KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

salesforce-5

Salesforce mua công ty data visualization Tableau với giá 15,7 tỷ đô la

Nếu tuần vừa rồi, Google đã gây chấn động khi thông báo đã mua lại công ty startup Looker analytics với giá 2,6 tỷ đô la.

Thì đầu tuần này Salesforce lại tiếp tục làm mọi người ngạc nhiên khi công bố một tin động trời sẽ mua Tableau với giá 15,7 tỷ đô la thông qua hoán đổi cổ phiếu.

Cổ phiếu phổ thông Class A và Class B của Tableau được chuyển đổi thành cổ phiếu của Salesforce theo tỉ lệ 1,103 , tương ứng với định giá Tableau là 15,7 tỷ đô la, dựa trên giá trung bình cổ phiếu Salesforce từ ngày 7 tháng 6 năm 2019.

Salesforce
Salesforce


Đây là bước nhảy vọt về giá trị của Tableau khi giá trị cty được xác định vào khoảng 10.79 bil usd vào thứ 6, theo Google finance.

Ban lãnh đạo hai bên đã chấp thuận cuộc giao dịch, theo Salesforce và sẽ tổ chức một cuộc họp từ xa giữa hai nhóm quản lý của hai công ty vào lúc 8:00 sáng.

CRM & Analytics

Đây là một thương vụ rất lớn giúp Salesforce tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm cho mảng CRM và tiến sâu hơn vào lãnh địa Analytics

Trước đây, Salesforce đã từng vụt mất LinkedIn vào tay Microsoft. Mặc dù Tableau với Linkedin không giống nhau, nhưng thương vụ này hứa hẹn tạo ra giá trị sâu hơn về mặt phân tích dữ liệu cho các khách hàng của Salesforces, điều đã từng được mong đợi ở Linkedin

Đồng thời đây cũng là bước đi chiến lược của Sales force trong bối cảnh Google đã mua Looker tuần trước.

Tuy vậy tôi cho rằng mảng Analytics là vô cùng rộng lớn để tất cả các công ty công nghệ lớn có thể cạnh tranh, tạo ra các sản phẩm mạnh mẽ hơn, thu hút tất cả các doanh nghiệp lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khó có thể khẳng định đây có phải là lời đáp trả của 2 đối thủ với nhau không, dù Salesforce đã ngắm nghía Tableau cả năm trời

Chúng tôi có nền tảng CRM số 1 thế giới, và giờ đây là nền tảng analytics số 1 thế giới. Tableau giúp mọi người thấu hiểu được data, còn Salesforce giúp thấu hiểu khách hàng. Thật tuyệt vời khi có thể kết hợp hai nền tảng quan trọng mà mọi khách hàng cần để thấu hiểu về dữ liệu kinh doanh của họ.” Marc Benioff – Chủ tịch và đồng CEO của Salesforce cho biết. “Tôi sẽ rất vui mừng chào đón Adam và cả team của anh ấy đến với Salesforce.”

Liên quan: Hiểu rõ khái niệm CRM và CDP là gì từ A – Z

Tableau & Salesforce

Tableau hiện đang có khoảng 86.000 khách hàng bao gồm bao gồm Charles Schwab, Verizon, Schneider Electric, Southwest và Netflix.

Salesforce cho biết Tableau sẽ vẫn hoạt động độc lập và dưới thương hiệu cũ sau khi được mua lại. Vẫn sẽ có trụ sở tại Seattle, WA, đứng đầu là CEO Adam Selipsky cùng với những người khác trong đội ngũ lãnh đạo hiện tại.


Tuy nhiên, đó không có nghĩa là cả hai bên sẽ không làm việc cùng nhau: ngược lại, Salesforce đã nói về khả năng sẽ mở rộng những gì công ty đã làm với nền tảng Einstein của mình và “Customer 360” – sản phẩm tham gia bán hàng omni-channel và marketing.

Selipsky cho biết “Lực lượng tham gia cùng với Salesforce sẽ tăng cường khả năng của công ty trong việc giúp mọi người ở khắp nơi xem và hiểu dữ liệu”. “

Là một phần của công ty CRM số 1 thế giới, các phân tích hiệu quả và trực quan của Tableau sẽ giúp hàng triệu người khác khám phá những insight và dựa vào đó để có thể hành động trên toàn bộ tổ chức của họ.

Tôi đã vui mừng khi các công ty của chúng tôi chia sẻ các nền văn hóa rất giống nhau và tập trung không ngừng vào thành công của khách hàng. Tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để hỗ trợ khách hàng và cộng đồng của chúng tôi.”

Thành công khó tin của Salesforce luôn dựa trên các dự đoán về nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ các giải pháp họ cần để phát triển doanh nghiệp của họ” Keith Block – đồng CEO của Salesforce.

Data là nền tảng của mọi sự chuyển đổi về digital và việc mua lại Tableau sẽ giúp Salesforce có bước tiến xa hơn trong việc mang đến sự thành công cho các doanh nghiệp bằng cách cung cấp những thông tin chính xác thông qua dữ liệu của khách hàng.

Theo techcrunch