riêng họ và cho biết phần thông tin nào họ muốn hỏi khách hàng. Thông tin khách hàng có thể bao gồm bất kỳ hoặc tất cả:

  • Tên khách hàng
  • E-mail
  • Số điện thoại
  • Mã bưu điện

Totalplay, một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Mexico, đã gặp khó khăn trong việc có được những khách hàng tiềm năng chất lượng từ các chiến dịch quảng cáo digital khác nhau. Bằng cách triển khai các tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Totalplay đã tiếp cận người dùng đang tích cực tìm kiếm các dịch vụ internet, TV và điện thoại trên Google tìm kiếm. Do đó, doanh số bán hàng đóng cửa ở mức cao hơn 20% so với các nỗ lực trước đó khi tạo khách hàng tiềm năng khác

Xem thêm: Best practice cho chiến dịch Google Smart Shopping 2019

Đối tượng áp dụng quảng cáo

Hiện tại, chỉ giới hạn cho một số nhà quảng cáo doanh nghiệp có quyền truy cập vào tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra quảng cáo Google đã xuất bản một số hạn chế chính thức trong tiện ích mở rộng biểu mẫu.

Loại quảng cáo sau đây không đủ điều kiện cho tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng:

  • Chủ đề nội dung hướng đến người lớn
  • Các nội dung liên quan đến rượu
  • Những nội dung liên quan đến cờ bạc
  • Quảng cáo Chăm sóc sức khỏe và thuốc men
  • Nội dung chính trị

Tất cả các loại quảng cáo khác phải đủ điều kiện cho tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng, miễn là chúng tuân thủ các yêu cầu của Google .

Để biết thêm thông tin về quảng cáo tiện ích mở rộng biểu mẫu khách hàng tiềm năng và cách thiết lập chúng khi chúng có thể sử dụng, hãy xem tài liệu của trung tâm trợ giúp của Google.

Bạn có thể quan tâm:

Hướng dẫn tăng điểm chất lượng Google AdWords 2019

Nguồn: support.google.com, SEJ

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn