KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

google-data-studio-la-gi-va-lam-the-nao-su-dung-no-4

[WORKSHOP] – TRỰC QUAN HÓA DỮ LIỆU BẰNG GOOGLE DATA STUDIO

Có lẽ những người làm bạn với Data – ăn ngủ với dữ liệu mỗi ngày mới thấu được mặt chìm, mặt nổi của những con số. Bạn hoang mang bối rối với các Report ngỗn ngang, chồng chất… nhìn đau đầu, nhức mắt. Hoặc cảm thấy mơ hồ như lạc vào mê cung của những kho dữ liệu vô tận mà không biết đâu là thông tin có ích, đâu là những điều cần thiết để nhà quản lý có thể sử dụng làm cơ sở để đưa ra quyết định.
Sau đây, A1digihub sẽ giới thiệu đến bạn 1 công cụ hữu ích giúp để phân tích số liệu dành cho các Marketer, researcher và các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Google Data Studio ( viết tắt GDS)


Nếu bạn tìm kiếm “GDS là gì?” trên Google, chắc chắn sẽ có hàng tấn kết quả được trả về. Có những định nghĩa chuyên sâu, chuyên nghành … phải vắt óc mới hiểu, thậm chí “ngu” luôn. Vậy Google Data Studio là gì? Hiểu đơn giản GDS là một công cụ mà giúp bạn thống kê tất cả dữ liệu của bạn thành một báo cáo đầy đủ thông tin, dễ hiểu bằng cách trình bày những dữ liệu và các con số thông qua các thành phần trực quan như: Combo Chart, Pie Chart, Table, ScoreCard… và rất rất nhiều nữa.

Google Data Studio mang lại lợi ích gì? Tại sao nên chọn?

Nhắc đến lợi ích của công cụ này thì thực sự rất nhiều, nhưng để thẩu hiểu về chúng mình nghĩ bạn nên trải nghiệm nó. Dưới đây A1 liệt kê một số lợi ích nổi bật để gởi đến bạn.

 • Ấn tượng nhất phải kể đến lợi ích “tiết kiệm chi phí”. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi phải xây dựng một hệ thống báo cáo và đặc biệt cùng GDS, bạn có thể chia sẻ những báo cáo của bạn tới bất kì người nào bạn muốn. Điều này cực kì quan trọng, nếu bạn muốn trình diễn kết quả của một chiến dịch đến tới khách hàng, từ đó có thể thuyết phục khách hàng rằng chiến dịch của bạn có tốt hay không, điều đó giúp khách hàng tin tưởng vào bạn hơn.
 • GDS là một sản phẩm của Google, chính vì vậy bạn có thể tạo dữ liệu thống kê từ Google Analytics, Google Sheets, Google Storage, Search Console… và nhiều thứ khác nữa. Bạn tìm hiểu đi sẽ thấy nó kích thích đến mức nào.
 • Không giống như nhiều công cụ khác, GDS xây dựng báo cáo trực quan và dễ dàng để sử dụng
  Vậy làm sao ta có thể làm chủ công cụ này?

TỰ MÒ KHÁ MẤT THỜI GIAN
NHƯNG THAM SỰ WORKSHOP BẠN SẼ THÀNH THẠO NHANH HƠN ĐẤY

Hoàn toàn miễn phí

Bạn nhận được gì khi tham gia?


Bạn sẽ được hưởng lợi được rất nhiều, phải kể đến đó là:

 • “Tiết kiệm thời gian”. Người ta bảo “thời gian là vàng” hay “thời gian là kim cương” để thấy được tầm quan trọng của nó. Và đặc biệt thời gian một đi sẽ không trở lại.Vậy bạn dành cả thanh xuân để tìm hiểu về Google Data Studio hay bạn muốn biết nhanh hơn, có nhiều thời gian cho những người bạn yêu thương. Lựa chọn là ở bạn?
 • “Hoàn toàn miễn phí”: Miễn phí thì ai mà chả thích, nhưng vừa miễn phí lại đút túi thêm một kiến thức bổ ích thì còn gì bằng.
 • “Học đi liền với hành”: Ôi giời, biết rồi nói hoài à! Câu này chúng ta đã nghe rất nhiều thậm chí là thuộc lòng luôn. Dù là nghe có vẻ “cũ rích” nhưng nó là phương pháp hiệu quả khi bạn học một cái mới. Không phải những lý thuyết đơn thuần như hồi còn đi học, mà bạn sẽ nghe những chia sẻ từ diễn giả và thực hành trên Laptop của mình. Bởi giữa lý thuyết và thực hành có một khoảng cách nhất định. “có lúc lý thuyết đúng – thực hành lại sai”. Nên việc học gắn liền với hành, ta mới rút ra được những thứ cần thiết để áp dụng vào thực tế đúng không?
 • “Giải đáp thắc mắc tại chỗ”: Quá trình học một cái mới cũng giống như việc bạn tìm hiểu về Google Data Studio vậy. Bạn sẽ có những điều chia hiểu, những chỗ không biết phải làm sao? Biết chỗ đó sai nhưng không biết phải sửa thế nào?… vân vân và mây mây.Thay vì bạn tự Search bác Gồ để hiểu rồi chưa chắc chắn nó có đúng không? Thì hãy ghé ngay workshop này nhé.
 • “Kết nối những những cùng chung đam mê”: Bạn muốn cuộc sống tốt hiện tại không những cần năng lực, thái độ mà còn cả những mối quan hệ thật chất. Vậy tại sao bạn bỏ qua cơ hội này? Nơi hội tụ những con người mê data, muốn đào sâu vào nó và cả những marketer, những doanh nhân đang muốn hiểu số liệu để đưa ra những quyết định đúng đắn. Bởi với kinh doanh chúng ta không thể hành động dựa trên cảm tính cá nhân ma phải có cơ sở đo lường và thống kê.
 • … và một số điều nữa. Hãy viết ra cho chính mình nếu thực sự bạn nhận được những lợi ích khác từ workshop này nhé.
  Tôi muốn tham gia? Tham gia như thế nào? Ở đâu? Bao giờ?
  Bình tỉnh, bình tỉnh! Thông tin đầy đủ sẽ được gởi đến bạn ngay đây.
  Nhắc lại, mình đã để link đăng ký, nếu ai chưa thấy thì bạn có thể đăng ký tại đây.

Thời gian & địa điểm

 • Thời gian: 9h – 12h, ngày 8/6/2019
 • Địa điểm: Ants Hill, 32 Đ6 Sài Gòn Pearl Villas, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thành, Tp HCM

Một chút xíu cảm nhận sau khi “ăn nằm” cùng Google Data Studio

Một cụm từ và chỉ một mà thôi “tuyệt cú mèo”. Đó là chia sẻ của anh Trung _ Chuyên gia về Data tại A1digibub:

 • GDS giúp anh tái cấu trúc lại dữ liệu một cách tối ưu nhất, để có thể hiển thị những con số theo cách hoàn mỹ nhất.
 • Nó thực sự rất dễ sử dụng, sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn hoàn toàn mới về trình bày và xây dựng báo cáo.
 • Khỏi phải bàn, tính năng chia sẻ báo cáo vô cùng tiện lợi. Bạn cỏ thể share Report cho các thành viên công ty, từ nhân viên tới ban lãnh đạo, điều này cực kì tốt. GDS giúp cho tất cả các thành viên công ty hiểu được giá trị đóng góp và lợi ích của nó mang lại. Từ đó gắn kết mọi người với công ty hơn.

Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa, đăng ký nhanh tay … Chúng tôi hoan nghênh bạn đến tham dự.