KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Top-5-xu-hướng-phân-tích-dữ-liệu-kinh-doanh-2019-A1-Analytics

Top 5 xu hướng phân tích dữ liệu kinh doanh 2019

Trong vài năm tới việc phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ rất quan trọng cho các doanh nghiệp và các ngành công nghiêp. Điều này được nghiên cứu, và tổng hợp bởi 100 chuyên gia hàng đầu về phân tích của Gartner cùng với nhiều CIOs (Chief Information Officer) và CDOs ( Chief Data Officer ).

Những nhà lãnh đạo cấp cao về phân tích dữ liệu, đã tăng cường các kế hoạch trong chiến lược của họ. Kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số sẽ là bước phát triển tạo ra những giá trị không giới hạn cho doanh nghiệp bạn.

Để có có thể hiểu thêm, chúng ta sẽ nói qua Top 5 xu hướng phân tích dữ liệu kinh doanh 2019

Tự động hóa tất cả

Gartner đã nói rằng đến năm 2020, có hơn 40% Data Science (Khoa học dữ liệu) được thực hiện bằng máy móc, như các bạn đã thấy điều này đang xảy ra và thay đổi từng ngày. Các nhà cung cấp ở các lĩnh vực khác nhau đang cố gắng tự động hóa tất cả quá trình, mà có con người tham gia. Từ khâu sản xuất, chuẩn bị sản phẩm đến lúc giao hàng đến tay người tiêu dùng.

Những doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng những bản đồ về dữ liệu kinh doanh, hay những câu chuyện trong Augmented Analytics (Phân tích tăng cường). Nhưng do phần lớn kỹ năng phân tích của nhân viên còn kém ở các tổ chức làm cho việc phân tích các số liệu còn rất hạn chế. 

Tự động hóa phân tích các dữ liệu kinh doanh A1 Analytics
Tự động hóa phân tích các dữ liệu

Các doanh nghiệp nhận ra rằng việc phân tích sẽ giúp họ làm việc nhiều hơn và nhanh hơn, rút ngắn được thời gian, tạo ra được các giá trị to lớn khi thực hiện các công cụ tự động hóa.

Phân tích xữ lý dữ liệu

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng các dashboard đang sử dụng không thể cung cấp mọi thứ họ cần, nó không thể hiện ra được hết các giá trị và dữ liệu quan trọng mà doanh nghiệp muốn. Để làm được điều đó trong doanh nghiệp cần có một người hiểu về phân tích để sắp xếp lại và phân tích xữ lý dữ liệu một lần nữa, nhằm đưa ra các kết quả mong muốn
Câu hỏi đặt ra ở đây là doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm hay công cụ nào để phân tích các số liệu kinh doanh? Ngày nay có một số công ty có khả năng xây dựng dữ liệu cho riêng mình.

Ví dụ: Có những công ty quảng cáo hàng đầu tầm cỡ thế giới đã tự xây dựng một nền tảng riêng về việc báo cáo và phân tích dữ liệu cho chính họ như Power BI và Tableau. Điều này cho chúng ta biết được việc có một công cụ hay phần mềm để phân tích các dữ liệu là hết sức quan trọng.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Start – up ở các quốc gia trong đó có Việt Nam đã tạo ra những công cụ, phần mềm về dữ liệu. Giúp các doanh nghiệp trong nước có thể phân tích dữ liệu một cách trực quan qua biểu đồ và dễ dàng tìm thấy các số liệu mong muốn.

A1digihub chúng tôi hy vọng sẽ là người đi đầu trong việc phân tích dữ liệu kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam, đang còn khó khăn trong việc quản lý dữ liệu. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các dữ liệu kinh doanh tăng khả năng thành công khi làm quảng cáo, marketing.

Phân tích dữ liệu báo cáo tổng quan hiêu quả A1 Analytics
Phân tích dữ liệu báo cáo tổng quan hiêu quả A1 Analytis

Thiết bị di động thông minh

Năm 2019, chúng ta có thể thấy được sự phát triển trở lại của thiết bị di động thông minh. Mọi người đang sống trong một thế giới với rất nhiều thông tin đươc tiếp nhận với các thiết bị khác nhau. Ở đó thiết bị di động thông minh như cầu nối thông tin liên lạc giữa mọi người với nhau.

Các trải nghiệm khi đánh giá sản phẩm, dịch vụ cũng được thực hiện nhiều hơn qua điện thoại di động thông minh. Trong kinh doanh, những nhà phân tích số liệu đã nắm bắt được tâm lý người dùng để có những thay đổi liên tục cho sản phẩm di động của mình.

Do sự phát triển của các thiết di động. Các doanh nghiệp cần phát triển website để cho khách hàng có trải nghiệm thật tốt trên nền tảng máy tính và cả nền tảng di động.

Phân tích dữ liệu khách hàng trên thiết bị di động thông minh sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiều năm tới. Sự tăng trưởng cũng như thói quen sử dụng điện thoại di động thông minh sẽ làm các doanh nghiệp cũng thay đổi theo về cách thức bán hàng và marketing cho doanh nghiệp mình

Ngôn ngữ tự nhiên

Natural Language Querying (NLQ) đã xuất hiện trong những năm gần đây. Những nhà cung cấp Beforetspot, Qlik, Tableau và Power BI đều có sử dụng NLQ dạng vấn đáp trên văn bản – bạn nhập câu hỏi và sẽ nhận được câu trả lời qua văn bản, nhưng độ chính xác về những câu trả lời thường không đúng, nên hiệu quả thành công mang lại cũng không được cao.

Thì giờ đây đã xuất hiên NLQ thông qua giọng nói, trả lời các câu hỏi gần như chính xác, được kết hợp với moblie BI. 

Ví dụ: Khi bạn ở bên ngoài, đang rất bận không thể gõ chữ được và muốn có một đáp án nhanh chóng, thì đặt câu hỏi qua giọng nói sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

NLQ qua giọng nói ngày càng phát triển và được sử dụng nhiều hơn. Hiện nay có những ứng dụng qua giọng nói mà người tiêu dùng cũng rất ưa chuộng bao gồm:

  1. Siri của Apple
  2. Google Assistant của Google
  3. Bixby của Samsung
  4. Cortana của Microsoft trên Windows
  5. Alexa của Amazon
Ứng dụng NLQ qua giọng nói để phân tích dữ liệu kinh doanh A1 Analytics
NLQ qua giọng nói

Trong vài năm tới, chúng ta có thể được chứng kiến sự thay đổi dần từ giao diện tìm kiếm bằng văn bản qua tìm kiếm bằng giọng nói. Sự đổi thay đó sẽ là thách thức cho doanh nghiệp phải đề xuất lại kế hoạch cho các chiến lược của mình, nhất là những doanh nghiệp đang thực hiện chiến lược quảng cáo tìm kiếm, hay SEO cho công ty.

Phân tích đồng bộ

Trong các năm qua, Dashboard (bảng điều khiển) đã trở thành tiêu điểm, để mọi người sử dụng phân tích. Trong lịch sử, các nhà cung cấp dự kiến khi tất cả mọi người đăng nhập vào Dashboard để thực hiện phân tích dữ liệu.

Thì cũng là lúc các nhà cung cấp bắt đầu tạo ra những công cụ phân tích có thể liên kết bất kỳ ứng dụng điều khiển nào có ý nghĩa.  Ví dụ: Người dùng có thể truy cập dữ liệu tất cả chiến dịch ở các kênh phân tích khác nhau bằng một công cụ phần mềm liên kết duy nhất.

Đã có nhiều nhà cung cấp thực hiện được điều này, làm được các việc khác nhau về dữ liệu trong một không gian. Nhu cầu của người dùng ngày càng thay đổi, thúc đẩy nhà cung cấp phải thực hiện các chiến lược đa kênh để tìm hiểu nội dung, phân tích số liệu tạo ra các thay đổi trong sản phẩm, phù hợp với nhu cầu người dùng

Kết luận

Tóm lại năm 2019 sẽ là năm xu hướng cũng là năm đầy áp lực đối với ngành BI (Business Intelligence), để có thể thay đổi người dùng trải nghiệm việc phân tích dữ liệu trên các công cụ phân tích đa kênh. 

Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm miễn phí dùng thử công cụ A1 Analytics tại A1dighub. Chúng tôi cung cấp một công cụ phân tích quảng cáo đa kênh với các dữ liệu kinh doanh, được thể hiện một cách trực quan nhất bằng biểu đồ. Giúp bạn có được số liệu quan trọng dễ dàng tạo hiệu quả trong doanh nghiệp