KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

4 Tips Giúp Sale Và Marketing Hoạt Động Hiệu Quả

4 Tips Giúp Team Sales Và Marketing Hoạt Động Hiệu Quả

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lí quy trình làm việc, năng suất nhân viên; hoặc độ hiệu quả cho việc kinh doanh của team Sale và Marketing. Thì bài viết này dành cho bạn. 4 cách giúp team Sale và Marketing làm việc hòa hợp và hơn thế nữa… Đem lại doanh thu nhiều hơn cho công ty.

1. Loại bỏ sự bất hòa giữa Sale và Marketing.

Bất hòa giữa Sale và Marketing là chuyện muôn đời không tránh khỏi. Marketing thì báo Sale không chăm sóc kĩ lead, làm mất khách hàng tiềm năng. Sale thì giải thích ngược lại việc Marketing đưa lead không chất lượng…

Sale và Marketing

Việc của bạn nếu là quản lí, bạn cần tìm hiểu nguồn gốc và giúp 2 bên giải quyết khó khăn; và hiểu thêm về công việc của nhau hơn. Đâu sẽ là trách nhiệm, công việc mỗi bên cần thực hiện. Đâu là những kĩ năng mà 2 bên còn thiếu; từ đó ra chương trình đào tạo, hỗ trợ để gia tăng hiệu suất công việc hơn.

Xem thêm:

Giới thiệu về tính năng Facebook Insight và Instagram Insight cho người mới bắt đầu

2. Đặt KPI cụ thể cho 2 bộ phận.

Bạn cần nghiêm túc ngồi xuống suy nghĩ về ngân sách và độ hiệu quả Marketing. Doanh thu từ các kênh Marketing đem về và các chi phí đi kèm.

Để có lợi nhuận và duy trì được công ty, thì ngân sách Marketing bao nhiêu là hợp lí? Doanh thu tương ứng ra sao? Chi phí Marketing cho từng đơn hàng bao nhiêu thì không bị lỗ? Từ đó cho ra được KPI đạt cho 2 bộ phận. Là quản lí, bạn cũng cần theo dõi và chiến đấu cùng 2 team để cho ra kết quả tốt nhất.

Việc điều chỉnh ngân sách cho các kênh Marketing, chiến dịch Marketing. Cũng là 1 phần ảnh hưởng đến chất lượng Sale.

Chẳng hạn, nếu bạn biết rằng khách hàng tiềm năng ở kênh facebook có nhiều khả năng mua hàng hơn; bạn nên phân bổ nhiều ngân sách hơn.

Sale và Marketing

Từ đó, nhân viên Sale có thể tập trung nhiều hơn vào các khách hàng tiềm năng; không tốn nhiều thời gian mà làm việc không hiệu quả.

3. Thống nhất cách báo cáo cho cả hai bộ phận

Cập nhật tình hình công việc mỗi ngày là một việc rất quan trọng. Nhìn vào dữ liệu Sale và Marketing gửi lên; bạn có thể nhận biết được độ hiệu quả. Vì thế, ngay lúc này bạn cần xem xét các đầu mục, các chỉ số mà 2 team cần báo cáo.

Đối với Marketing đó có thể là tình hình các chiến dịch quảng cáo đang chạy. Chiến dịch nào cho ra nhiều chuyển đổi,..

Đối với Sale đó có thể là các báo cáo về số điện thoại, số tin nhắn tư vấn, số khách hàng báo trả lời sau,…

Quản lí hiệu suất làm việc của marketer

Nhưng có điều khó ở đây là số liệu của hai team này ở các nguồn hoặc có khi được quản lý bởi 2 source khác nhau, lúc này bạn cần một công cụ để tổng hợp, thống kê, đánh giá toàn bộ. Và đó là A1 Analytics

Nếu như dùng A1 Analytics; bạn cũng dễ dàng quản lí được hiệu suất làm việc của 2 bên. Sau đây là một vài chủ doanh nghiệp ứng dụng A1 Analytics vào công cuộc quản lí của họ. Rất trực quan và đơn giản.

Quản lí hiệu suất làm việc của sale

Thông qua báo cáo trên, bạn cũng dễ dàng nhận ra được những vấn đề mà 2 bên đang gặp phải và đưa ra các hướng giải quyết phù hợp kịp thời.

Ví dụ Marketing chạy ra 100 số, nhưng chỉ chốt được 2 khách. Vậy vấn đề là Sale chưa cứng? Hay do lead Marketing đưa về không tiềm năng? Hay hệ thống/nền tảng marketing đang chạy bị lỗi?,…

Xem thêm:

A1 Analytics giúp khách hàng quản lí 50 tài khoản quảng cáo trong một mẫu báo cáo tự động

4. Tích hợp phần mềm để hợp lý hóa các quy trình.

Làm thế nào để quản lí được quy trình khách hàng đi như nào từ khi họ biết và đặt mua sản phẩm? Làm sao áp dụng những chiến lược đúng đắn nhất; khi khách hàng có những điểm chạm trên các kênh truyền thông?

Câu trả lời đơn giản là: nếu bạn tích hợp CRM và phần mềm tự động hóa Marketing, bạn sẽ quản lí thông tin này ở 1 nơi. Nhân viên Sale sẽ có tất cả thông tin họ cần từ Marketing để chốt thỏa thuận. Và các nhà Marketing của bạn sẽ hiểu những chiến thuật nào đã giúp Sale.

Tích hợp phần mềm Marketing và Sale của bạn sẽ giúp theo dõi khi nào cả hai nhóm tương tác với khách hàng tiềm năng. Là trưởng phòng kinh doanh, bạn dễ dàng nắm trong tay thông tin đầy đủ về thông tin từng khách hàng.

Hệ thống tích hợp CRM và auto marketing

Thêm vào đó, cả đội Marketing và Sale đều có thể theo dõi, giám sát và báo cáo hiệu suất và chiến lược cho những nỗ lực của họ.

Đọc thêm: 5 bước triển khai Marketing Automation và CRM với Mautic

Trên đây là 4 cách giúp đội Marketing và Sale làm việc hòa hợp, và cho ra những kết quả tốt nhất. Từ việc giải quyết các bất đồng không đáng có, đến việc quy chuẩn và hợp lí hóa các quy trình. A1Digihub hi vọng sẽ giúp việc quản lí Marketing & Sale trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về công cụ giúp quản lí hiệu suất nhân viên, cũng như hiệu suất kinh doanh trong bài đề cập.

Bạn có thể xem tại đây (Miễn phí 7 ngày trải nghiệm)

Nguồn: Hubspot


Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký nhận tư vấn và demo các sản phẩm miễn phí ngay tại đây.

Vẽ báo cáo cho bạn