KẾT NỐI VÀO HỆ THỐNG

Nhận bộ công cụ hỗ trợ A1-Gads cùng nhiều ưu đãi giúp tối ưu tài khoản Google Ads ngay khi kết nối vào hệ thống.

cải-thiện-báo-cáo-marketing

29 Agency chia sẻ về chuyên môn để giúp bạn cải thiện các báo cáo Marketing – P2

Để nối tiếp Phần 1, chúng ta tiếp tục đến với 12 lời khuyên để cải thiện báo cáo marketing của các Agency nha

12 lời khuyên để cải thiện báo cáo Marketing

7: Less manual work, more analysis( Đừng làm thủ công, hãy phân tích nhiều hơn)

Madhur Telang of Performics.Resultrix nói rằng chúng ta nên áp dụng nguyên tắc Pareto hay còn được gọi là quy tắc 80/20, cho báo cáo tiếp thị của chúng tôi. Ông nói thêm:

“Sử dụng tối thiểu 20% nỗ lực để cập nhật dữ liệu và tối đa 80% thời gian trong phân tích dữ liệu! Đây là quy tắc 80-20”. Giới thiệu George George Slokoski tiếp tục bằng cách tuyên bố rằng:

“Đối với nhiều người, việc báo cáo mất một lượng lớn thời gian và thường chứa đầy những công việc mệt mỏi. Tìm đúng người và công cụ để giảm thời gian trình bày và cho phép nhiều thời gian hơn để áp dụng khả năng của con người trong việc tìm hiểu sâu sắc là làm thế nào khiến mọi người thậm chí có thể mong đợi báo cáo của họ!”

Paul Vella tiếp tục bằng cách chia sẻ hai mẹo để giảm lượng thời gian thủ công dành cho báo cáo và cho phép phân tích tốt hơn khi nói rằng:

“Đầu tiên là nguồn cấp dữ liệu trực tiếp hoặc gần như tự động cập nhật – tiết kiệm thời gian trích xuất dữ liệu để làm việc.

Điều thứ hai là tập hợp dữ liệu từ càng nhiều kênh / công cụ có sẵn để có được hình ảnh chi tiết về tình huống càng tốt. Khả năng xem email, hiển thị, xã hội, web và dữ liệu bán hàng ở một nơi cho phép chúng tôi xem toàn bộ trải nghiệm người dùng và xác định các điểm thả xuống mà chúng tôi có thể tối ưu hóa.”

cải thiện báo cáo marketing

Xem thêm: Top 5 xu hướng phân tích dữ liệu kinh doanh 2019

8: Keep your data clean( Luôn làm sạch dữ liệu)

Các báo cáo và phân tích của bạn sẽ chỉ tốt như dữ liệu bạn đang sử dụng, vì vậy bạn cần đảm bảo bạn có dữ liệu chắc chắn và đáng tin cậy ngay từ đầu. Chris Baker của Mark My Words Media là một người ủng hộ dữ liệu sạch và kêu gọi các nhà tiếp thị hành động bằng cách nói rằng, dữ liệu chính xác và sạch sẽ là điều cần thiết để đưa ra quyết định tiếp thị có giáo dục! Việc sử dụng các bộ lọc để loại bỏ dữ liệu rác hoặc dữ liệu không mong muốn là chìa khóa cho dữ liệu chính xác và có ý nghĩa.

Ví dụ: không phải tất cả các phiên của trang web là từ người thật trong phân tích google. Sử dụng các bộ lọc để hiển thị dữ liệu liên quan đến chỉ lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc không phải trả tiền để loại bỏ các lượt giới thiệu và bot.

Chỉ Supermetrics mới cho phép chúng tôi kết hợp tất cả các tài khoản khách hàng của mình theo chiều dọc để tổng hợp dữ liệu và tối ưu hóa nhanh hơn vì Datastudio giới hạn chúng tôi tới 50 tài khoản trên Dashboard / Report hiện tại.

cải thiện các báo cáo marketing

Xem thêm: So sánh 3 công cụ phân tích số liệu: Supermetrics & Power My Analytics & A1 Analytics

9: Make it actionable( Biến dữ liệu thành hành động)

Một phần lớn của quá trình báo cáo là biến những hiểu biết sâu sắc thành hành động. Nếu bạn không thể thay đổi hành vi của mình dựa trên các báo cáo hoặc phát hiện của bạn thì về cơ bản không có điểm nào tạo ra chúng ở nơi đầu tiên.

Ed Leake nói với chúng tôi về, “Xây dựng một báo cáo khen ngợi thói quen hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của bạn. Xem xét những bước bạn thực hiện trong tiếp thị của bạn và cách bạn cần để đo lường chúng. Xây dựng các trang báo cáo cụ thể cho các hoạt động này, một lần nữa loại bỏ bất kỳ tiếng ồn hoặc tiếng ồn nào, tập trung vào các số liệu hiệu suất chính”.

Tuy nhiên, ông khuyên chúng tôi rằng: “Báo cáo tập trung khen ngợi công việc của bạn có thể không ‘ấn tượng’ như một báo cáo được nhồi nhét đầy số liệu và đồ thị, nhưng nếu một báo cáo không thể thực hiện được thì sẽ lãng phí thời gian và cuối cùng sẽ không được sử dụng.”

Catie Peiper of Social Methods cũng nói rằng:” Hãy chắc chắn rằng mỗi Tab, hoặc graph/chart có thể gắn liền với một hành động giúp tăng hiệu suất của tài khoản. Có quá nhiều Dashboards sẽ khiến chúng ta không biết phải làm gì tiếp theo.”

Và cuối cùng, Andrew Miller of Workshop Digital giải thích rằng hành động không chỉ giới hạn ở cấp độ hoạt động, mà còn ở cấp độ chiến lược hơn khi nói rằng:” Các bên liên quan của chúng tôi, dù là ông chủ hay khách hàng, họ đều đưa ra quyết định tốt hơn khi họ có dữ liệu đầu vào phù hợp.

Họ cần hiểu giá trị của các khoản đầu tư tiếp thị của họ để đưa ra các quyết định ngân sách và ưu tiên thông tin hơn. Báo cáo phải đáp ứng nhu cầu hiểu biết của họ trong khi đơn giản hóa việc thu thập, tổng hợp, tính toán và dự báo.”

cai-thien-bao-cao-marrketing

Xem thêm: Business Dashboard và tính năng thực tiễn trong doanh nghiệp

10: Put it in your calendar( Lên lịch cho việc báo cáo)

Báo cáo là một nhiệm vụ đã và đang diễn ra hàng ngày. Nó nên được đưa vào lịch trình thường xuyên của bạn và bạn cần phát triển các quy trình làm cho nó thành một thói quen.

Steve Deane of Nu Studio củng cố điều này thêm bằng cách tuyên bố rằng: “ Các Marketer * Have to * biến báo cáo thành một phần của quy trình thông thường của họ! Đối với tôi, mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành trong kinh doanh cần phải tuân theo một quy trình. Đặc biệt là nếu bạn sẽ lặp lại nhiệm vụ đó nhiều hơn một lần.

Báo cáo khách hàng hàng tháng là một ví dụ cổ điển. Tôi đặt một cuộc hẹn lịch cho thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng. Đây là thời gian báo cáo hàng tháng cho khách hàng của tôi. Tôi sử dụng Supermetrics để rút ra tất cả dữ liệu thích hợp từ nhiều nguồn (Google Ads, Google Analytics, semrush, v.v.) và hiển thị nó trong một báo cáo dễ đọc cho khách hàng của tôi. Tôi viết một báo cáo ngắn diễn giải dữ liệu bằng tiếng Anh đơn giản và đưa ra chiến lược SEO vào tháng tới.”

Fiona-Louise Karasek cho biết thêm có thể tìm thấy giải pháp cho các thách thức hiện tại của bạn từ chính dữ liệu hiện tại mà bạn đang có, đó là lý do tại sao cô ấy cũng là người đề xuất đặt một khoảng thời gian thường xuyên trong lịch để báo cáo và phân tích,

” Hãy tự hỏi: Làm thế nào dữ liệu tôi có đã có thể giải quyết những vấn đề hoặc trả lời được một số câu hỏi? Phát triển một câu hỏi cụ thể và thiết kế một giải pháp xung quanh vấn đề đó với dữ liệu bạn đã thu thập được. Lên lịch lặn sâu hàng tuần hoặc hàng tháng – có nghĩa là một cuộc hẹn Outlook nơi bạn không bị quấy rầy – để xem xét báo cáo của bạn. Chia sẻ những thông tin liên quan với người mà nó quan tâm để hiểu thêm.”

“Chúng tôi sử dụng vòng phản hồi hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng; luôn luôn nói về những kết quả mà chúng tôi nhìn thấy và liệu các giả thuyết có được đáp ứng hay không. Những gì chúng ta đã mong đợi để xem những con số làm gì? Chúng ta nên làm gì tiếp theo, và thành công sẽ như thế nào? Đó là một phần của các cuộc trò chuyện đang diễn ra của chúng tôi”,  Christine Bennett of HDMZ giải thích.

Laura Flores of iProspect Chile khuyến khích chúng tôi bắt đầu ngày mới bằng việc báo cáo và nói, Một thói quen tốt là đánh giá nhanh Dashboard của bạn mỗi sáng. Đó là một cách tốt để bắt đầu buổi sáng của bạn và bạn có thể lên kế hoạch cho ngày của mình theo kết quả của ngày hôm qua.

