KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

facebook và instagram insight được tích hợp trên a1 analytics

Giới thiệu về tính năng Facebook Insight và Instagram Insight cho người mới bắt đầu

Bạn đã từng nghe đến Facebook Insight, Instagram Insight hay từng xem báo cáo Facebook Insight, Instagram Insight với hàng tá những con số, biểu đồ để rồi thấy “loạn cào cào” hết cả? 

Facebook Insight và Instagram Insight là hai khái niệm bắt đầu nổi vào thời gian gần đây, mình sẽ tổng hợp bài viết dựa trên chia sẻ của mọi người về 2 công cụ này. 

Với thời đại của dữ liệu lên ngôi như hiện nay thì càng cần có các công cụ hỗ trợ đo lường tác động của các nỗ lực tiếp thị trên các kênh khác nhau để xem chúng ta phải làm gì, đối tượng mục tiêu như thế nào. Và khi nói đến phương tiện truyền thông thì tình yêu đối với dữ liệu càng không phai nhạt.

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu về Facebook Insight trước nhé !

Facebook insight là gì?

Facebook Insights là một công cụ có thể coi là không thể thiếu đối với những người muốn theo dõi tương tác người dùng trên các fanpage Facebook của họ. Các quản trị viên trên trang đều có thể sử dụng được Facebook Insights và nó có thể giúp bạn theo dõi số lượng người dùng đang hoạt động trên trang của bạn để hiểu rõ hơn về hiệu suất của trang. 

facebook insight

Tính năng của Facebook insight

Cụ thể hơn, đây là một công cụ miễn phí có nhiệm vụ hỗ trợ marketing trên Facebook

Với công cụ này các bạn có thể:

 • Hiểu sâu được hơn các thông tin của một nhóm khách hàng như nhân khẩu học, hành vi…. Xem tại đây.
 • Có thể biết được ai đã người đã thích trang của mình, hay thậm chí cả những khách hàng của đối thủ… 
 • Giúp cho các bạn có thể xác định được chuẩn xác hơn về những khách hàng tiềm năng để chạy Facebook Ads (các quảng cáo trên Facebook).

Ngoài ra, bằng cách sử dụng Facebook Insight, bạn sẽ có thể xác định được thời gian tốt nhất trong ngày để đăng bài là lúc nào cũng như ngày tốt nhất trong tuần để đăng và nội dung nào là phù hợp và phổ biến nhất.

Instagram insight là gì?

Instagram là một công cụ phân tích riêng cung cấp dữ liệu để bạn hiểu sâu khách hàng cũng như nội dung của bạn. Thông tin này giúp bạn dễ dàng so sánh nội dung và đo lường các chiến dịch cá nhân, bài đăng đang hoạt động như thế nào.

instagram insight

Để truy cập Instagram Insights, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp . Nếu bạn chuyển đổi tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ thấy Thông tin chi tiết cho bất kỳ nội dung nào được đăng sau khi bạn thực hiện chuyển đổi. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, bạn chuyển tài khoản doanh nghiệp của mình trở lại tài khoản cá nhân, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu thông tin chi tiết.

Xem thêm: https://blog.hubspot.com/marketing/how-to-use-instagram-insights

Tính năng của Instagram insight

 • Xem phân tích cho một bài đăng riêng lẻ
 • Xem dữ liệu khách hàng
 • Xem tổng số bài đăng bạn có trên tài khoản của bạn và số lượng bạn đã thêm trong tuần trước
 • Có thể xem tổng số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và lượt xem tiểu sử trong 7 ngày qua
 • Khám phá Nhân khẩu học và Hành vi của Người theo dõi
 • Xem số liệu cho bài viết cá nhân
 • Đánh giá dữ liệu câu chuyện trên Instagram
 • Kiểm tra dữ liệu khuyến mãi trả tiền

Xem thêm:

Lợi ích của Data Analytics và Business Intelligence trong việc đọc hiểu số liệu để tăng doanh số bán hàng

Hãy chọn chart đúng (Phần 3)

Bằng cách nào bạn có thể tổng hợp dữ liệu, báo cáo một cách trực quan nhất từ Facebook Insight và Instagram Insight ?

Hãy quên đi những thao tác phức tạp, mất thời gian, nhiều sai sót trong việc tổng hợp dữ liệu và làm báo cáo theo dõi hiệu suất Sales & Marketing, A1 Analytics sẽ giúp bạn một cách hoàn toàn tự động, liên tục và chính xác. 

Sau bao ngày nghiên cứu và tìm hiểu, giờ đây tool A1 Analytics đã có thể kéo số từ 2 công cụ này vào. 

 •  Toàn bộ dữ liệu từ tất cả các chiến dịch quảng cáo từ Facebook insightInstagram insight sẽ tập trung tại A1 Analytics một cách tự động và không giới hạn. Bạn có thể truy xuất dữ liệu để phân tích bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Dữ liệu của bạn sẽ được hiển thị dưới nhiều dạng biểu đồ trực quan, kết hợp thêm những lời nhận xét, gợi ý từ đội ngũ chuyên gia tại A1 Digihub. Việc thấu hiểu dữ liệu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
 •  Giao diện kéo thả thân thiện, dễ dàng cùng khả năng tuỳ biến mạnh mẽ, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho riêng mình những mẫu báo cáo như ý muốn trên A1 Analytics một cách vô cùng nhanh chóng.

Với 3 bước vô cùng đơn giản: 

 • Bước 1: Kết nối dữ liệu 

Lựa chọn nguồn Facebook insight và Instagram Insight mà bạn muốn kết nối

 • Bước 2: Chọn mẫu báo cáo

Bạn có thể chọn mẫu báo cáo trong Dashboard mà bạn cho là phù hợp, hoặc tự mình thiết kế

 • Bước 3: Xem báo cáo

Sử dụng và xem báo cáo của bạn có thể là từng giờ, từng ngày.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=ganMl6R11M4&feature=youtu.be&fbclid=IwAR15ynKfjQoHJ6cQJE9JWAcjJKb4VaF5ShgbW9VUcjeXun1hcDz7_deomLM

Kết luận

A1Digihub đã và đang ứng dụng việc sử dụng tool A1 Analytics và bộ giải pháp google sheet đê xây dựng các dashboard trực quan. A1Digihub đang cố gắng từng ngày để trở thành 1 Unified analytics – có thể tích hợp được hết tất cả các tool tổng hợp số liệu từ các nguồn để theo dõi và đánh giá KPI, hiệu suất làm việc của team một cách rất chi tiết và trực quan. 

Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký nhận tư vấn và demo các sản phẩm miễn phí ngay tại đây.

Vẽ báo cáo cho bạn