• A1
  • »
  • A1 Analytics Update
  • »
  • Blend data – Đo lường hiệu suất hoạt động Facebook+Google dựa trên KPI

Blend data – Đo lường hiệu suất hoạt động Facebook+Google dựa trên KPI

Giữa hàng loạt các tính năng mới ra mắt của A1 Analytics, Blend data chính là tính năng nổi bật nhất mà bạn không thể bỏ qua. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích dành cho các doanh nghiệp/agency có nhu cầu phân tích kết hợp các số liệu từ Facebook và Google. Đặc biệt, A1 Analytics công cụ làm báo cáo duy nhất tại Việt Nam sở hữu tinh năng này.

>>ĐỢT CẬP NHẬT CÁC TÍNH NĂNG MỚI LỚN NHẤT NĂM 2020 – Chương trình ƯU ĐÃI CỰC HẤP DẪN

Công dụng của Blend data đối với hoạt động của các doanh nghiệp là gì?

Đầu tiên, Blend data hoạt động với cơ chế kết hợp các nguồn dữ liệu từ Facebook, Google, Google Sheet lại với nhau; và trực quan hóa các dữ liệu này trên một bảng báo cáo duy nhất. Các doanh nghiệp có thể ứng dụng tính năng này vào việc tối ưu các quá trình ra chiến lược thông qua việc tối ưu các quy trình phân tích hiệu quả hoạt động của các kênh khác nhau

So sánh hiệu quả hoạt động của các kênh so với KPI đề ra

do-luong-hieu-qua-hoat-dong-facebook-google

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều nền tảng riêng biệt với nhiều tài khoản khác nhau, việc phân tích hiệu quả hoạt động của từng kênh là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, các chỉ số, số liệu từ các kênh như Facebook, Google chỉ được trả về một cách riêng biệt. Và mỗi báo cáo tự động thông thường sẽ chỉ có thể tổng hợp dữ liệu từ một kênh duy nhất với những chỉ số được cho sẵn.

Như vậy, để nắm hết cùng một lúc hiệu quả hoạt động của tất cả các kênh này, cũng như kết quả hoạt động của các kênh này so với KPI đề ra sẽ là một công việc vô cùng khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Với Blend data, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề đó nữa! Nhờ vào khả năng kết hợp dữ liệu, bạn có thể kết nối nguồn dữ liệu từ Facebook hoặc Google với file Google Sheet để so sánh hiệu quả hoạt động của từng kênh so với KPI đề ra. Như vậy, doanh nghiệp có thể nắm được doanh thu của kênh có đang đi đúng với mục tiêu, chỉ tiêu đề ra hay không; hoặc chi phí chạy Ads của kênh có đang vượt quá so với chi phí dự kiến và ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty hay không.

So sánh hiệu quả hoạt động của từng kênh với nhau bằng Blend data


Không chỉ có thể phân tích hiệu quả hoạt động của một kênh duy nhất, với Blend data, bạn có thể so sánh hiệu suất hoạt động giữa các kênh với nhau, để biết được kênh nào đang mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Thay vì phải chuyển qua lại giữa các báo cáo của các kênh khác nhau, với Blend data, hiệu suất hoạt động của các tài khoản Facebook và Google sẽ được trực quan hóa ngay trên bảng báo cáo. Như vậy, việc phân tích kênh nào đang mang lại hiệu quả nhất, kênh nào đang tiêu tốn nhiều chi phí hoạt động không cần thiết sẽ được hiển thị chi tiết trên các bảng báo cáo của A1 Analytics.

Với các báo cáo so sánh giữa các kênh, bạn không chỉ nắm được tối đa chi tiết các hoạt động của từng kênh, mà còn có thể so sánh hiệu quả hoạt động của các kênh so với nhau để biết được kênh nào đang hoạt động hiệu quả, kênh nào đang gây lãng phí; để có thể tiến hành điều chỉnh, giúp tối đa khả năng sinh lời cho doanh nghiệp.

Goal-tracking – Theo dõi tối đa hoạt động của doanh nghiệp

do-luong-hieu-qua-hoat-dong-facebook-google

Khi kết hợp với tính năng Cumulative – một trong những tính năng mới trong Đợt cập nhật mới nhất 2020, các doanh nghiệp có thể theo dõi một cách chi tiết các hoạt động của các kênh với nhau theo từng mốc thời điểm chi tiết.

Với sự kết hợp giữa Blend dataCumulative, doanh nghiệp không chỉ biết được hiệu quả hoạt động giữa các kênh, mà còn có thể biết được xu hướng tăng trưởng, tốc độ tăng trưởng của từng kênh với nhau. Nói cách khác, doanh nghiệp có thể nắm được trong cùng 1 khoảng thời gian, trong cùng 1 chiến dịch, kênh nào đang mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp? Doanh thu của doanh nghiệp đến từ các kênh có sự thay đổi như thế nào?,.. .

Hiện tại A1 Analytics đã có giao diện Mobile Layout giúp người dùng có thể theo dõi và phân tích các báo cáo ngay trên điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi.

Chương trình ưu đãi nâng cấp thành tài khoản VIP

Tính năng Blend data, hiện tại, đang là một trong những tính năng Premium mà chỉ có thể sử dụng trên tài khoản VIP. Đối với những tài khoản Free, bạn cần phải liên hệ với Fanpage A1 Digihub để được trải nghiệm tính năng Blend data này. 

Tuy nhiên, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đợt nâng cấp lớn nhất kể từ khi ra mắt đến nay của A1 Analytics, lần đầu tiên A1 mang đến cho bạn cơ hội được sở hữu gói VIP lên đến 2 tháng và trải nghiệm TẤT CẢ các tính năng MỚI RA MẮT – kể cả Blend data của A1 Analytics – hoàn toàn miễn phí. 

Để được nâng cấp lên tài khoản VIP, bạn hãy tham khảo thể lệ chương trình NGAY tại đây.

>>5 BƯỚC TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN VIP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Đăng nhập ngay để trải nghiệm ngay tất cả các tính năng MỚI RA MẮT của A1 Analytics ngay nào!

>>ĐỢT CẬP NHẬT CÁC TÍNH NĂNG MỚI LỚN NHẤT NĂM 2020 – Chương trình ƯU ĐÃI CỰC HẤP DẪN

Dang ky A1 Analytics

A1 mong được đồng hành với bạn trong việc tối ưu các quy trình thực hiện báo cáo trên nền tảng A1 Analytics.

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn