Recap Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

[Recap] Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

Workshop “Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing” của GTV tiếp tục diễn ra tại A1digihub. Sau khi kết thúc Sự kiện SEO Convension  của GTV . Chương trình với sự góp mặt của rất nhiều nhà lãnh đạo, SEOer quan tâm, chủ đề  về chiến lược tư duy SEO (Search Engine Optimization) trong thời đại Inbound Marketing.

Chương trình WorkShop được diễn ra tại 32.D6, 92 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh do công ty A1digihub tài trợ và tổ chức.

Dưới sự trình bày dễ hiểu và đầy thuyết phục bởi Mr.Dương Minh Đôn – Co-Founder, Account Manager – GTV SEO: với kinh nghiệm tư vấn hơn 100 Doanh nghiệp đem lại doanh thu từ 5 tỷ – 500 tỷ trong các lĩnh vực:  Bất động sản, tài chính, giáo dục, xây dựng, hàng không,…

Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

Trong buổi chia sẽ workshop, anh nói rõ về 4 kiến thức nền tảng cũng như chiến lược từng bước trong SEO bao gồm:

  • Planing – Mangement : Xây Dựng và quản lý dự án SEO thành công
  • Setup KPI: Dự báo khách hàng, doanh thu.
  • Content Strategy: Xây dựng mối quan hệ
  • Situation Analytic: Tại sao nên làm SEO?

Bắt đầu anh Dương Minh Đôn chia sẽ cụ thể vào từng topic:

Situation Analytic: Tại sao nên làm SEO?

Khi doanh nghiệp bắt đầu ra một dự án chiến lược SEO cho những sản phẩm cụ thể. Doanh nghiệp nên nghiên cứu về các xu hướng cho những sản phẩm đó, để hiểu được sản phẩm nào có lượng tìm kiếm đang tăng lên hay đang giảm xuống. Từ những nghiên cứu có được, mà doanh nghiệp có thể tập trung vào các sản phẩm đang có chiều hướng gia tăng, để có được lợi nhuận tốt nhất.

Ngoài việc nghiên cứu về xu hướng, thì doanh nghiệp còn nên nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh, người dùng tiềm năng và các chanel ( kênh phân phối nội dung). Mỗi chủ đề nghiên cứu phải tập trung phân tích, đi sâu vào từng nghiên cứu cụ thể, để có được những giải pháp chiến lược tối ưu nhất có thể.

Content Strategy: Xây dựng mối quan hệ

Content Strategy: Xây dựng mối quan hệ

Chiến lược Content luôn đi theo viêc xây dựng mối quan hệ khách hàng là điều hết sức cần thiết.

Việc thứ nhất doanh nghiệp phải hiểu rõ về khách hàng đang nghĩ gì, quan tâm về điều gì, để có thể đưa ra các chiến lược nội dung, bám theo khách hàng tiềm năng.

Việc thứ hai doanh nghiệp cần tập trung vào đó là content. Những content phải luôn liên quan mật thiết đến hành vi người dùng. Đưa ra những bài viết có giá trị, chi tiết nhất có thể đến với khách hàng.

Việc thứ ba là tìm hiểu bối cảnh hành vi khách hàng đang ở đâu trong nội dung một website, qua đó hiểu được khách hàng đang cần gì, và gửi những nội dung cần thiết tiếp theo, thông qua các chiến lược Email Marketing đến với khách hàng.

Setup KPI: Dự báo khách hàng, doanh thu

Doanh nghiệp khi thực hiện các dự án SEO, cần nên thiết kế KPI cho chiến lược ngắn hạn và cả chiến lược dài hạn.

Xác định rõ các mục tiêu mong muốn như doanh thu mục tiêu là bao nhiêu, số lượng mục tiêu khách hàng là bao nhiêu, số lượng traffic bao nhiêu. Từ những câu hỏi đó doanh nghiệp mới có đáp án đúng về số lượng traffic mình muốn là bao nhiêu.

Khi biết rõ về số lượng traffic, doanh nghiệp mới bắt đầu phân tích về chất lượng từng traffic. Phân chia rõ traffic bán hàng, hay là traffic thông tin, để đưa một chiến lược cụ thể cho từng traffic khác nhau.

Planing – Mangement : Xây Dựng và quản lý dự án SEO thành công

Để xây dựng và quản lý thành công một dự án SEO phải có đủ 3 yếu tố:

Nắm được bản chất của SEO, từ đó có thể hiểu được tính chất công việc và điều quan trọng nhất của dự án đang cần,

Xác định được mức độ cạnh tranh của thị trường, để biết với cạnh tranh đó nên đầu tư vào lĩnh vực như thế nào.

Xác định được nội lực của một website.

Cả 3 yếu tố trên điều rất quan trọng, có thể áp dụng cho tất cả các dự án SEO thuộc lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp.

Planing – Mangement : Xây Dựng và quản lý dự án SEO thành công

Kết luận

Mọi người đã hiểu về “Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing“?

Để hiểu rõ hơn về Tư duy SEO qua bài viết được tóm tắt ở trên, hãy đăng ký nhận slides ngay. Bộ phận tài liệu A1digihub sẽ gởi slides sự kiện này đến cho mọi người.

Tổng kết Tư duy SEO Inbound Marketing

Recap Sự kiện “SEO CONVERSION” của GTV SEO

[Recap Event] Full Stack Marketer #2: Search Marketing