5 Điều đơn giản tăng tỷ lệ chuyển đổi trong web

5 điều đơn giản tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các công cụ chỉ hiệu quả nếu chúng đơn giản và dễ hiểu, vì ngày nay khách hàng mong đợi một trang web với các công cụ tự phục vụ để trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng.

Sự đơn giản đã áp dụng thành công với Apple trong nhiều thập kỷ qua, và nó chắc chắn cũng đúng với nền tảng digital hiện nay.

Đặc biệt khi bạn nói về các trang web thương mại điện tử. Sự đơn giản đã được chứng minh là thường xuyên mang lại tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rates), các trải nghiệm tích cực và thậm chí tạo dựng niềm tin giữa các khách truy cập. Nói một cách dễ hiểu là lời kêu gọi hành động (CTA) phải trở nên nổi bật hơn, để người dùng không bị choáng ngợp hoặc thất vọng.

Khách hàng ngày nay truy cập trực tuyến nhiều giờ liền, vì vậy, một cách tự nhiên, họ khao khát những trải nghiệm trực quan, làm dịu mắt và đơn giản hơn. Tuy nhiên việc tạo ra sự đơn giản trên giao diện đòi hỏi về các cơ sở hạ tầng trong trang web và sự khéo léo, tinh tế khi thiết lập cấu hình bên trong. 

Nếu trang web của bạn không rõ ràng và dễ điều hướng, thì sự tập trung của người dùng bên trong website chưa thật sự nhiều. Con đường để đạt được một trang web tối giản, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất phải luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng trong những thiết kế quan trọng. 

Ấn tượng đầu tiên trên website

Trong thực tế thì bất kỳ chủ sở hữu trang web nào cũng phải đối mặt là họ có ít hơn 15 giây để thu hút sự chú ý của một khách truy cập. Tỷ lệ thoát trang web của bạn phụ thuộc vào cách trang web của bạn trông như thế nào đối với khách truy cập.

Theo báo cáo của The State of Content do Adobe thực hiện, 38% khách sẽ ngừng truy cập với một trang web nếu nội dung hoặc bố cục không hấp dẫn. Có 94% phản hồi tiêu cực về trang web nếu thiết kế xấu.

Nhưng chìa khóa để thiết kế web thành công là vẫn phải đảm bảo khách truy cập có thông tin họ cần, mà còn giúp họ truy cập dễ dàng và nhanh chóng

Sự phức tạp không tạo niềm vui

Các công nghệ theo dõi bằng mắt (Eye-tracking) cho thấy sự rối mắt và lộn xộn về bố cục website, có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi của người dùng trên trang web như thế nào.

Tobii Pro, một công ty Thụy Điển bán các sản phẩm eye tracking, đã biến thách thức này thành cơ hội bằng cách sử dụng tính năng eye tracking để giúp KLM Royal Dutch Airlines thiết kế lại hệ thống website vé du lịch trực tuyến của họ. Bằng cách đo lường tổng thể, thông qua quá trình mua và hiểu từng bước hành vi của người dùng, giúp web tăng 30% lượt chuyển đổi.

Những bố cục không có trật tự, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải, điều này cực kỳ quan trọng khi nói đến trải nghiệm người dùng. Trên thực tế, theo báo cáo của Adobe thì có đến 39% mọi người sẽ thoát một trang web, nếu hình ảnh không tải được hoặc mất quá nhiều thời gian để tải

Điều này có vẻ tương đương với chuyện 53% người dùng di động sẽ rời khỏi bất kỳ trang web nào, khi mất hơn ba giây để tải. 

Tầm quan trọng của Call To Action (CTA)

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trang web thương mại điện tử có lời kêu gọi hành động (CTA) với số lượng lớn. Các CTAs  nếu được thực hiện chính xác có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng chúng phải được nhìn thấy, rõ ràng và hấp dẫn. Đừng làm cho khách hàng phải suy nghĩ mỗi khi họ mong muốn làm gì đó tiếp theo. 

Một cách đơn giản để tăng chuyển đổi trang web là đặt các CTA ở nửa trên website vì thế khách truy cập không phải cuộn xuống để xem. Trên thực tế, một nghiên cứu đã tiết lộ nội dung được đặt ở nửa trên website được khách truy cập nhiều hơn 102% so với bất kỳ thứ gì được đặt bên dưới nó.

Khi một công ty phần mềm sản xuất các trang đích đã thử nghiệm với lý thuyết này và di chuyển các CTA của nó lên nửa trên website, chuyển đổi đã tăng vọt 41%

Ví dụ bên dưới là một bài viết “Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing” của A1digihub có lời kêu gọi hành động ở gần giữa bài

.

Nút-kêu-gọi-hành-động-Tăng-tỷ-lệ-chuyển-đổi

Khi nhu cầu của khách hàng mỗi khi ghé thăm website của bạn được đáp ứng một cách tâm lý, chứng tỏ rằng bạn thật sự hiểu họ. Điều này giúp xây dựng sự trung thành của khách hàng đối với công ty của bạn.

Tiếp cận dễ dàng

Một trong những phàn nàn hàng đầu của hầu hết khách truy cập trang web là không thể tìm được vị trí thông tin liên hệ của công ty một cách dễ dàng.

Tên, địa chỉ và điện thoại của bạn nên có trên mỗi trang. Không có gì làm nản lòng khách truy cập nhiều hơn là phải tìm kiếm những thông tin liên lạc trong web của bạn. Ngay cả khi bạn là người bán hàng trên kênh thương mại điện tử, người bán sỉ hay lẻ thì điều bắt buộc ở đây là bạn phải có thông tin liên lạc của mình ở nơi dễ thấy nhất.

Thông tin liên hệ dễ tìm, tăng tỷ chuyển đổi

Bên trên là ví dụ cụ thể về thông tin liên hệ được đặt tại từng trang trong website A1digihub, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy hơn.

Một thông tin liên lạc được để rõ ràng giúp xác thực độ đáng tin cậy của web khi khách mua hàng. Khách hàng sẽ luôn có xu hướng tìm kiếm một sản phẩm tương tự trên Amazon, hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến khác nếu họ thấy thông tin trên trang web của bạn quá khó tìm.

Trao quyền cho khách hàng của bạn

Không nói thêm gì nữa, khách hàng cảm thấy hài lòng trong web sẽ giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn . Để giữ được sự hài lòng của họ, trang web của bạn nên được trang bị đầy đủ các công cụ tự phục vụ, để giúp họ dễ dàng tìm được câu trả lời nhanh nhất về những câu hỏi đưa ra.

Chẳng hạn, một nhà bán lẻ sản phẩm chăm sóc da hoạt động độc quyền online. Một thách thức mà họ thường xuyên phải đối mặt là khách hàng muốn được hướng dẫn về sản phẩm nào phù hợp nhất với loại da của họ. 

Nhà bán lẻ muốn trao quyền cho khách hàng của mình để có được thông tin này ngay lập tức, đồng thời giảm được lượng công việc đối với nhóm hỗ trợ khách hàng. Họ đã phát triển các câu hỏi vấn đáp tự động (quiz), giúp khách hàng xác định sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Nhờ đó họ giảm được số lượng cuộc gọi về dịch vụ khách hàng, giúp xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng.

Ghi nhớ rằng, những công cụ này chỉ hiệu quả nếu chúng đơn giản và dễ hiểu. Mục tiêu hoặc kết quả mong muốn của bạn là gì và nó  phù hợp với thương hiệu của bạn như thế nào, hãy hỏi và bạn sẽ nhận được câu trả lời. 

Sự phức tạp luôn đi trước sự đơn giản nhưng điều mong muốn nhất mà người tiêu dùng ngày nay là sự đơn giản. Hãy nhìn thấy điều đó thông qua hành vi tiêu dùng hằng ngày của bạn.

Nguồn: martechtoday

6 Lợi ích tốt nhất của Dashboard A1 trong kinh doanh


 ———————————————————————————————-
Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký và sử dụng miễn phí ngay

Những Bài Viết Liên Quan

Mới ra mắt

Xem nhiều nhất

Theo dõi A1 Blog

Cập nhật các bài viết, tài liệu BỔ ÍCH bằng cách ĐĂNG KÝ A1 MAIL NGAY HÔM NAY !!!

Vẽ báo cáo cho bạn