KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

Vươn-ra-biển-lớn-hành-trang-nào-cho-Talent-Digital-Vietnam

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam

Sáng Chủ nhật ngày 30/06/2019. A1Digihub đã tổ chức buổi workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Được các diễn giả chia sẻ rất chi tiết, về một bức tranh tổng thể về thị trường tiềm năng Đông Nam Á. Giúp cho các Digital Marketers Việt Nam có thể là một phần của các “Big Corporate” hiện nay.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tràn đầy tinh thần nhiệt quyết. Mà còn vô số các bạn Talent Digital muốn tìm cho mình những lời khuyên tốt nhất.

Chương trình workshop được diễn ra tại 32.D6, 92 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh do  A1digihub tổ chức. 

chị Hòa và chị Đoàn đang chup hình thành viên trong buổi Talent Digital Vietnam

Đầu tiên là sự trình bày của  Ms. Hoa Do – Digital Head Talentnet Corporation:

Kinh nghiệm của chị bắt đầu từ local Agency (Dsquare) sang làm Digital Manager của Kimberly Clark. Chị góp phần phát triển hệ thống Customer Data rất hiệu quả cho Huggies – Kotex. Trước nhiều những cơ hội, chị đã quyết định ở lại Việt Nam đảm nhận trọng trách tại Talentnet, tập đoàn nhân sự hàng đầu trong nước. 

Làm thế nào để là một phần của Big Corporate ? 

Chị Hòa Đỗ đã nêu rõ các kênh tuyển dụng mà các tập đoàn đa quốc gia đang sử dụng bao gồm: 

Kênh Official với các mục tuyển dụng trên trang website công ty. Kênh Network và Kênh Partner thông qua các Headhunter tuyển dụng như Vietnamwork, careerbuilder,…

 

chị Hòa đang diễn thuyết Talent Digital Vietnam

Ngoài ra chị còn chỉ ra các yêu cầu cần phải có để ứng tuyển vào các Big Corporates, cũng như xu hướng tuyển dụng hiện nay là: 

  1. Objective & Career Path (đây sẽ là key cho bạn khi phỏng vấn và phải chắc rằng mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp của bạn phải phù hợp với công ty)
  2. Competences more than experiences
  3. Diversity ( Phải có sự khác biệt và thế mạnh tuyệt đối)
  4. Be “Bold”
  5. Work with heart/desire
  6. Structuring mindset
  7. Learn and Unlearn
  8. English ( đây là yếu tố bắt buộc)

Và câu tâm đắc mà chị Hòa muốn nhắn gửi là “ Thấy và nắm giữ được không? điều quan trọng nhất vẫn nằm ở khả năng của bạn”. Câu nói thể hiện sự quyết tâm hoàn thiện mình hơn, trước xu thế toàn cầu hiện nay. 

Phần chia sẽ thứ 2 đến từ  Ms. Chi Doan – Ecommerce Lead, South East Asia – Unilever Food Solutions

Chị có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Digital, Ecommerce. Chị bắt đầu từ Agency đến Client như WHO? Digital (Sau này OgilvyOne mua lại), Frieslandcampina, Unilever. Với kinh nghiệm hội nhập và làm việc tại nước ngoài, chị Chi Đoàn đã chia sẻ về tình hình phát triển vũ bão của Đông Nam Á hiện nay.

Chị Đoàn chia sẽ Talent Digital Vietnam

Đối với chị Keyword cho cuộc hành trình và công việc của mình là Sự Cân Bằng. Chị luôn cân bằng trong giao tiếp, công việc nội bộ doanh nghiệp, cân bằng trong công việc giữa Client và Agency, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Tất cả sẽ giúp cho bạn có sự hòa nhập tốt hơn, giảm đi sự áp lực và cho bản thân sự thư giãn. 

Chị đã nêu ra những con số cho thấy sức nóng tại thị trường Đông Nam Á hiện nay, như Top 3 về số lượng người dùng Internet, Tech chiếm 60% nguồn đầu tư tại Đông Nam Á.

Những điều trên khiến Đông Nam Á như “The Next China” hiện nay. Qua đó chị nêu rõ chi tiết:

10 kỹ năng bắt buộc phải có của các Digital Talent Vietnam

1. Xác định Giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho các quyết định và hành động của mình  

Xác định được 5,6 yếu tố quan trọng nhất đối với bản thân và đây sẽ là kim chỉ nang giúp cho việc ra quyết định đối với cuộc sống của bạn.

2. Định vị bản thân 

Bạn nên xác định lợi thế cạnh tranh để khó bị thay thế và tối ưu hóa giá trị nhận được. Giúp cho bạn định hình rõ ràng hơn giá trị của mình và có thể là lựa chọn “Top of Mind” của mọi người khi gặp một vấn đề nào đó. 

3. Rèn luyện tư duy chiến lược để nghĩ xa hơn, đi xa và bền hơn

Chị Doàn đang nói chuyện về Talent Digital Vietnam

4. Tìm hiểu về văn hóa để thấu hiểu hành vi của những người mình tiếp xúc ở nước ngoài từ đó hợp tác hiệu quả nhất.

5. Trau dồi tiếng Anh – Vũ khí cần thiết của bạn

6. Thành công là hành trình, không phải điểm đến

Ý thức được rằng cuộc sống vốn không bao giờ bằng phẳng, dễ dàng. Dẫu cho kết quả bạn thất bại nhưng quá trình phấn đấu và cố gắng của bạn khi thực hiện vược qua khó khăn chính là sự thành công lớn nhất
7. Xây dựng một hoặc vài nhóm hỗ trợ khi ở nước ngoài
8. Dù có khó khăn gì xảy ra, hãy cứ nghĩ nó là bình thường, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn (Simple Thinking)
9. Lòng tự hào dân tộc – giữ hình ảnh cho người Việt ở nước ngoài

Mỗi con người Việt Nam khi ra nước ngoài làm việc chính là một đại sứ thương hiệu của Quốc gia. Các bạn hãy cố hết sức làm tốt hơn hình ảnh con người Việt Nam và coi đây là động lực để chứng minh cho thế giới biết người Việt Nam như thế nào. 
10. Dành thời gian suy ngẫm 

Luôn cho mình một khoản trống để suy ngẫm về những việc đã làm, về cuộc sống bản thân để giúp bạn có sự Cân Bằng tốt nhất. 

Các thành viên trong buổi Talent Digital Vietnam

Kết Luận

Workshop diễn ra sôi nổi cùng với rất nhiều kiến thức bổ ích đến từ các diễn giả dành cho các bạn trẻ tương lai.

Mỗi Talent Digital Vietnam đều đọng lại những cảm xúc và động lực phải cố gắng phát triển, để đạt được thành tựu cao hơn và khẳng định tinh thần sẵn sàng của thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới. 
Mọi người muốn hiểu rõ hơn về workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Hãy đăng ký nhận slides ngay. Bộ phận tài liệu A1digihub sẽ gởi slides sự kiện này đến cho mọi người.

Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

A1 Analytics là gì? 5 lợi ích A1 Analytics khi quảng cáo