KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

data-driven-cách-tạo-nên-những-nhà-marketing-hàng-đầu.

Data-driven: Cách tạo nên những marketers hàng đầu

Theo nghiên cứu của Google cùng với Bain & Company phát hiện rằng những doanh nghiệp hàng đầu, thường xuyên điều khiển dữ liệu (data – driven) qua những Dashboards (bảng điều khiển) để nắm bắt những dữ liệu thay đổi hằng ngày, để đưa những chiến dịch marketing phù hợp, đúng lúc đến với khách hàng.

Biết rõ khách hàng của mình, đó là quy tắc trước tiên của marketing, và nó vẫn là điều quan trọng nhất. Nhưng để thành công trong thời đại thông tin, tự động hóa ngày nay, khi quyền quyết định và lựa chọn thuộc về khách hàng, thì việc chúng ta xác định nhu cầu khách hàng và đưa đến những thông tin chính xác trong thời gian nhanh chóng là yếu tố quyết định tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Để nhắm tới khách hàng 1 cách chính xác, chúng ta cần nghiên cứu xu hướng và hành vi khách hàng sâu hơn để đưa ra những hành động kịp thời đúng thời điểm, nên việc kết hợp dữ liệu vào những dashboard giúp tăng hiệu quả lên 1,6 lần theo nghiên cứu từ Bain.

Nghiên cứu từ Bain cũng cho thấy những doanh nghiệp hàng đầu trong việc tăng trưởng doanh thu ở các lĩnh vực điều có 3 điểm chung trong suy nghĩ và hành động.

Data và Digital trong Marketing

Những người làm Marketing hàng đầu ngày này thường kết hợp công nghệ kỹ thuật số (digital) vào những dữ liệu (data) để thấu hiểu khách hàng tốt hơn từ đó đưa những chiến lược tốt nhất để thu hút khách hàng.

Ở Mỹ, Adidas đã thường xuyên áp dụng Digital để hiểu rõ từng phân khúc khách hàng, tiếp cận đúng thời thời điểm khi khách hàng cần, thông qua quảng cáo. Adidas đã sử dụng chiến lược insights audience (thăm dò khách hàng) thông qua các tin nhắn thương mại điện tử, rồi thống nhất các dữ liệu lại với nhau, để đưa ra những điều chỉnh và giải pháp tốt nhất trong marketing.

Việc những nhà marketing biết cách điều khiển quản lý dữ liệu của mình qua công nghệ, để nắm bắt và hiểu rõ những trải nghiệm của khách hàng một cách tốt hơn, sẽ là lợi thế trong môi trường kinh doanh ngày nay, khi xu hướng Digital và data Analytics ngày càng phát triển.

Đọc thêm: Top 9 ứng dụng di động giúp bạn hiểu Data Science

Kiểm soát và tầm nhìn về tương lai

Làm sao để chúng ta biết được quảng cáo xuất hiện ở đâu? Quảng cáo có hiệu quả không? Hiệu quả của quảng cáo nào là tốt nhất. Tât cả những câu hỏi đều được trả lời bằng cách điều khiển những dữ liệu qua các dashboard. Những kết quả sẽ được thể hiện rõ ràng, dễ thấy nhất bằng cách kết nối tất cả thông tin khách hàng và kênh truyền thông marketing lại với nhau để đưa những thông tin dữ liệu chính xác nhất.

Các đội nhóm của công ty Ritual Cosmectics, một công ty mỹ phẩm toàn cầu có chi nhánh ở 27 nước. đã sử dụng dashboard (bảng điều khiển) để có những dữ liệu chính xác với thời gian gần với thực tế đã giúp công ty đi tới các quyết định marketing hiệu quả.

Khi chúng ta bắt đầu phân tích tổng thể các chiến lược Marketing cho công ty, chúng ta nhận thức được có các chiến dịch không hiệu quả, và bị giới hạn bởi vài vấn đề ở các kênh quảng cáo khác nhau. Nhưng để hiểu và cải thiện được nó, chúng ta phải có được những dữ liệu chính xác.

Nên việc kết nối và thống nhất những dữ liệu trên công cụ dashboard,  giúp chúng ta quản lý, nắm bắt được các thay đổi trong từng ngày, từng giai đoạn cụ thể của tất cả các kênh marketing. Từ đó những nhà marketing có cái nhìn tổng quan, để kiểm soát những dữ liệu một cách dễ dàng.

Thấu hiểu và chia sẻ

Một tổ chức muốn được thành công trong việc điều khiển dữ liệu (data driven) trên công cụ dashboard, công ty cần phải kết nối tất cả hoạt động của mọi người lại với nhau, trong việc sử dụng công cụ. Việc đó sẽ giúp mọi người có được những thông tin đã được thống nhất, khiến mọi người hành động được dễ dàng hơn.

Kết nối công cụ với hệ thống của bạn, biết điều khiển những dữ liệu trong dashboard từ đó thấu hiểu và chia sẻ với khách hàng, những điều này tạo nên những nhà marketing hàng đầu trong việc sử dụng công nghệ để đạt được thành quả cao nhất.

Khi bạn hiểu rõ khách hàng của bạn, bạn có thể khám phá ra những cách để đến với họ. Và đấy là con đường để đi tới phát triển cho các các nhà lãnh đạo marketing.

Các bài viết liên quan:

Tham khảo: thinkwithgoogle