Và Richard Newton of RN Digital giải thích rằng họ đã xây dựng báo cáo thành một phần cốt lõi trong thói quen hàng ngày của họ, và nói thêm rằng:

” Chúng tôi sử dụng Supermetrics mỗi ngày với khách hàng để theo dõi toàn bộ doanh nghiệp và tất cả các kênh của nó thông qua rất nhiều bảng điều khiển tùy chỉnh. Điều này cho phép chúng tôi điều chỉnh ngân sách tiếp thị, phân bổ thời gian và nguồn lực và làm việc gần gũi hơn với khách hàng của chúng tôi trên tất cả các kênh để mang lại kết quả tốt hơn.”

cai-thien-cac-bao-cao-marketing

11: Justify every decision( Biện minh cho mọi quyết định)

James McKinny đã nói trước đó về việc tạo ra một câu chuyện có ý nghĩa với các báo cáo của bạn, nhưng ông ấy tiếp tục nói rằng bằng cách thêm vào dữ liệu của bạn sẽ xác định cốt truyện trong tương lai mà bạn muốn kể.

Cụ thể hơn, ông khuyên các nhà tiếp thị nên biện minh cho mọi quyết định mà họ đưa ra bằng cách sử dụng dữ liệu thay vì dựa trên ý kiến,ý nói rằng bạn nên, “Yêu cầu một lời biện minh hoặc giả thuyết dựa trên dữ liệu trong mọi quyết định có ý nghĩa của bạn.

Các Marketer không dựa vào báo cáo thường xuyên là các Marketer đưa ra quyết định dựa trên những đánh giá cảm tính mang tính chất chủ quan. Còn các Marketer yêu cầu dữ liệu trong quá trình ra quyết định của họ là các Marketer có khả năng lớn nhất để thúc đẩy hiệu suất tăng lên cũng như giảm rủi ro ở mức thấp nhất.

Trong khi nhóm các Marketer trước đây có thể thấy việc báo cáo một gánh nặng, thì nhóm sau lại thấy việc báo cáo là cần thiết. Bạn có thể nhận ra nhóm nào trong số các nhóm này xác định Marketer dựa trên hiệu suất lịch sử của các chiến dịch của họ.”

Mira Coleues of Sunlab cũng đưa ra một số lời khuyên về cách bạn có thể vượt qua sự thiên vị trong chính mình bằng cách nói rằng:

“Một trong những điều quan trọng nhất mà một Marketer có thể làm để đưa ra báo cáo và phân tích dữ liệu trong thói quen thường xuyên của bạn là luôn đặt câu hỏi cho chính bạn Quan điểm và ý kiến, và thỉnh thoảng cũng cố gắng chứng minh mình sai. Bằng cách làm điều này, bạn sẽ thực hiện bước đầu tiên để biện minh cho mọi quyết định bạn đưa ra đối với dữ liệu, thay vì ý kiến.”

cải thiện báo cáo tiếp thị

12: Make yourself accountable – that means money (Có Trách Nhiệm – Là có Tiền)

Vào cuối ngày, tất cả các Marketer phải có trách nhiệm cho sự tăng trưởng. Trách nhiệm đó được thể hiện thông qua báo cáo marketing, truyền đạt hiệu suất của bạn và cho thấy rằng những gì bạn làm được là có giá trị. Trách nhiệm này là một cái gì đó Jon JonNathon Stebbe of Loudspace chấp nhận và ông nói, “Chúng tôi trình bày báo cáo trước khi chiến dịch ra mắt. Điều đó gây áp lực tốt cho chúng tôi để thành công.”

Cho phép tất cả các bên liên quan truy cập vào Dashboard và Report cập nhật trong thời gian thực cung cấp sự minh bạch cho mọi người cùng tham gia và củng cố các Marketer trách nhiệm khi có kết quả. Thông thường, những kết quả đó có nghĩa là sự tăng trưởng có thể được đo lường trên bảng cân đối. “Mọi người nói về tiền bạc vì vậy bạn có thể lấy Dashboard của mình cho họ xem dòng tiền để giúp họ thoả mãn, điều thú vị hơn là Dashboard của bạn còn được dùng cho toàn công ty ”,Ilpo Ryynänen of OIKIO Digital Performance Agency cho biết.

Và điều này đưa chúng ta đến một tuyên bố kết thúc thích hợp với Samuli Ahola of Advance B2B khuyến khích các Marketer,” Tập trung vào các số liệu kinh doanh thực sự. Bạn sẽ cảm ơn chính mình sau đó, mặc dù lúc đầu nó có thể tàn bạo. Nhấp chuột, lượt xem trang, v.v … rất tốt để đo lường một số hành động, nhưng vào cuối ngày, nó => $$$ $$$ đó là vấn đề.”

Xem thêm: 6 Lợi ích tốt nhất của Dashboard A1 trong kinh doanh

In conclusion

Marketing Reporting là một quá trình liên tục và cần được đưa vào thói quen hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của bạn. Bạn càng minh bạch, càng tốt, vì điều này sẽ cho phép bạn và các bên liên quan chính của bạn hiểu được hiệu suất của tiếp thị và xác định những gì bạn có thể làm để cải thiện.

Hãy tự chịu trách nhiệm, thể hiện tác động của bạn đối với tăng trưởng kinh doanh và tự động hóa càng nhiều càng tốt để bạn có thể dành thời gian phân tích dữ liệu và đưa ra quyết định tốt hơn.

Xem thêm: 29 Agency chia sẻ về chuyên môn để giúp bạn cải thiện các báo cáo Marketing – P1

Nguồn: supermetrics