• A1
 • »
 • News
 • »
 • TikTok là gì? 3 lý do TikTok trở thành trào lưu 2019

TikTok là gì? 3 lý do TikTok trở thành trào lưu 2019

TikTok-là-gì

TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi Trung Quốc ra mắt năm 2016. Ở Trung Quốc còn được biết đến với tên Douyin. Thuộc sở hữu của công ty ByteDance, trụ sở chính tại Bắc Kinh.

TikTok được biết đến như 1 nền tảng Video âm nhạc. Sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, chuyển động, và rất nhiều công cụ khác. Tạo nên một ứng dụng có sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ, thanh thiếu niên. Để sáng tạo nên những video âm nhạc thật chất, để tự thể hiện cá tính bản thân mình.

xu hướng tiktok
Nguồn: sensortower

Hoạt động và các tính năng thu hút của TikTok

Bằng cách tạo ra những video âm nhạc TikTok, với đoạn clip ngắn chỉ khoảng vài chục giây. Các bạn trẻ có thể thực hiện những bản nhạc song ca lồng ghép với các bài hát hay. Hoặc những đoạn phim ngắn dí dóm được chỉnh sửa, thể hiện cảm xúc, tài năng nổi bật của các bạn.

1. Hiệu ứng đặt biệt

Ứng dụng Tiktok có một bộ công cụ với rất nhiều hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Giúp việc sử dụng khi làm video hay clip nhạc, thể hiện sự độc đáo, nét tính cách riêng của mỗi người.

 2. Thư viện âm nhạc

Âm nhạc là phần rất quan trọng trong ứng dụng TikTok để sáng tạo nên những clip hay. Nên Tiktok có một kho lưu trữ với rất nhiều bài hát khác nhau, bất cứ khi nào người dùng cũng có thể sử dụng.

3. Mobile Sudio

Đây là một tính năng hợp nhất giữa trí tuệ nhân tạo và tính năng chụp ảnh. Tạo nên sự đồng bộ trong tất cả, về cơ thể, cử động, cũng như nhịp điệu trong video.

4. Nhận diện khuôn mặt

Sự kết hợp hoàn hảo của rất nhiều biểu cảm trên khuôn mặt. Giúp các bạn trẻ thể hiện đúng từng cảm xúc khác nhau.

5. Chất lượng ứng dụng

TikTok đầu tư rất nhiều về việc trải nghiệm của người dùng, khi sử dụng ứng dụng. Dù có hàng triệu clip được tải lên hằng ngày. Nhưng tốc độ tải hay chất lượng video đều là tốt nhất.

Thành công của TikTok

Sự thông minh khi đối tượng Tiktok nhắm đến nhiều, là các bạn trẻ thế hệ Z, sinh năm 1996 – 2010. Đây là nhóm đối tượng rất đông chiếm hơn 34% dân số toàn cầu.

Những đoạn clip ngắn giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng tạo ra từ ứng dụng. Những tính năng thú vị, vui nhộn giúp ứng dụng ngày càng bị thu hút và dành hàng giờ để sử dụng.

Biểu đồ tuổi châu á

Các số liệu chứng minh sự thành công của TikTok

 • TikTok đã có mặt ở 154 quốc gia với 75 ngôn ngữ khác nhau   
 • Hơn 800 triệu người tải ứng dụng, trên toàn thế giới vào tháng 10 năm 2018 ( chưa tính đến người dùng Android ở Trung Quốc)
 • Trong tháng 12 năm 2018 ứng dụng đạt mốc 75 triệu người dùng.
 • Hàng tháng có hơn 500 triệu người hoạt động trong TikTok.
 • Người dùng dành trung bình 52 phút/ ngày cho ứng dụng
 • Tăng 275% người dùng mới hàng tháng
 • 41% người dùng sử dụng ứng dụng ở độ tuổi 16 đến 24.
 • Trong 2018, số lượng tải xuống ứng dụng vượt mặt Instagram và Youtube.
 • Công ty ByteDance được định giá hơn 75 tỷ USD. Khiến nó trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất thế giới

Theo dữ liệu cung cấp của CNBC. TikTok đã được tải xuống 104 triệu lần trên App Store.

TikTok Marketing

Sự tăng trưởng chóng mặt qua từng giờ, đã giúp cho TikTok có được hàng trăm triệu người dùng mỗi ngày. Trở thành kênh marketing tiềm năng cho các nhà tiếp thị, quảng cáo.

Tạo nên một cơ hội cho những người làm Marketing, có thể tiếp thị sản phẩm đến với số lượng lớn người dùng, trên ứng dụng. Chủ yếu là các bạn trẻ thiếu niên từ 16 đến 24 tuổi.

Bởi vậy các chiến dịch quảng cáo trên TikTok, những người làm marketing cần tìm hiểu rõ sản phẩm và các yếu tố để phù hợp với đối tượng cần hướng đến.

TikTok-xếp hạng Đông Nam Á

Kết Luận

Đây là 3 lý do tạo nên trào lưu cũng như sự thành công của TikTok năm 2019, bạn nghĩ sao về những yếu tố trên.

TikTok đang dần trở thành một nền tảng tiếp thị mạng xã hội lớn. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một chiến dịch để quảng cáo trên ứng dụng TikTok?

Thư từ Hàng Châu: nghĩ về tương lai quảng cáo & bán hàng cho SMB

———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Theo dõi A1 Blog

Nhận các bài viết mới về các lĩnh vực tại A1

Call Now Button