Top 10 xu hướng Google Ads quan trọng nhất 2019

xu-huong-quang-cao-google-ads

Bức tranh toàn cảnh SEM đang thay đổi nhanh chóng qua từng năm. Dưới đây là đã chia sẻ những dự đoán về xu hướng quảng cáo nổi bật của chuyên gia Google Ads Felix Wenzel trong năm 2019.

Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM) đã là công cụ tiếp thị làm thay đổi cuộc chơi của nhiều công ty trong mười năm qua. Nhưng hiện nay, việc tạo ra một mẫu quảng cáo đơn giản không còn đủ để duy trì lưu lượng người truy cập đến các website.

“Tìm kiếm” đã trở nên quá phức tạp đến nỗi rất khó cho một cá nhân tầm trung có thể tạo ra một quảng cáo tìm kiếm thành công.

AdPoint Agency, một đối tác hàng đầu của Google, có Felix Wenzel – một giám đốc điều hành và cũng là chuyên gia Google Ads lão luyện.

Anh cũng từng là huấn luyện viên tham gia thường trực các phiên họp tại Google Digital Garages tại Hamburg Đức trong năm 2018.

Đặc biệt, khi được hỏi “Làm thế nào để xây dựng được những chiến dịch SEM có lợi nhuận trong năm 2019?”. Felix đã phác thảo một số cơ hội và thách thức mà chính anh mong đợi sẽ nhìn thấy trong năm nay.

Tính năng thông minh phức tạp cũng là lợi thế

Bản cập nhật từ Google AdWords thành Google Ads mang đến nhiều tính năng mới, bao gồm nhiều tùy chọn tự động và tiên tiến hơn như chiến dịch thông minh với các công cụ mới, được cập nhật tích hợp trực tiếp trên nền tảng Google Marketing.

Các cập nhật này mang lại tiềm năng lớn nhưng cũng có thể có tác động tích cực và tiêu cực tới người dùng.

Mặc dù các tính năng mới làm tăng khả năng ứng dụng cho chuyên gia nhưng nó lại có thể gây nhầm lẫn và không khuyến khích áp dụng đối với các nhà quảng cáo mới vào nghề.

Xu hướng Google Adwords

2. Hợp tác cùng nhau mang lại kết quả tốt hơn

Một trong những hậu quả của các bản cập nhật Google ads là quảng cáo sẽ không hoàn toàn tự động.

Các chuyên gia đã quen thuộc với nền tảng này sẽ tận dụng được lợi thế của những tính năng mới, do đó đạt được lợi thế về cả quảng cáo thủ công lẫn tự động.

Để tạo một chiến dịch có lợi nhuận thật sự ngày hôm nay đòi hỏi một lượng kiến thức và kinh nghiệm đáng kể về Google ads.

Sự phức tạp mới này của Google sẽ buộc các nhà tiếp thị nói chung phải tìm đến một Agency quảng cáo Google chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Tăng trưởng chỉ số CPC trong biểu đồ

3. CPC cao hơn bao giờ hết

Sự kết hợp của việc tăng tính cạnh tranh và cải thiện chất lượng trong các mẫu quảng cáo được đo lường sẽ dẫn đến tăng chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC).

Nhiều giá trị xếp hạng (CPC x số lượng tìm kiếm x CTR) đã tăng lên gấp 7 lần. Đối với Agencies chuyên Google Adwords thì CPC đã tăng gấp 3 lần.

4. Tăng nhu cầu về chất lượng

Điều mà Felix thích nhất về lĩnh vực kỹ thuật số chính là chất lượng chiếm trọng tâm tuyệt đối. Và trong năm 2019, nó sẽ quan trọng hơn bao giờ hết.

Google sẽ thưởng cho các chiến dịch được thiết lập tốt về chất lượng; điều này được phản ánh trong bảng xếp hạng của quảng cáo, nhưng cũng có thể dẫn đến giá CPC thấp hơn cho nhà quảng cáo.

Liên quan: 14 Bước tối ưu landing page tăng chuyển đổi google adwords

5. Từ khóa thay đổi qua tìm kiếm giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đã xuất hiện được một số năm. Mặc dù nó không thể coi là “mới” nhưng chỉ có những tay chơi lớn như Amazon, Google, Apple, Paypal đủ sức đầu tư vào chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói.

Người dùng internet dần dần từ bỏ việc nhập các truy vấn tìm kiếm của họ vào trang web hoặc ứng dụng của Google, nhưng lại đang hỏi Siri, OK Google hoặc một phần mềm khác hoạt động với tìm kiếm giọng nói để biết thông tin.

Xu hướng này sẽ thay đổi đáng kể từ khóa, càng có nhiều từ được sử dụng khi câu hỏi hoàn chỉnh được yêu cầu.

Nhiều chuyên gia và đối tác quốc tế mà Agency của chúng tôi đã làm việc lâu nay nghi ngờ rằng ngoài từ khóa, bối cảnh sẽ không thể thiếu cho quảng cáo Google trong tương lai.

6. Tín hiệu của người dùng đạt đến tầm quan trọng

Mẹo:

Có thể đáng đặt cược lớn vào các từ khóa dài hơn và đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi trong mẫu quảng cáo của bạn, văn bản quảng cáo được tạo ra không phải lúc nào cũng ngắn gọn, súc tích.

Cho đến bây giờ, những tín hiệu người dùng không chỉ ảnh hưởng xếp hạng Google mà còn cả các chiến dịch quảng cáo, trong đó tương tác của người dùng với mẫu quảng cáo là yếu tố quyết định điểm chất lượng.

Kết quả của những tín hiệu này đến từ các hàng vi của người dùng trên website và được sử dụng như một công cụ xếp hạng chất lượng rõ ràng cho quảng cáo Google.

Mẹo:

Ví dụ: Nếu một khách hàng tiềm năng nhấp vào liên kết trong quảng cáo để truy cập trang web của bạn, nhưng sau đó rời đi ngay lập tức.

Vì trang web của bạn không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm, hành động này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn.

Vì vậy, nếu bạn tham gia vào SEM, bạn cần chú ý điều này.

Mục tiêu khách hàng trong nhóm đối tượng


7. Các nhóm mục tiêu phải xác định chính xác

Nếu nhóm mục tiêu không được rõ ràng, sẽ có rủi ro rằng người dùng internet nhấp chuột vào quảng cáo của bạn nhưng họ không hứng thú với những gì bạn cung cấp và quyết đinh rời đi nhanh chóng.

Điều này có nghĩa là bạn không những lãng phí chi phí mà vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn bị thấp hơn. Để tăng tỷ lệ thành công, bạn nên thu hẹp nhóm mục tiêu nhiều nhất có thể thông qua nghiên cứu thị trường chuyên sâu.

8. Mở rộng văn bản quảng cáo mang lại sự đa dạng hóa

Gần đây, Google ads bắt đầu cung cấp khả năng thêm tiêu đề thứ ba, kết hợp với mô tả thứ hai.

Điều này có nghĩa không những quảng cáo của bạn có thể truyền tải được nhiều thông tin hơn mà còn có thể thiết kế độc đáo hơn.

Vẫn chưa rõ liệu các phần mở rộng này sẽ dẫn đến thành công lớn nhưng khả năng chúng cung cấp là rất tuyệt.

Trong tiếp thị có 120 ký tự bổ sung (30 ký tự cho tiêu đề và 90 ký tự cho phần mô tả) có sẽ tạo nên sự một khác biệt đáng kể, đặc biệt là khi nhu cầu quảng cáo liên tục

Ví dụ:

Cho mẫu quảng cáo nghành bất động sản (3 tiêu đề + 2 mô tả)

  • Tiêu đề 1: Chứa tên BĐS cần bán, có liên quan đến bộ keyword một chút
  • Tiêu đề 2: Cần chứa tên thương hiệu của BĐS đó hoặc địa điểm cụ thể sao cho khách hàng đọc được sẽ có được sự tin tưởng về sản phẩm đó
  • Tiêu đề 3: Các thông tin về chương trình khuyến mãi nổi bật của BĐS. Nên để ưu đãi về trả góp chỉ xx triệu/tháng
  • Mô tả 1: Giới thiệu về BĐS, nên chứa các keyword (thường là giới thiệu về vị trí của BĐS). Nên kèm những cụm từ mang độ tin cậy cao
  • Mô tả 2: Giới thiệu về tiện nghi của BĐS, độ hot, các chương trình khuyến mãi và một câu kêu gọi hành động để nhấp vào, liên hệ…

9. Tiếp thị lại thúc đẩy việc giành lại khách hàng

Khi một khách hàng nhấp vào quảng cáo, chúng tôi có thể giả định rằng người đó quan tâm đến ưu đãi của bạn.

Tuy nhiên, khách hàng này có thể chọn không mua hàng ngay lập tức vì nhiều lý do khác nhau. Giải pháp: tiếp thị lại với quảng cáo Google.

Google ads được hiệu chỉnh khéo léo nhằm nhắc nhở khách hàng tiềm năng về những sản phẩm của bạn, thực hiện hiển thị khôn khéo theo thời gian để thuyết phục người dùng mua hàng, do đó giúp bạn mở rộng khách hàng và tăng doanh số.

10. Chiến thuật trực tuyến – ngoại tuyến

Những chiến dịch quảng cáo Google địa phương đang trở nên phổ biến giữa các nhà quảng cáo, bởi vì họ rất thành công.

Nhiều khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin về tất cả các tùy chọn mua sắm cho một sản phẩm mà họ đang muốn mua. Tùy chọn mua hàng trực tuyến chỉ mới là khởi đầu cho sự tìm kiếm của họ.

Nhiều người ghé thăm một cửa hàng vật lý mà họ đã nghiên cứu trực tuyến, cho phép thực hiện giao dịch từ trực tuyến sang ngoại tuyến.

Google nhận thấy xu hướng này và phát hiện ra cách để tăng lợi nhuận cho nhà quảng cáo.

Google ads hiện có thể hiện thị khoảng không gian quảng cáo của cửa hàng, dễ dàng để khách hàng thấy được liệu sản phẩm đó vẫn còn hay không, điều này tạo một động lực tuyệt vời để mua hàng.

Xu hướng Google Ads 2019

Một lĩnh vực đã phức tạp thậm chí còn trở nên phức tạp hơn. Số lượng các tùy chọn quảng cáo kỹ thuật số hiện nay ẩn chứa tiềm năng thất bại tương đương hoặc lớn hơn.

Những người chọn tự quản lý hoặc thực hiện chiến dịch quảng cáo hay làm việc với các agencies chung chung, có thể phải đối mặt với việc mất doanh thu và thời gian đáng kể.

Các chuyên gia quảng cáo Google Ads thực sự, những người có thể tạo ra các chiến dịch quảng cáo kịp thời, sẽ đáng đầu tư.

Nếu bạn đang kiếm tìm một agency Google Ads để “chọn măt gởi vàng” tại Việt Nam thì A1digihub là một tham khảo cho bạn.

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn