Báo cáo trên điện thoại giúp quản lý toàn bộ chiến dịch Facebook Ads

Đối với các doanh nghiệp đang chạy quảng cáo chuyển đổi trên Facebook, không chỉ các nhân viên chịu trách nhiệm vận hành, mà các nhà quản lý cũng cần phải tham gia vào quá trình theo dõi và phân tích các chỉ số từ các chiến dịch quảng cáo mang lại. Điều này giúp họ có đủ các thông tin, dữ liệu cần thiết để kịp thời đưa ra các quyết định quan trọng. Điều này giúp hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bởi vì một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng nặng đến tài chính của công ty. Báo cáo trên điện thoại của A1 Analytics có thể giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Thực tế, quá trình cập nhật tình hình hoạt động của các chiến dịch Facebook Ads của nhiều nhà quản lý/marketing manager vẫn còn bị gián đoạn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đưa ra các quyết định. Do những dữ liệu họ có được đều phải thông qua các file báo cáo của nhân viên, cũng như việc đa phần các file báo cáo này chỉ có thể xem được đầy đủ nhất trên màn hình PC/laptop. Việc thiếu các dữ liệu cần thiết có thể gây ảnh hưởng lớn đến độ chính xác và tính kịp thời của các quyết định được đưa ra. Điều mà không chỉ gây ảnh hưởng đến toàn bộ chiến dịch mà còn gây thất thoát ngân sách của doanh nghiệp.

Kiểm soát chiến dịch Facebook Ads dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager bằng báo cáo trên điện thoại

Để giải quyết vấn đề này, các nhà quản lý cần một giải pháp tối ưu để có thể trực tiếp cập nhật các dữ liệu, chỉ số một cách liên tục và chính xác nhất. Và bộ báo cáo mẫu Facebook Ads mới trên giao diện mobile chính là giải pháp mà các chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager đang tìm kiếm. Bộ báo cáo Facebook Ads này bao gồm:

Với hai mẫu báo cáo tự động này, các nhà quản lý có thể chủ động cập nhật tất cả các hoạt động của Facebook Ads mọi lúc mọi nơi mà ngay trên thiết bị di động của họ. Không chỉ vậy, các báo cáo này còn có thể giúp người quản lý kiểm tra được hiệu suất và phong độ làm việc của từng nhân viên dựa vào kết quả từ các chiến dịch quảng cáo.

Báo cáo trên điện thoại tổng quan Facebook Ads

Chỉ với vài thao tác lọc, chạm và tìm kiếm trên thiết bị di động, báo cáo này sẽ giúp bạn nắm bắt toàn bộ tình hình hoạt động và độ hiệu quả của tất cả các chiến dịch quảng cáo trên Facebook Ads, bao gồm:

  • Tổng quan các chi phí: bao quát được tất cả các các chi phí bỏ ra cho mỗi lượt chuyển đổi, cũng như độ hiệu quả của toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Với bảng này, các nhà quản lý có thể xem nhanh các ngân sách và các chi phí cho từng loại chuyển đổi. Từ đó, họ có thể xác định được các chiến dịch quảng cáo có mang lại chuyển đổi như mong muốn hay không để quyết chạy hoặc tắt các chiến dịch không cần thiết. Ví dụ một bài post bán hàng có chi phí CPM thấp nhưng CPC và Cost/Inbox cao, thì bài post đó không phù hợp với mục tiêu bán hàng và đang lãng phí ngân sách chạy quảng cáo.
  • Biến động chi phí quảng cáo: giúp chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager kiểm soát được tất cả biến động trong hoạt động phân phối các chi phí quảng cáo theo tổng quan và theo từng khoảng thời gian khác nhau. Không chỉ vậy, với các bộ lọc nâng cao của A1 Analytics, các nhà quản lý còn có thể xem và so sánh được toàn bộ các chi phí của doanh nghiệp trong tất cả các giai đoạn khác nhau, để biết được các chi phí của giai đoạn này có khác biệt gì so với giai đoạn trước và có cần các phương án điều chỉnh nào hay không. Với một nền tảng nhiều biến động như Facebook, sẽ có những thời điểm các chi phí của Facebook sẽ tăng đột biến, các nhà quản lý cần phải có thước đo rõ ràng để so sánh và ra quyết định

Báo cáo cập nhật tự động ngay trên thiết bị di động! Trải nghiệm ngay

Xu hướng của các hành vi tương tác của chiến dịch: bao quát toàn bộ các biến động của các lượt tương tác từ người dùng với post quảng cáo và đặc biệt là xu hướng của các lượt comment, inbox của quảng cáo chuyển đổi đều sẽ được phân tích rõ ràng bằng báo cáo trên điện thoại. Độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo được thể hiện qua lượt tương tác của người dùng với bài post đó, Tất cả những biến động trong lượt tương tác của người dùng với post đều cần phải được xem xét và phân tích một cách kỹ lưỡng. Tùy vào mục tiêu của quảng cáo mà các nhà quản lý cần phải tập trung vào những chỉ số cần thiết và xu hướng của các chỉ số đó để đánh giá quảng cáo đang đem lại hiệu quả hay không và chọn cách tát hoặc chạy tiếp quảng cáo đó

Báo cáo trên điện thoại về bán hàng qua tin nhắn trên Facebook

Để biết được các chiến dịch quảng cáo có mang lại hiệu quả hay không, bên cạnh các chỉ số như CPC, CPM, CTR, chỉ số mà các nhà quản lý quan tâm nhất vẫn chính là số lượng đơn hàng được chốt qua tin nhắn. KKhông chỉ vậy, họ còn cần Nhưng các báo cáo mà Facebook cung cấp lại rất khó hiểu, giao diện lại rất hạn chế, ảnh hưởng đến các quá trình quan sát và phân tích. 

Báo cáo trên điện thoại về bán hàng qua tin nhắn trên Facebook của A1-Analytics có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Với giao diện hoàn toàn trực quan, đẹp mắt ngay trên màn hình thiết bị di động, báo cáo này hiển thị đầy đủ và chi tiết nhất tất cả các chỉ số liên quan đến các hoạt động bán hàng qua tin nhắn của Facebook.

  • Tổng quan về lượt mua hàngdoanh số, cũng như tỉ lệ đơn hàng được chốt qua tin nhắn. Mục tiêu chính của các doanh nghiệp khi chạy quảng cáo chính là chốt đơn hàng qua tin nhắn. Vì vậy các nhà quản lý cần phải theo sát các chỉ số này để đảm báo các chiến dịch đang mang lại đơn hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mặc dù nhiều chiến dịch sẽ không mang các chuyển đổi bằng tin nhắn ngay tức thì, nhưng nếu sau môt khoảng thời gian mà lượt chuyển đổi bằng tin nhắn vẫn không biến chuyển hiệu quả, thì các chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager cần phải cân nhắc ngay việc tắt ngay các quảng cáo này để hạn chế gây lãng phí.
  • Xu hướng về Doanh số bán hàng tạm tính: Biểu đồ giúp nhà quản lý nắm bắt biến động doanh số của doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo xuyên suốt một khoảng thời gian nhất định. Doanh số chính là thước đo chính để đánh giá quảng cáo có đạt hiệu quả hay không. Không chỉ vậy, việc so sánh doanh số trước và sau khi chạy các chiến dịch quảng cáo cũng vô cùng quan trọng, doanh nghiệp cần phải nắm rõ liệu doanh số sau khi chạy quảng cáo có biến động đặc biệt hay không. Nếu doanh số sau khi chạy quảng cáo không quá khác biệt so với trước khi chạy thì chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager cần phải tối ưu lại nội dung của quảng cáo.

Báo cáo cập nhật tự động ngay trên thiết bị di động! Trải nghiệm ngay

  • Đặc điểm nhân khẩu học của các khách mua hàng qua tin nhắn: giúp nhà quản lý có thể tối đa hóa quá trình target quảng cáo cho những chiến dịch sau được hiệu quả nhất và tập trung vào những khách hàng mục tiêu nhất để tăng tối đa chuyển đổi, cũng như điều chỉnh lại nội dung bán hàng phù hợp với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.
  • Tổng quan hành vi tương tác (Tin nhắn mới, Lượt like, Lượt bình luận, ..) của người dùng với các bài post., giúp bao quát toàn bộ các biến động của các lượt tương tác từ người dùng với post quảng cáo và đặc biệt là xu hướng của các lượt comment, inbox của quảng cáo chuyển đổi. Độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo được thể hiện qua lượt tương tác của người dùng với bài post đó, Tất cả những biến động trong lượt tương tác của người dùng với post đều cần phải được xem xét và phân tích một cách kỹ lưỡng. Tùy vào mục tiêu của quảng cáo mà các nhà quản lý cần phải tập trung vào những chỉ số cần thiết và xu hướng của các chỉ số đó để đánh giá quảng cáo đang đem lại hiệu quả hay không và chọn cách tát hoặc chạy tiếp quảng cáo đó
  • Xu hướng về số lượt nhắn tin trong khoảng thời gian nhất định, với những báo cáo biến động nhiều thì có thể Facebook đang chạy các chiến dịch không hiệu quả và tiếp cận lại những khách hàng đã thấy quảng cáo rồi và đã có hành vi tương tác với quảng cáo đó. Khí đó các nhà quản lý còn cần phải xem xét lại các chỉ số khác như lượt reach, .. để điều chỉnh cho chiến dịch hiệu quả hơn
  • Đặc điểm nhân khẩu học của các khách hàng đã nhắn tin: giúp chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager có thể tối đa hóa quá trình target quảng cáo phù hợp nhất cho những khách hàng tương tư ở những chiến dịch sau để tối đa hóa chuyển đổi cũng như tiết kiệm các chi phí liên quan. Không chỉ vậy, đặc điểm nhân khẩu học còn giúp điều chỉnh lại nội dung bán hàng phù hợp nhất để tăng tối đa lượt chuyển đổi từ những tệp đối tượng tương tự.
  • Tổng quan và chi tiết về xu hướng các ngân sách quảng cáochi phí cho mỗi đơn hàng đã chốt qua tin nhắn ngay trên báo cáo trên điện thoại giúp nắm bắt và so sánh được ngân sách đã chi và chi phí cho mỗi đơn hàng theo từng giai đoạn và theo từng ngày.. Giúp doanh nghiệp ước tính được chính xác nhất ngân sách cho việc chạy quảng cáo và doanh thu thu được có thể chi trả cho các chi phí quảng cáo mà vẫn mang lại lợi nhuận xứng đáng hay không.

SỬ DỤNG NGAY HAI MẪU BÁO CÁO TRÊN ĐIỆN THOẠI DÀNH CHO FACEBOOK ADS

Kết luận

Bộ báo cáo mẫu về tổng quan Facebook Ads chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ/ CMO/ Marketing manager Với bộ báo cáo này, các nhà quản lý có thể chủ động kiểm soát toàn diện các chiến dịch Facebook Ads, cũng như có đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết để đưa ra các quyết định một cách kịp thời. Và tất cả các hoạt động xem và phân tích báo cáo sẽ được tối ưu ngay trên thiết bị di động, giúp nhà quản lý có thể theo dõi các biến động bất cứ khi nào và bất cứ đâu, để không bỏ lỡ bất kỳ biến động nào trong các chiến dịch quảng cáo.

Đăng nhập và trải nghiệm NGAY Bộ báo cáo mẫu dành cho Facebook Ads ngay trên thiết bị di động ngay tại đây!

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn