Series Growth For Newbie

Tổng kết serie Growth for Newbie Khóa 1 & 2

Ngày 19/4/2020 vừa qua, A1Digihub đã chính thức khép lại khóa 1 & 2 serie Growth for Newbie, với sự tham gia của 6 diễn giả, khách mời và gần 200 học viên.

Khóa học được xây dựng nhằm hướng đến đối tượng các Digital Marketer dưới 2 năm kinh nghiệm hoặc chủ doanh nghiệp, những người thuộc cấp quản lý nhưng chưa hiểu rõ, chưa hệ thống được các kiến thức về Digital Marketing. Với 5 buổi, chương trình đã truyền tải, khái quát được những nội dung quan trọng, cập nhật kiến thức mới nhất về các kênh, công cụ Marketing, giúp tối ưu được hiệu quả học tập cho học viên. 

Diễn giả, khách mời đều là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có nhiều năm trải nghiệm trong môi trường kinh doanh đa lĩnh vực. 

Xem thêm:

A1 Analytics giúp khách hàng quản lí 50 tài khoản quảng cáo trong một mẫu báo cáo tự động

Buổi 1: Tư duy và kỹ năng để tăng trưởng

Diễn giả Lê Anh Tuấn – Director of A1 Digihub đã chia sẻ những kiến thức quan trọng liên quan đến “trường phái” Marketing 0 đồng, thông qua kỹ thuật viết content hiệu quả và chiến thuật xây dựng cộng đồng để chiếm ưu thế trong việc quảng bá, bán hàng. Học viên được định hướng tư duy, hiểu được những điểm mấu chốt để một doanh nghiệp SMB có thể tồn tại và phát triển.

(Tabline được đúc kết từ buổi học)

Buổi 2: Digital Ad Optimization

Buổi học tập trung vào phương thức tăng trưởng nhờ tự động hóa do diễn giả Huỳnh Duy Thanh – Ecommerce Manager tại Yến sào HiNest và khách mời Dương Hồng Phúc Digital Marketing Specialist tại DoctorDong (Top Công ty vay online lớn nhất Việt Nam) chia sẻ. Bằng nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, diễn giả và khách mời dễ dàng xây dựng được một hệ thống kiến thức xuyên suốt, tối ưu cho học viên, đi từ khái quát về quảng cáo, đến định hướng tư duy phân tích bằng các loại phễu (phễu bán hàng, phễu Marketing, phễu các chỉ số quan trọng), cuối cùng là hướng dẫn sử dụng công cụ Crello giúp tạo ra các mẫu quảng cáo nhanh chóng, chuyên nghiệp, lôi cuốn khách hàng.

(Slide cô đọng dành cho dân Facebook Ads)

Buổi 3: Marketing Automation

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, diễn giả Nguyễn Phú Quý – CEO & Founder of TriggerM thấu hiểu những vấn đề mà học viên thường gặp phải khi sử dụng Email Marketing từ đó đưa ra lời giải cho từng bài toán. Lý giải được vì sao không nên mua lead data, giúp học viên hiểu đúng, hiểu đủ về lĩnh vực này. Chỉ ra điểm mấu chốt của tự động hóa là phải thông qua việc hiểu rõ hành trình, chân dung khách hàng. Quan trọng hơn hết, cần phải biết cách đẩy content phù hợp với từng giai đoạn trên phễu để tạo ra điểm chạm, nâng cao doanh số bán hàng.

(Ứng trọng content trong các giai đoạn của phễu)

Buổi 4: Tận dụng dữ liệu quảng cáo để tăng trưởng số

Diễn giả Nguyễn Thanh Tuấn – Head of A1 Analytics đã tổ chức nội dung buổi học với 3 phần: thấu hiểu hành trình khách hàng trên Facebook Ads, những việc cần làm và những chỉ số cần được chú trọng khi chạy quảng cáo, hướng dẫn sử dụng Google Sheet và Google Data Studio để đo lường, phân tích hiệu quả thực thi chiến dịch. Tại buổi học này, học viên được cập nhật những kiến thức quan trọng liên quan đến các hình thức tối ưu trên Facebook Ads, gợi ý về cách xây dựng một chiến dịch quảng cáo. Đồng thời, việc định hướng, lập kế hoạch cũng được diễn giả lưu ý nhằm bắt kịp các sự kiện , tận dụng ưu thế trên kênh quảng cáo. Hướng dẫn sơ lược về Google Sheet Google Data Studio giúp học viên hiểu biết thêm về loại công cụ đo lường, phân tích này. Trong thời lượng ngắn ngủ của buổi học, diễn giả không thể nói sâu hơn về từng nội dung, tuy nhiên bộ slides lại được học viên đánh giá rất cao về cả chuyên môn và tính ứng dụng.

Xem thêm:

Top 7 khóa học miễn phí giúp bạn tự học Digital Marketing năm 2019

10 cuốn sách FREE nên đọc về Data Science và Machine Learning

(Giới thiệu công cụ A1 Analytics giúp quản lý, phân tích số liệu đa kênh)

Buổi 5: Tổng kết

Đây được đánh giá là buổi học hào hứng nhất trong chuỗi 5 buổi Growth for Newbie do A1Digihub tổ chức. Toàn bộ thời lượng được dành để giải đáp từng thắc mắc của các học viên. Mỗi câu hỏi được trả lời, chính là niềm vui của các diễn giả và ban tổ chức được nhân lên khi lan tỏa được những kiến thức thiết thực đến cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở một khóa học, A1Digihub còn mong muốn phát triển cộng đồng hỗ trợ, cung cấp những kiến thức quý giá đến cho các Digital Marketer. Mong rằng Quý học viên vẫn luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong các chương trình sắp tới.

Video feedback học viên về khóa học, xem tại đây