tik tok là gì

Ứng dụng TikTok là gì? 3 lý do TikTok trở thành trào lưu 2020

TikTok được biết đến như 1 nền tảng Video âm nhạc. Sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, chuyển động, và rất nhiều công cụ khác. Tạo nên một ứng dụng có sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ, thanh thiếu niên. Để sáng tạo nên những video âm nhạc thật chất, để tự thể hiện cá tính bản thân mình.

Tik Tok là gì?

TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc ra mắt năm 2016. Ở Trung Quốc còn được biết đến với tên Douyin, thuộc sở hữu của công ty ByteDance, trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc, được sử dụng để tạo các video ca nhạc ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 đến 15 giây và các video lặp lại ngắn từ 3 đến 60 giây. ByteDance lần đầu tiên ra mắt Douyin cho thị trường Trung Quốc vào tháng 9 năm 2016. Sau đó, TikTok đã được ra mắt vào năm 2017 cho IOS và Android ở hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc Đại lục. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ sau khi hợp nhất với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018.

xu hướng tiktok
Nguồn: sensortower

TikTok hoạt động như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo

TikTok sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích sở thích và sở thích của người dùng thông qua tương tác của họ với nội dung và hiển thị nguồn cấp nội dung được cá nhân hóa cho từng người dùng.TikTok có một thuật toán trong đó họ xử lý các sở thích của người dùng dựa trên các video mà họ “thích”, nhận xét và cả thời lượng họ xem video. So với các thuật toán tiêu dùng khác như YouTube và Netflix với danh sách các video được đề xuất, TikTok diễn giải sở thích cá nhân của người dùng và cung cấp nội dung mà họ sẽ thích

Xu hướng viral

Có rất nhiều xu hướng trong TikTok, bao gồm meme, bài hát hát nhép và video hài. Duets, một tính năng cho phép người dùng thêm video của chính họ vào video hiện có với âm thanh của nội dung gốc, đã làm dấy lên hầu hết các xu hướng này.

Xu hướng được hiển thị trên trang khám phá của TikTok hoặc trang có biểu trưng tìm kiếm. Trang liệt kê các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và các thách thức trong ứng dụng. Một số bao gồm #10namthaydoi, #kiemchungsuthat, #hoahaovietnam2020, #homedecor, #hitormiss, #bottlecapchallenge và hơn thế nữa. Vào tháng 6 năm 2019, công ty đã giới thiệu hashtag #EduTok nhận được 37 tỷ lượt xem. Sau sự phát triển này, công ty đã bắt đầu hợp tác với các công ty khởi nghiệp edtech để tạo ra nội dung giáo dục trên nền tảng này

Các tính năng cực thu hút của TikTok

Bằng cách tạo ra những video âm nhạc TikTok, với đoạn clip ngắn chỉ khoảng vài chục giây. Các bạn trẻ có thể thực hiện những bản nhạc song ca lồng ghép với các bài hát hay. Hoặc những đoạn phim ngắn dí dóm được chỉnh sửa, thể hiện cảm xúc, tài năng nổi bật của các bạn.

1. Hiệu ứng đặt biệt

Ứng dụng Tiktok có một bộ công cụ với rất nhiều hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Giúp việc sử dụng khi làm video hay clip nhạc, thể hiện sự độc đáo, nét tính cách riêng của mỗi người.

 2. Thư viện âm nhạc

Âm nhạc là phần rất quan trọng trong ứng dụng TikTok để sáng tạo nên những clip hay. Nên Tiktok có một kho lưu trữ với rất nhiều bài hát khác nhau, bất cứ khi nào người dùng cũng có thể sử dụng.

3. Mobile Sudio

Đây là một tính năng hợp nhất giữa trí tuệ nhân tạo và tính năng chụp ảnh. Tạo nên sự đồng bộ trong tất cả, về cơ thể, cử động, cũng như nhịp điệu trong video.

4. Nhận diện khuôn mặt

Sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều biểu cảm trên khuôn mặt. Giúp các bạn trẻ thể hiện đúng từng cảm xúc khác nhau.

5. Chất lượng ứng dụng

TikTok đầu tư rất nhiều về việc trải nghiệm của người dùng, khi sử dụng ứng dụng. Dù có hàng triệu clip được tải lên hằng ngày. Nhưng tốc độ tải hay chất lượng video đều là tốt nhất.

Sự thành công của TikTok

Sự thông minh khi đối tượng Tiktok nhắm đến nhiều, là các bạn trẻ thế hệ Z, sinh năm 1996 – 2010. Đây là nhóm đối tượng rất đông chiếm hơn 34% dân số toàn cầu.

Những đoạn clip ngắn giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng tạo ra từ ứng dụng. Những tính năng thú vị, vui nhộn giúp ứng dụng ngày càng bị thu hút và dành hàng giờ để sử dụng.

Biểu đồ tuổi châu á

Các số liệu chứng minh sự thành công của TikTok

  • TikTok đã có mặt ở 154 quốc gia với 75 ngôn ngữ khác nhau   
  • Hơn 800 triệu người tải ứng dụng, trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2018 ( chưa tính đến người dùng Android ở Trung Quốc)
  • Trong tháng 12 năm 2018 ứng dụng đạt mốc 75 triệu người dùng.
  • Hàng tháng có hơn 500 triệu người hoạt động trong TikTok.
  • Người dùng dành trung bình 52 phút/ ngày cho ứng dụng
  • Tăng 275% người dùng mới hàng tháng
  • 41% người dùng sử dụng ứng dụng ở độ tuổi 16 đến 24.
  • Trong 2018, số lượng tải xuống ứng dụng vượt mặt Instagram và Youtube.
  • Công ty ByteDance được định giá hơn 75 tỷ USD. Khiến nó trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất thế giới

Theo dữ liệu cung cấp của CNBC. TikTok đã được tải xuống 104 triệu lần trên App Store.

TikTok Marketing

Sự tăng trưởng chóng mặt qua từng giờ, đã giúp cho TikTok có được hàng trăm triệu người dùng mỗi ngày. Trở thành kênh marketing tiềm năng cho các nhà tiếp thị, quảng cáo.

Tạo nên một cơ hội cho những người làm Marketing, có thể tiếp thị sản phẩm đến với số lượng lớn người dùng, trên ứng dụng. Chủ yếu là các bạn trẻ thiếu niên từ 16 đến 24 tuổi.

Bởi vậy các chiến dịch quảng cáo trên TikTok, những người làm marketing cần tìm hiểu rõ sản phẩm và các yếu tố để phù hợp với đối tượng cần hướng đến.

TikTok-xếp hạng Đông Nam Á

Kết Luận

Sau khi bạn hiểu Tiktok là gì? Tiktok hoạt động như thế nào và 3 lý do tạo nên trào lưu cũng như sự thành công của TikTok năm 2019, bạn nghĩ sao về những yếu tố trên.

TikTok đang dần trở thành một nền tảng tiếp thị mạng xã hội lớn. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một chiến dịch để quảng cáo trên ứng dụng TikTok?