Shopee live: Đe dọa vị trí của Lazada bằng tính năng livestream

Sản phẩm mới của Shopee cho phép người mua hàng thanh toán trực tiếp trong buổi livestream mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào.

 tính năng livestream

 

Một trong những phát triển quan trọng nhất đối với thương mại điện tử là sự lớn mạnh của livestream trong kỉ nguyên số. Trong nhiều năm gần đây, đa số nhà bán lẻ đã sử dụng livestream như một nền tảng giúp họ bán hàng trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Tuy nhiên, không giống như trước đây, khi chỉ có một số công ty mới có thể bán hàng trực tiếp trên TV thông qua mạng “Home Shopping” và người mua sẽ đặt hàng trực tiếp qua di động, thì trong thời đại của thiết bị số, mọi thứ đã được thay đổi.

Bản thân người bán hàng đã có thể tự khởi chạy kênh riêng và bán trực tiếp cho người tiêu dùng của họ thông qua việc livestream.

Đây cũng chính là cách Shopee đã sẽ tăng doanh thu khi lên kế hoạch với sản phẩm mới của mình mang tên Shopee LIVE.

Click nhanh để xem

Shopee LIVE

Shopee LIVE về cơ bản là một sản phẩm livestream có wall-garden, cho phép người bán bắt đầu các chương trình với những nội dung của riêng họ và thông qua kênh đó để bán hàng.

Điều thú vị về Shopee LIVE là nó được thiết kế để mọi người có thể mua thứ gì đó mà vẫn không làm gián đoạn buổi phát sóng.

Cụ thể hơn là ở góc dưới bên trái trong màn hình livestream là biểu tượng nhỏ hình túi shopping. Khi ai đó nhấp vào chiếc túi, họ được cung cấp một danh sách các mặt hàng có thể mua và dễ dàng thanh toán sản phẩm ngay lập tức.

“Điều này sẽ giúp tạo ra sự đa dạng về nội dung bởi vì những người bán khác nhau có thể tạo ra nội dung khác nhau” Zhou Junjie – Giám đốc thương mại của Shopee cho biết.

Khi được hỏi về việc liệu Shopee có thể thu hút được các influencer hay không, thì Shopee nói rằng đó sẽ là quyết định riêng của các nhãn hàng nhưng chắc chắn họ sẽ tận dụng sự phát triển về tính năng này để đẩy mạnh khả năng bán hàng một cách hiệu quả.

“Tôi nghĩ ngày càng nhiều thương nhân, có thể là các thương hiệu hoặc là người bán hàng nhỏ lẻ, sẽ nâng cao việc sử dụng hình ảnh của những influencer để tăng khả năng tương tác hơn với người mua” ông Zhou nói.

 Image result for shopee

Đối với Shopee, việc triển khai Shopee LIVE là một phần trong toàn bộ chiến lược lớn về mục tiêu tăng cường sự tin cậy của nhãn hàng này đối với khách hàng.

Mặc dù ứng dụng Shopee rất tinh tế, nhưng họ không phải là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực livestream này.

Lazada

Lazada đã ra mắt nền tảng livestream của riêng họ ở Thái Lan vào năm ngoái. Nó hiện đang có mặt ở Philippines và Malaysia và nhiều thị trường hơn trong tương lai. 

Gần đây, họ đã điều hành một chương trình có tên là “See Now Buy Now”  tại Malaysia, Philippines và Thái Lan. Công ty tuyên bố có ba phiên bản của chương trình với 300.000 người xem trên cả ba quốc gia.

Sự ra đời của livestream đã đưa hai công ty vốn đang rất ngang tài ngang sức trong thị trường thương mại điện tử ở Đông Nam Á, một lần nữa bước vào cuộc chiến khác mà khó có thể dự đoán được người chiến thắng.

Shopee LIVE cho mọi người thấy được một ví dụ điển hình về kẻ đến sau trong cuộc chiến, nhưng Shopee lại được xem là một trong những thương hiệu giữ vị trí quan trọng trong thị trường thương mại điện tử tại Đông Nam Á.

Đọc thêm: Từ câu chuyện cơm thêm đến bài toán Added Value

Nguồn: e27.co

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Call Now Button